Bánh cá nóng hổi chấm sốt đậu phộng cay ngọt

Orion Stars, Theo 00:01 19/12/2011

Một món ăn vặt cực ngon và hấp dẫn nha!


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 

- Nhân bánh cá: 200gr cá thu phi lê, 120ml sữa dừa, 1 lòng trắng trứng, 10gr muối, 5gr tiêu, hành lá

- Vỏ bánh: 100gr bột mì, 2 quả trứng gà, 300ml sữa dừa, 1 lòng trắng trứng, 5gr muối

- Sốt đậu phộng: 100gr đậu phộng, 2 quả ớt đỏ, 10gr tỏi, 15gr đường, 10gr muối, 100ml nước
 

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Cho tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh vào trong bát lớn rồi trộn thật đều lên nhé!

 
 

Bước 2:

- Đun nóng chảo ở lửa nhỏ, rồi đổ bột bánh vào tráng 1 lớp mỏng. Tới khi bột chín đều thì nhẹ nhàng cho ra đĩa.

 

Bước 3:

- Tiếp theo, băm nhỏ các nguyên liệu làm nhân rồi trộn đều trong bát nha!

 

Bước 4:

- Sau đó, cho nhân cá vào giữa vỏ bánh đã rán sẵn.

 
 

- Rồi cuộn lại giống như cuộn nem (chả giò) nè.

 
 

Bước 5:

- Giờ thì cho bánh vào rán trong dầu sôi cho đến khi bánh chín vàng nha!

 
 

Bước 6:

- Đến công đoạn làm nước sốt nè. Đầu tiên, bạn cho đậu phộng vào chảo ngập dầu rồi rán chín vàng.

 
 

Bước 7:

- Sau đó, rán ớt và tỏi luôn nhé! Chúng mình nên cắt đôi quả ớt ra cho dễ làm hơn nha!

 

Bước 8:

- Cuối cùng, xay nhuyễn đậu phộng cùng ớt và tỏi rồi trộn đều với các nguyên liệu còn lại là chúng mình có món nước sốt ngon lành rồi đó!

Cho ngay ra đĩa và "đánh chén" thôi nào!
 
 
 
 
Nóng hổi và thơm giòn vị nước dừa cùng cá.
 
 
Kết hợp với nước sốt đậu phộng cay ngọt tạo nên vị ngon lạ cho món bánh cá này đấy!
 
 
 
 
 
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày