MacBook Pro chip M2 Pro và M2 Max chuẩn bị ra mắt

Tuấn Anh, Theo Tổ Quốc 17:00 18/07/2022

Con chip M2 Pro và M2 Max được dự đoán sẽ có hiệu suất xử lý đồ hoạ được cải thiện mạnh mẽ.

Sau khi tung ra dòng MacBook Pro "giá rẻ" chạy chip M2 và MacBook Air M2, Apple đang có kế hoạch phát hành thêm nhiều dòng máy Mac trang bị thế hệ chipset Apple Silicon mới trong khoảng từ mùa thu năm nay tới đầu năm sau. Cây viết Mark Gurman của tờ Bloomberg dự đoán bộ đôi MacBook Pro chạy chip M2 Pro và M2 Max sẽ sớm được giới thiệu cùng với iPhone 14 trong tháng 9 tới.

MacBook Pro chip M2 Pro và M2 Max chuẩn bị ra mắt - Ảnh 1.

Theo Gurman, Macbook Pro 14 và 16 inch mới sẽ có thiết kế không đổi so với thế hệ 2021. Người dùng sẽ vẫn có một thiết bị MacBook sử dụng ngôn ngữ thiết kế hiện đại, màn hình mini LED với "tai thỏ", sạc MagSafe, thêm nhiều cổng kết nối mới.

Sự xuất hiện của con chip M2 Pro và M2 Max cũng sẽ giúp dòng MacBook Pro có hiệu năng mạnh mẽ hơn nhiều so với chip M2 tiêu chuẩn, cũng như so với dòng chip M1 trước đây. Gurman nhấn mạnh M2 Pro và M2 Max sẽ được tập trung vào hiệu suất xử lý đồ hoạ.

Được biết chuỗi cung ứng linh kiện của Apple đang gặp nhiều khó khăn trong thời gian vừa qua, bởi vậy việc "dự đoán chính xác thời điểm ra mắt của các dòng MacBook mới là rất khó", Gurman cho biết.

Trong tháng 9 tới đây, Apple sẽ giới thiệu bộ bốn iPhone 14, iOS 16 cũng như một vài sản phẩm phần cứng mới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm