Chả cá bọc sả chính hiệu Indonesia thơm nức mũi

Sherry, Theo Mask Online 00:01 11/04/2012
Chia sẻ

Chả cá bọc sả là một món ăn truyền thống của Indonesia được gọi là "Sate Lilit Bali" hoặc "Balinese Fish Satay".

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


  

- Phần chả cá: 400gr cá phi lê, 200gr tôm, 5 quả ớt, 100gr dừa nạo, lá chanh, 16 cây sả, 5ml nước me, muối, hạt tiêu, đường nâu 

- Phần nước sốt: 4 quả ớt, 4 tép tỏi, 8 củ hành, nghệ, gừng, cà chua

Đến phần hành động này: >:D<





Bước 1:

- Băm hoặc xay nhuyễn tôm và cá.



Bước 2:

- Băm nhỏ 2 nhánh sả và ớt.

- Làm nóng chảo dầu trên lửa vừa, trộn hỗn hợp tôm và cá xay nhuyễn với lá chanh, sả, ớt cùng với nước me.



Bước 3:

- Rửa sạch cây sả để làm que xiên nhé!



Bước 4:

- Thêm vào hỗn hợp tôm. cá trên bếp muối, hạt tiêu và đường nâu, sau đó cho dừa nạo vào trộn cùng nghen!



Bước 5:

- Trộn hỗn hợp trong chảo thêm 2 phút rồi tắt bếp.



Bước 6:

- Dàn mỏng hỗn hợp cá rồi đặt cây sả vào chính giữa nè!



Bước 7:

- Quấn cá đều tay và thật chặt quanh cây sả.


Bước 8:

- Rán chả cá tới khi chín vàng đều cả 2 mặt.

- Trộn đều các nguyên liệu dùng làm nước sốt lại với nhau ra một bát riêng nghen!
Ăn chả cá cùng với cơm trắng và nước sốt nhé!


Chỉ nhìn thôi là muốn ăn rồi cơ ý!


Hương vị cá, tôm được ngấm đều gia vị nên ăn đậm đà, ngon lắm nhé!


Mình rán cháy cạnh thì chả cá sẽ ngon hơn nhiều đấy!


Ăn cùng với nước sốt đặc biệt chúng mình vừa làm thì quả thật là miễn chê!

Cuộc thi TÔI YÊU LỚP TÔI 2012 đã chính thức ra mắt rồi các bạn nhé! Nhanh tay tìm hiểu và tham gia để rinh giải thưởng lên đến 100 TRIỆU ĐỒNG nào cả nhà!
Website chính thức của cuộc thi: http://toiyeuloptoi.kenh14.vn/

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày