- 3-4 quả táo lớn - 225g bột mì - 2 quả trứng - 120ml bia - 5g bột gừng, 3g bột quế, 3g bột nhục đậu khấu - Một nhúm muối - Trang trí: 200g đường bột, 5g bột quế |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn trộn bột gừng, bột quế, bột nhục đậu khấu, 2 lòng đỏ trứng và bia vào với nhau. | |
Bước 2: - Đánh bột cho đến khi mịn đều. Sau đó, bạn phủ khăn kín lên tô rồi để yên trong 30'. | |
Bước 3: - Với táo, bạn ngâm rửa thật sạch, sau đó gọt sạch vỏ. | |
Bước 4: - Cắt táo ra thành từng lát, mỗi lát dày khoảng 1-1,5cm, cắt bỏ hạt táo đi. Sau đó, bạn thấm táo cho thật ráo nước. | |
Bước 5: - Đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông lên, sau đó nhẹ nhàng trộn với bột đang ủ ở bước 2. |
Bước 6: - Trong chảo đáy sâu, bạn đun nóng dầu thực vật trên bếp. Nhúng các lát táo qua bột, sau đó cho vào chảo rán vàng. | |
Bước 7: - Bạn lần lượt rán hết các lát táo, sau đó để ra khay cho ráo dầu. | |
Bước 8: - Cuối cùng, bạn trộn đường bột với bột quế rồi rắc lên bánh táo nữa là xong. |