6 công thức tuyệt ngon từ siêu đầu bếp "quỷ dữ" Gordon Ramsay

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 03/09/2015

Từ đơn giản đến phức tạp, món ăn nào cũng cần có bí quyết để trở nên thật hoàn hảo đó!

1. Kẹo Caramel:

Chỉ đơn giản là đường và bơ, thêm 1 ít đậu phộng hoặc các loại hạt tùy thích, đun nóng chảy tất cả rồi để thật nguội là bạn đã có ngay món kẹo caramel tráng miệng giòn ngọt, thơm bùi rồi. 

Nghe thì có vẻ đơn giản thế, nhưng làm sao để cho ra được những mẻ kẹo có màu nâu cánh gián đẹp mắt, thơm lừng mà không ám mùi đường khét thì đúng là cả 1 vấn đề đấy. Bí quyết quan trọng nằm ở mức nhiệt độ khi đun chảy đường và thời gian đun đấy các bạn ạ. 

Cùng xem Gordon Ramsay mách ta công thức hoàn hảo cho món kẹo caramel này nhé!

caramel-steps-83ecd

banner-dd5c2


2. Tiramisu:

Bạn "chết mê chết mệt" với hương vị béo mềm, ngọt ngào đầy quyến rũ của món bánh tráng miệng có xuất xứ từ nước Ý: Tiramisu. Tuy nhiên, bạn lại chưa đủ tự tin với khả năng bếp núc của mình để có thể cho ra những phần bánh tiramisu ngon chuẩn "siêu đầu bếp"? Thế thì hãy cùng tham khảo công thức phá cách của Gordon Ramsay xem sao nhé! 

Thành phẩm cho ra vẫn là những ly bánh "tình yêu" với lớp kem phô mai béo mịn màng, thoảng nồng hương rượu cùng cafe quyện với lớp bánh lady finger ngoài mềm nhưng trong vẫn giòn tan. Điểm cộng cho công thức này chính là thời gian làm rất nhanh đó!

tiramisusteps-0508a

banner-dd5c2


3. Panna cotta lựu:

Thêm 1 gợi ý cho món tráng miệng để kết thúc bữa tối từ vị giám khảo siêu khó tính Gordon Ramsay: Panna cotta lựu. Có thể nói, panna cotta là một công thức tráng miệng hội tụ đầy đủ những yếu tố như: các làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, thành phẩm mịn màng, mượt mà và điều quan trọng nhất chính là hương vị ngọt ngào, hài hòa rất hấp dẫn. 

Ngoài việc sử dụng sốt lựu đỏ hồng bắt mắt, ta có thể dựa trên công thức này để biến tấu thêm các loại sốt khác để ăn kèm với món "kem nấu" tuyệt vời này đấy!

pannacottasteps-83ecd

banner-dd5c2


4. Bánh su kem:

Bạn đã nắm được bí quyết để có lớp vỏ pastry cho bánh su thật hoàn hảo: bên ngoài giòn tan, nở phồng đều, không xẹp; bên trong rỗng ruột, không đặc bột chưa nào? Nếu chưa thì ta nhất định không nên bỏ qua công thức bánh su của bếp trưởng lừng danh Gordon Ramsay dưới đây đâu. 

Bí kíp đầu tiên và quan trọng nhất chính là phải làm nóng lò trước ở 200 độ C đó. Tiếp đó là khâu nấu, khuấy bột bánh sao cho thật chuẩn. Rồi còn cả công thức nấu sốt chocolate nâu bóng và lớp nhân kem sữa trắng mịn nữa chứ. Thành phẩm cho ra sẽ là những chiếc bánh su kem hoàn hảo từ vẻ ngoài đến hương vị không chê vào đâu được!

banh-su-step-83ecd

banner-dd5c2


5. Trứng bác, cá hồi xông khói và bánh mì croissant:

Bữa sáng kiểu Gordon Ramsay sẽ gồm 1 phần bánh mì croissant nướng, vài lát cá hồi xông khói và trứng bác. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng sự hòa quyện hương vị của các loại nguyên liệu này lại đem đến cho bạn 1 trải nghiệm ẩm thực tinh tế tuyệt vời. 

Bánh mì nướng giòn thơm ăn kèm cá hồi xông khói đậm đà. Quan trọng nhất chính là công thức trứng bác ăn kèm với sự góp mặt của bơ và sữa kem khiến cho món ăn tưởng chừng "chẳng có gì" lại trở nên đặc biệt thơm béo và hấp dẫn vô cùng đó!

bua-sangsteps-83ecd

banner-dd5c2


6. "Gà kho" tikka masala:

Công thức "gà kho" tikka masala hôm nay chúng mình học lỏm từ siêu đầu bếp Gordon Ramsay thực ra không quá khó làm mà hương vị lại vô cùng đậm đà, lạ miệng. Bạn có thể áp dụng nó thành món chính ăn kèm cơm trong bữa tối của gia đình để đổi vị cũng rất hợp đó. 

Đây nguyên gốc là một món gà nướng của Ấn Độ nhưng lại vô cùng được ưa chuộng ở nước Anh. Các nguyên liệu chính không thể thiếu để làm nên phần sốt đặc biệt của món gà này bao gồm: bột ngũ vị hương Ấn Độ, bột nghệ, ớt bột, cà chua cô đặc và sữa chua.

kho-ga-steps-83ecd

banner-dd5c2