Ăn thực đơn không chiên xào “chống ngấy ngán” đầu tuần

, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 23/02/2015

Không cần dùng đến dầu mỡ, trong thực đơn này chúng ta sẽ ăn các món hấp và luộc nhé!

MÓN HẤP:

Những món hấp thường là lựa chọn của các gia đình sau Tết, do bạn không cần chế biến nhiều, mà món ăn vẫn giữ được hương vị. Với công thức cá hấp này, bạn có thể dùng gia vị là xì dầu hoặc kết hợp với các loại rau củ quả khác (như công thức cá hấp khế) để làm món ăn hấp dẫn hơn.



Cách làm món cá hấp gừng:

- Ướp cá với rượu trắng trong khoảng 10-15'. Xắt gừng thành sợi, xắt hành lá thành khúc.

- Pha xì dầu với một ít đường và gia vị.

- Xếp cá ra đĩa, thêm hành lá và gừng lên trên, sau đó chan xì dầu vừa pha đều lên mặt. Đem hấp cá trong khoảng 4-5'.


MÓN LUỘC:

Đối với món rau, bạn có thể luộc đậu bắp hoặc đậu que rồi ăn kèm với sốt chao hoặc sốt mayonnaise pha tương ớt. Đậu bắp là một loại thực phẩm không chỉ dễ chế biến mà còn rất có lợi cho sức khoẻ, đặc biệt cho những gia đình có người già nữa đấy!




MÓN CANH:

Cuối cùng, với món canh, bạn có thể nấu canh thịt viên thay vì canh xương hầm hoặc sườn. Canh cải thịt viên vừa tiết kiệm thời gian, lại nhẹ bụng hơn, rất dễ ăn cho những bữa “giải ngấy” sau Tết.



Cách làm món canh cải thịt viên:

- Ngâm rửa rau cải, cắt thành khúc nhỏ. Ướp thịt viên với tiêu, hành tím và gia vị.

- Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước bắt đầu hơi sôi bạn viên thịt rồi thả vào. Khi nước sôi lại, bạn cho rau cải vào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.


Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 1 con cá tuyết (hoặc cá khác tuỳ ý)
- 50g thịt xay

Rau củ:
- 1 bó rau cải
- 200g đậu bắp
- Hành lá, ngò, gừng, tỏi, hành tím

Khác:
- Chao