Bước 1: - Đầu tiên, để làm phần bột bánh, chúng ta cho tất cả nguyên liệu vào trong thố lớn. Trộn đều đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn. | |
Bước 2: - Để làm siro chanh phủ bên trên, bạn cho mứt gừng vào một nồi nhỏ cùng chút nước (nếu cần) và nấu đến khi mứt tan chảy. Sau đó, bạn tắt lửa và vắt nước cốt chanh vào. | |
Bước 3: - Chuẩn bị một cái nồi to và đặt khăn bông vào trong đó. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một tô nhỏ hơn. Bạn chú ý về kích thước tô, sao cho có thể đặt vừa trong lòng nồi mà vẫn còn chỗ để rót đầy nước sôi vào. | |
Bước 4: - Quết một chút bơ vào lòng tô để chống dính. | |
Bước 5: - Đặt tô vào trong nồi rồi rót phần syrup chanh gừng vào tô. |
Bước 6: - Tiếp theo, bạn cho phần hỗn hợp bột bánh đã trộn lên trên lớp siro. | |
Bước 7: - Bọc kín tô lại bằng giấy bạc. | |
Bước 8: - Rót nước sôi vào nồi sao cho mực nước cao chừng ¾ thành tô đựng bột. - Hấp bánh với lửa vừa khoảng 2 tiếng, lưu ý châm thêm nước khi cần trong suốt quá trình hấp để đảm bảo có đủ lượng nước cần thiết trong nồi. | |
Bước 9: - Cẩn thận lót 1 chiếc khăn bông khô nhấc tô ra khỏi nồi (do nồi lúc này sẽ rất nóng). Tiếp đó, bạn nhẹ nhàng úp ngược tô vào một chiếc đĩa lớn, bánh sẽ tự động rời ra ngay. |