MacBook Air mới có chạy nhanh hơn các "anh em" của nó? Câu trả lời thực sự bất ngờ so với mong đợi

TVD, Theo Trí Thức Trẻ 12:16 02/11/2018

MacBook Air với màn hình Retina vừa ra mắt của Apple được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 8, nhưng chỉ có hai nhân với tốc độ xung nhịp 1.6GHz.

MacBook Air với màn hình Retina vừa ra mắt của Apple được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 8, nhưng chỉ có hai nhân với tốc độ xung nhịp 1.6GHz. Bộ vi xử lý này đã gây ra nhiều tranh cãi, tuy nhiên Apple khẳng định hiệu năng sẽ được cải tiến đáng kể so với MacBook Air 2017.

Geekbench cũng đã tiết lộ các điểm số hiệu năng của chiếc MacBook Air mới này, chứng minh rằng tuyên bố của Apple là thật. Khi mà MacBook Air 2018 có điểm hiệu năng đơn nhân là 4.200 và đa nhân là 7.800 điểm.

MacBook Air mới có chạy nhanh hơn các anh em của nó? Câu trả lời thực sự bất ngờ so với mong đợi - Ảnh 1.

- So sánh với chiếc MacBook Air 2017, trang bị chip Intel Core i5 thế hệ thứ 5 với tốc độ xung nhịp 1.8GHz, MacBook Air 2018 có điểm hiệu năng đơn nhân cao hơn 27% và đa nhân cao hơn 28%.

- So sánh với chiếc MacBook 12 inch, MacBook Air 2018 cũng có điểm hiệu năng đơn nhân cao hơn 20% và đa nhân cao hơn 17%.

- So sánh với MacBook Pro 2017 (phiên bản không có Touch Bar), MacBook Air 2018 có điểm hiệu năng đơn nhân tương đương và đa nhân thấp hơn khoảng 16%.

MacBook Air mới có chạy nhanh hơn các anh em của nó? Câu trả lời thực sự bất ngờ so với mong đợi - Ảnh 2.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là chiếc MacBook Air mới đã bị người đàn anh MacBook 2018 13 inch bỏ xa về điểm hiệu năng. Khi mà chiếc MacBook 2018 13 inch có điểm hiệu năng đa nhân cao gấp đôi (16.464 điểm) và đơn nhân cao hơn một chút (4.504 điểm).

Điểm số Geekbench không phải lúc nào cũng thể hiện toàn bộ hiệu suất sử dụng thực tế, nhưng phần nào cho chúng ta thấy được sự so sánh giữa các phiên bản MacBook. Có thể xếp chiếc MacBook Air mới nằm trong phân khúc giữa MacBook 12 inch và MacBook Pro 13 inch, trùng hợp là giá bán của 3 chiếc MacBook này cũng được xếp theo thứ tự tương đương.

Tham khảo: 9to5mac

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 ca khúc hot nhất tuần (09 - 15.10) W/N, SƠN TÙNG VÀ NAL CÓ MÀN SO KÈO ĐẦY ẤN TƯỢNG CHO VỊ TRÍ DẪN ĐẦU

    Tuần vừa qua quả là có nhiều biến động với thị trường âm nhạc Việt Nam khi các cái tên đình đám đang làm mưa làm gió tiếp tục thể hiện sự bứt phá đầy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, sự trở lại của W/n - nam ca sĩ với màn comeback "mỗi năm một lần" đang chứng tỏ sức hot không thay đổi của anh chàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, cuộc đua vào top 14 ca khúc xuất sắc nhất tuần tiếp tục ghi nhận sự quay trở lại của anh chàng Jack cùng bản hit từng dẫn đầu bảng xếp hạng trong nhiều tuần liên tiếp. Tham gia vào trận chiến dành ngôi vương đang là W/n, Sơn Tùng và Nal. Ai sẽ dành phần thắng đây?
  • Đọc thêm