Bạn "chết mê chết mệt" với hương vị béo mềm, ngọt ngào đầy quyến rũ của món bánh tráng miệng có xuất xứ từ nước Ý: Tiramisu. Tuy nhiên, bạn lại chưa đủ tự tin với khả năng bếp núc của mình để có thể cho ra những phần bánh tiramisu ngon chuẩn "siêu đầu bếp"? Thế thì hãy cùng tham khảo công thức phá cách của Gordon Ramsay xem sao nhé!
Thành phẩm cho ra vẫn là những ly bánh "tình yêu" với lớp kem phô mai béo mịn màng, thoảng nồng hương rượu cùng cafe quyện với lớp bánh lady finger ngoài mềm nhưng trong vẫn giòn tan. Điểm cộng cho công thức này chính là thời gian làm rất nhanh đó!
Thêm 1 gợi ý cho món tráng miệng để kết thúc bữa tối từ vị giám khảo siêu khó tính Gordon Ramsay: Panna cotta lựu. Có thể nói, panna cotta là một công thức tráng miệng hội tụ đầy đủ những yếu tố như: các làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, thành phẩm mịn màng, mượt mà và điều quan trọng nhất chính là hương vị ngọt ngào, hài hòa rất hấp dẫn.
Ngoài việc sử dụng sốt lựu đỏ hồng bắt mắt, ta có thể dựa trên công thức này để biến tấu thêm các loại sốt khác để ăn kèm với món "kem nấu" tuyệt vời này đấy!
Bạn đã nắm được bí quyết để có lớp vỏ pastry cho bánh su thật hoàn hảo: bên ngoài giòn tan, nở phồng đều, không xẹp; bên trong rỗng ruột, không đặc bột chưa nào? Nếu chưa thì ta nhất định không nên bỏ qua công thức bánh su của bếp trưởng lừng danh Gordon Ramsay dưới đây đâu.
Bí kíp đầu tiên và quan trọng nhất chính là phải làm nóng lò trước ở 200 độ C đó. Tiếp đó là khâu nấu, khuấy bột bánh sao cho thật chuẩn. Rồi còn cả công thức nấu sốt chocolate nâu bóng và lớp nhân kem sữa trắng mịn nữa chứ. Thành phẩm cho ra sẽ là những chiếc bánh su kem hoàn hảo từ vẻ ngoài đến hương vị không chê vào đâu được!
Bữa sáng kiểu Gordon Ramsay sẽ gồm 1 phần bánh mì croissant nướng, vài lát cá hồi xông khói và trứng bác. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng sự hòa quyện hương vị của các loại nguyên liệu này lại đem đến cho bạn 1 trải nghiệm ẩm thực tinh tế tuyệt vời.
Bánh mì nướng giòn thơm ăn kèm cá hồi xông khói đậm đà. Quan trọng nhất chính là công thức trứng bác ăn kèm với sự góp mặt của bơ và sữa kem khiến cho món ăn tưởng chừng "chẳng có gì" lại trở nên đặc biệt thơm béo và hấp dẫn vô cùng đó!