Phân biệt chủng tộc với người Trung Quốc, nhà mốt Balenciaga bị cộng đồng mạng tỷ dân ném đá dữ dội, kêu gọi tẩy chay

Nam Thanh, Theo Helino 07:06 28/04/2018

Sự việc bắt đầu vào ngày thứ Ba vừa qua, khi hai mẹ con người Trung Quốc bị một nhóm 5 người Pháp - Albani cắt hàng trong khi đang chờ mua một mẫu giày Balenciaga Triple-S mới. Ẩu đả đã xảy ra, và người bị nhân viên quản lý đuổi khỏi cửa hàng lại là hai người Trung Quốc, khiến cư dân mạng nước này phẫn nộ.

Năm 2018 có vẻ như mở đầu khá xui xẻo với nhiều thương hiệu lớn khi họ liên tiếp gặp phải nhiều lùm xùm không đáng có, trong đó có những cáo buộc phân biệt chủng tộc gay gắt tới từ chuỗi thương hiệu cafe Starbucks và mới đây là nhà mốt Pháp Balenciaga. 

Cư dân mạng Trung Quốc hiện đang kêu gọi mọi người tẩy chay nhãn hiệu này sau khi một đoạn clip được quay ở cửa hàng Printemps, Paris được tung lên mạng; trong đó cho thấy cảnh các nhân viên cửa hàng đang trấn áp một người đàn ông Trung Quốc. Xích mích này có vẻ như xảy ra trong quá trình mua một đôi giày Balenciaga Triple-S - một trong những item thời trang đang làm mưa làm gió suốt từ nửa cuối năm ngoái tới nay.

Phân biệt chủng tộc với người Trung Quốc, nhà mốt Balenciaga bị cộng đồng mạng tỷ dân ném đá dữ dội, kêu gọi tẩy chay - Ảnh 1.

Một trong những mẫu giày Balenciaga Triple-S hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường.

 Được biết, vụ xô xát này diễn ra vào thứ Ba vừa qua, khi một mẫu giày mới nhất của hãng Balenciaga được bày bán tại Printemps. Theo thông tin được đưa từ tờ Jung Daily, một nhóm 5 người Pháp - Albani đã chen hàng lên đứng trước một người phụ nữ Trung Quốc, và khi cô này lên tiếng phản đối, xô xát đã xảy ra khiến con trai của cô phải nhập cuộc để bảo vệ mẹ mình. Quản lý của cửa hàng cũng nhanh chóng nhập cuộc, nhưng sau đó lại đuổi hai người Trung Quốc ra khỏi cửa hàng.

Vụ xô xát xảy ra tại một cửa hàng thuộc hệ thống Printemps, Pháp.

Hệ thống cửa hàng Printemps sau đó đã đăng tải lời xin lỗi trên mạng: "Chúng tôi rất xin lỗi về sự việc xảy ra giữa hai khách hàng vào buổi sáng nay khi đang mua các sản phẩm của bộ sưu tập mới. Chúng tôi đã cố gắng khôi phục trật tự ngay lập tức và hiện đang tìm hiểu xem thực chất điều gì đã xảy ra." 

Phân biệt chủng tộc với người Trung Quốc, nhà mốt Balenciaga bị cộng đồng mạng tỷ dân ném đá dữ dội, kêu gọi tẩy chay - Ảnh 3.

Một trong những mẫu giày Balenciaga Triple-S khiến người yêu thời trang Trung Quốc cũng như toàn thế giới chết mê chết mệt.

Tuy nhiên, tài khoản Instagram của Printemps cũng như Balenciaga hiện đang bị người dùng mạng nhấn chìm bởi hàng nghìn bình luận giận dữ. Hashtag "Tẩy chay Balenciaga vì phân biệt đối xử với người Trung Quốc" hiện cũng đang lan rộng ở mạng xã hội Trung Quốc, thu hút tới 16 triệu lượt xem vào chiều ngày thứ Năm vừa qua. Nhiều bình luận rằng "Người Trung Quốc nên đoàn kết! Không mua sản phẩm của Balenciaga nữa, để họ mất thị trường Trung Quốc đi!" hay "Nếu người Trung Quốc không mua Balenciaga nữa, các người đóng cửa là cái chắc!" là những bình luận nổi bật giữa cơn sóng gió lần này.

Đây không phải lần đầu tiên việc xếp hàng mua giày lại dẫn đến bạo lực, xô xát. Lịch sử "shoegame" đã nhiều lần chứng kiến các vụ tranh chấp dẫn đến ẩu đả, thậm chí đổ máu khi xếp hàng mua giày. Vào năm 2011, khi Air Jordan tung ra mẫu Concord 11s ở Mỹ, nhiều vụ bạo động đã xảy ra trong quá trình mua hàng, thậm chí đã có người bị bắn chết để cướp giày.

 (theo sixthtone.com)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm