Lo sợ bị phân biệt chủng tộc, nữ minh tinh dành cả đời che giấu gốc Á của mình rồi tỏa sáng tại kinh đô Hollywood

Mây, Theo Helino 20:13 20/04/2018

Những bí ẩn về xuất thân và gia thế vẫn luôn là câu hỏi lớn mà người ta đặt ra đối với nữ diễn viên trẻ Merle Oberon khi mới vào nghề.

Merle Oberon (19/2/1911 - 23/11/1979) có tên thật là Estelle Merle O'Brien Thompson. Bà là một nữ diễn viên Anh - Ấn Độ và thuộc một trong những ngôi sao nổi tiếng của "thế hệ vàng" tại kinh đô điện ảnh Hollywood. 

Lo sợ bị phân biệt chủng tộc, nữ minh tinh dành cả đời che giấu gốc Á của mình rồi tỏa sáng tại kinh đô Hollywood  - Ảnh 1.

Merle Oberon

Merle Oberon bắt đầu sự nghiệp điện ảnh của mình trong các bộ phim của Anh như Anne Boleyn trong "The Private Life" của Henry VIII (1933). Sau thành công của bà trong The Scarlet Pimpernel (1934), bà đã đến Mỹ để làm phim cho Samuel Goldwyn. Bà được đề cử giải Academy Award cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong The Dark Angel (1935). Một tai nạn giao thông vào năm 1937 gây ra vết thương và để lại sẹo trên khuôn mặt của bà. Những tưởng sự nghiệp phải kết thúc tại đây, thế nhưng sự thần kỳ của trang điểm đã giúp bà giấu đi được vết sẹo và tiếp tục diễn xuất. Năm 1939, bà có sự tái xuất tạo nên tiếng vang lớn trong bộ phim "Wuthering Heights" (Đồi gió hú) với nam diễn viên Laurence Olivier.

Lo sợ bị phân biệt chủng tộc, nữ minh tinh dành cả đời che giấu gốc Á của mình rồi tỏa sáng tại kinh đô Hollywood  - Ảnh 2.

Laurence Olivier và Merle Oberon trong phim "Đồi gió hú" (1939)

Những bí ẩn về xuất thân và gia thế vẫn luôn là câu hỏi lớn mà người ta đặt ra đối với nữ diễn viên trẻ Merle Oberon khi mới vào nghề.

Cả đời che giấu gốc gác Châu Á

Mặc dù có một sự nghiệp hết sức thành công, Merle Oberon vẫn luôn lo sợ và tìm cách che giấu một bí mật: đó là gốc gác Châu Á của mình. Người ta phỏng đoán rằng bà làm vậy vì khiếp sợ nạn phân biệt chủng tộc, một sự bắt nạt rất nghiêm trọng ở thời đại mà bà sống.

Merle Oberon nói rằng bà được sinh ra ở đảo Tasmania - một hòn đảo thuộc Úc, sau đó chuyển tới sống ở Ấn Độ với cha mẹ đỡ đầu thuộc dòng dõi quý tộc sau khi cha ruột qua đời trong một vụ tai nạn xảy ra khi ông đang đi săn. Oberon cũng cho biết cha của bà trước đây từng là một quân nhân phục vụ trong quân đội Anh.

Để che giấu bí mật về thân thế của mình, Merle Oberon thường nói rằng mọi giấy tờ, thủ tục được làm khi bà ra đời ở Tasmania đều đã bị mất trong một trận hỏa hoạn. Tuy vậy, bí mật này đã không thể che giấu gọn ghẽ khi bạn bè của Oberon phát hiện ra rằng bà từng lớn lên ở Bombay, giờ là thành phố Mumbai, Ấn Độ.

Sau khi nữ diễn viên Merle Oberon đã qua đời 35 năm, Thư viện Anh Quốc mới chính thức khẳng định lại về xuất thân của minh tinh này. Người ta có đầy đủ bằng chứng để chứng minh rằng bà thực tế được sinh ra ở Ấn Độ chứ không phải đảo Tasmania, và cha của bà - ông Arthur Thompson - cũng không phải một quân nhân Anh mà thực tế là một kỹ sư đường sắt người Anh đến Ấn Độ làm việc.

Giấy tờ chứng sinh của Merle Oberon sau này được tìm thấy trong số 2,5 triệu bộ hồ sơ lưu trữ được Ấn Độ trả lại cho Anh sau 200 năm Anh áp đặt chế độ thuộc địa lên Ấn Độ. Thông tin ghi lại trong đó cho thấy tên khai sinh của cô là Estelle Merle Thompson - lấy theo họ của ông Arthur Thompson. Merle Oberon được sinh ra vào năm 1911 tại Bombay, Ấn Độ.

Sau khi nghiên cứu từng bộ hồ sơ, người ta đã tình cờ phát hiện ra sự thật về cuộc đời nữ diễn viên Merle Oberon, một bí mật động trời hơn cả gốc gác Châu Á của bà, đó là về người mà lâu nay bà vẫn gọi là mẹ ruột.

Bi kịch gia đình luôn được giấu kín

Sự thật gây sốc ấy là về người mà bà luôn coi là chị gái cùng cha khác mẹ nhưng thực chất lại là mẹ ruột của mình - Constance Selby.

Constance Selby là con gái riêng của một phụ nữ có tên Charlotte Selby. Charlotte Selby hẹn hò và chung sống với một người đàn ông có tên Arthur Thompson, chính là người bố ruột của nữ minh tinh Merle Oberon. Khi Merle Oberon ra đời, tất cả đều cho rằng bà là con gái giữa Charlotte Selby và Arthur Thompson.

Vẻ đẹp lộng lẫy khi còn trẻ của Merle Oberon

Thế nhưng trong tờ giấy chứng sinh mà mãi sau này người ta mới tìm lại được, người ta nhìn thấy cái tên được viết trong phần mẹ đẻ lại là Constance Selby. Như vậy, nữ diễn viên Merle Oberon thực tế là con của Arthur Thompson và cô bé Constance Selby, con gái của nhân tình riêng của ông, khi ấy mới 12 tuổi. Trước đây, bản thân bà Charlotte Selby cũng sinh ra cô con gái Constance Selby khi mới 14 tuổi.

Sau này, người mẹ bí mật của nữ diễn viên Merle - cô Constance Selby - kết hôn với một người đàn ông và có 4 người con. Lũ trẻ lớn lên và đều gọi Merle Oberon là dì mà không hay biết rằng đây thực tế là người chị cùng mẹ khác cha với mình.

Những năm tháng ở tuổi xế chiều, nhan sắc của nữ diễn viên Merle Oberon vẫn hết sức rực rỡ

Thật đau lòng thay trước bi kịch gia đình này, khi người Merle cả đời gọi là mẹ thực chất lại là bà ngoại mình, và người với danh xưng là chị, thực tế lại là người mẹ ruột thật sự. Đây là những bí mật mà minh tinh màn bạc này luôn giấu kín và muốn đem chúng theo mình xuống mồ. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Enjoy cái moment này" #1: Anh quát em à? Nói to thế á?

    Tạm gác âu lo lại 1 tí để cùng ngồi đây giải trí!
  • Đọc thêm