Ăn chả tôm rán trong bữa cơm mặn ngọt dễ nấu

, Theo Trí Thức Trẻ 11:49 27/02/2015
Chia sẻ

Công thức chả tôm đặc biệt này hẳn sẽ làm bữa cơm nhà mình ngon miệng và lạ lẫm lắm đấy!

MÓN CHẢ:

Nếu đã chán các món kho, món xào thông thường thì hôm nay chúng ta ăn thử chả tôm nhé! Công thức chả tôm này khá đa dạng, bạn có thể nướng lên nếu nhà có lò nướng, hoặc có thể rán trên chảo hoặc nướng than đều ngon.






MÓN RAU:

Với món rau, bạn có thể xào rau cải với tỏi để ăn kèm. Cải thìa xào tỏi không mất nhiều thời gian, chỉ cần 5-10’ là xong một món rau rồi. Có 3 bước cần chú ý là: chần sơ rau trước khi xào, phi thơm tỏi và xào ở lửa to nhé!




MÓN CANH:

Cuối cùng, với món canh, bạn có thể nấu canh bí với xương hầm hoặc sườn nhé! Hoặc bạn có thể tận dụng luôn một ít phần tôm từ món chả tôm ở trên để cho vào canh cho thêm ngon.



Cách làm món canh bí:

- Sơ chế bí sạch sẽ rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Nếu nấu với tôm khô thì các bạn nên băm bí thành dạng sợi nhé!

- Đun sôi nồi nước (các bạn nên dùng nước hầm xương hoặc nước đun với tôm khô), nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho bí vào nấu chín.

- Bí chín rất nhanh, nếu nấu kĩ quá là bí sẽ bị nát. Khi nấu bí xong, nếu chưa ăn ngay thì bạn nên vớt bí ra để riêng để tránh cho bí bị nhũn nhé!

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 400g tôm tươi
- 100g xương ống (hoặc sườn non)

Rau củ:
- 1 bó rau cải thìa
- 200g bí đao
- 6 cây sả
- Hanh lá, hành tím, tỏi

Khác:
- 50g bánh mì
- Tương cà

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày