Mặc áo sườn xám đi dự dạ hội, nữ sinh người Mỹ bị netizen gốc Trung Quốc chỉ trích vì cho rằng đã "xúc phạm văn hóa"

Skye, Theo Helino 20:07 02/05/2018

Tuy nhiên, một cuộc tranh cãi nảy lửa đã diễn ra trên mạng khi những người đứng về phía cô nàng có tài khoản Twitter Keziah cho rằng, việc mặc chiếc váy như vậy là hết sức bình thường và không có gì xúc phạm văn hóa.

Việc lựa chọn trang phục đi dạ hội (hoặc đám cưới, bữa tiệc hay những dịp quan trọng) thực sự là một thử thách. Tuy nhiên, kể cả khi đã chọn được một chiếc váy thật ưng ý cho ngày quan trọng, bạn vẫn có thể vướng vào những rắc rối không đáng có; như trong câu chuyện của cô nàng dưới đây.

Mới đây, một cô nàng có tài khoản Twitter tên Keziah, sống tại bang Utah, Mỹ đã đăng tải những bức hình trong buổi dạ hội cuối khóa của mình. Trong bộ trang phục sườn xám - bộ váy thường gắn liền với văn hóa Trung Quốc, Keziah thực sự trở nên nổi bật và chiếc váy trông vô cùng hợp với cô.

Mặc áo sườn xám đi dự dạ hội, nữ sinh người Mỹ bị netizen gốc Trung Quốc chỉ trích vì cho rằng đã xúc phạm văn hóa - Ảnh 1.

Chiếc váy vô cùng đẹp mà Keziah mặc trong buổi dạ hội.

Tuy nhiên, ngay sau khi đăng tải, những bức hình của cô đã vấp phải sự phản đối của nhiều người và họ cho rằng đó là sự "xúc phạm văn hóa". Một người dùng Twitter tên Jeremy Lam đã chia sẻ bức hình kèm theo nội dung khác bức xúc: "Văn hóa của tôi không phải là bộ váy dạ hội ngớ ngẩn bạn mặc".

Trong câu chuyện của mình, Jeremy cũng chia sẻ lý do vì sao anh lại đưa ra ý kiến như vậy. Rất nhiều người đã đồng tình với ý kiến của Jeremy về câu chuyện chiếc váy. Bên cạnh đó, một số khác lại cho rằng việc "phản đòn" như vậy là quá trẻ con và hơi lố. Một người viết.

"Cũng là một người đến từ châu Á, tôi thấy các bạn đang làm quá vấn đề này lên rồi. Một chiếc váy chẳng có liên quan gì tới chuyện chính trị cả. Hãy để cô ấy yên và quan tâm tới những vấn đề lớn hơn của thế giới này đi".

Mặc áo sườn xám đi dự dạ hội, nữ sinh người Mỹ bị netizen gốc Trung Quốc chỉ trích vì cho rằng đã xúc phạm văn hóa - Ảnh 2.

Bài đăng đã thực sự gây xôn xao trong cộng đồng mạng.

"Tôi là người Trung Quốc và tôi thấy nó không làm sao cả. Hiện đại, đẹp, mang đậm phong cách thời trang. Cảm ơn mọi người vì luôn đánh giá cao văn hóa của chúng tôi", một người khác nhận xét.

Sau khi bài đăng của mình bỗng nhiên nổi như cồn, Keziah đã lên tiếng xin lỗi với những ai cảm thấy bị xúc phạm. Tuy nhiên, cô cũng nói rằng mình sẽ không gỡ bài chia sẻ.

"Gửi đến những người cảm thấy những điều tiêu cực từ bài chia sẻ trên: Tôi không có ý xúc phạm văn hóa Trung Quốc. Tôi chỉ muốn cho mọi người biết tôi trân trọng văn hóa Trung Quốc thế nào.

Tôi sẽ không xóa bài đăng này đi vì nó không có gì xấu cả. Đó là một chiếc váy thực sự rất đẹp".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm