“Cách tân” món chả tôm cuộn sả thêm hấp dẫn

Haltom, Theo 00:01 17/11/2011

Sẽ có cả bí quyết để món chả tôm mềm, xốp hơn bình thường nữa cơ...

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 

- 240gr tôm băm nguyễn

- 50gr bánh mì cắt hạt lựu

- 20ml dầu ăn, 30gr sốt chua ngọt (hoặc tương cà ngọt)

- 5gr hành lá (thái nhỏ), 6 củ sả

- Dấm, muối, hạt tiêu

- Ni lông bọc thức ăn (loại có thể dùng trong lò vi sóng)
 
 

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Đầu tiên, trộn bánh mì với tôm nè. Bánh mì sẽ giúp cho miếng chả mềm, xốp hơn đấy!

 
 

Bước 2:

- Sau đó, cho sốt chua ngọt, hành lá, muối và hạt tiêu vào nhé!

Tùy khẩu vị mà các bạn nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn nghen.

 
 

Bước 3:

- Rải tôm ra một tấm ni lông rồi đặt củ sả vào giữa và cuộn lại nhé!

 
 

Bước 4:

- Tiếp đó, cho chả vào lò vi sóng quay trong khoảng 2 phút.
 

Bước 5:

- Giờ thì bỏ ni lông ra và quét dầu ăn lên mặt chả rồi cho vào lò nướng ở 250 độ C trong khoảng 7 - 8 phút.

Nếu không có lò nướng, các bạn chiên chả tôm trên chảo hoặc nướng trên than hoa cũng ngon lắm đó!

Hấp dẫn quá nè!
 
 
Chả tôm kiểu này nướng cùng sả thơm lắm í!
 
 
Măm kèm cơm sẽ càng ngon hơn đó!