Mã QR đăng ký tiêm vaccine tại TP.HCM khiến cộng đồng cực kỳ thích thú vì quá đáng yêu!

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 19:45 04/08/2021

Mã QR kể trên nhanh chóng nhận được sự thích thú cực độ của cộng đồng mạng.

Cụ thể, vào trưa ngày 4/8, trang Facebook Thông tin Chính phủ đã chia sẻ một mã QR chứa link đăng ký tiêm vaccine dành cho người dân hiện thuộc địa bàn phường 2, quận 8, TP.HCM. Nhưng đó hoàn toàn không phải một mã QR thường.

Với sự xuất hiện của chú khủng long "mất mạng" trong mã QR, cư dân mạng đã rần rần tràn vào bài đăng để tương tác... vì nó quá đỗi đáng yêu! Cơn bão do cộng đồng tạo ra để lại cho bài đăng kể trên 2.400 lượt thích, hơn 200 bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ.

Mã QR đăng ký tiêm vaccine tại TP.HCM khiến cộng đồng cực kỳ thích thú vì quá đáng yêu! - Ảnh 1.

Thông báo đăng ký tiêm vaccine tại phường 2, quận 8 kèm mã QR "siêu cấp đáng yêu" nhận được nhiều chú ý của cộng đồng mạng

Không ít người đã tỏ ra cực kỳ thích thú với cách làm trẻ trung và có phần hơi "nhắng nhít" này:

"Mã QR dễ thương ghê, còn có thêm con khủng long mới chịu"

"Ai là người thiết kế ra cái mã QR này thế? Đáng yêu xỉu"

"Bác nào sáng tác ra cái QR này xứng đáng nhận 10 điểm thiết kế".

Bỏ qua sự "đáng yêu" quá mức cần thiết của mã QR kể trên, đây là thời điểm TP.HCM đang tăng cường phổ cập vaccine phòng COVID-19 đến người dân trên địa bàn toàn thành phố nhằm kiềm chế tốc độ lây lan của dịch bệnh.

Mã QR đăng ký tiêm vaccine tại TP.HCM khiến cộng đồng cực kỳ thích thú vì quá đáng yêu! - Ảnh 2.

Mã QR kể trên dẫn thẳng tới link đăng ký tiêm chủng COVID-19 cho người dân phường 2, quận 8

Hiện tại, đã có 5 đợt tiêm chủng được triển khai. Tính đến sáng ngày 3/8, sau khi kết thúc đợt 5, đã có khoảng 2 triệu người được tiêm ít nhất 1 mũi, hơn 70.000 người đã được tiêm đầy đủ 2 mũi. Đợt 6 đã được triển khai và sẽ kéo dài cho đến hết tháng 8, đại diện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM cho biết, nếu nguồn cung vaccine đầy đủ và kịp thời, TP.HCM sẽ có khoảng 7 triệu người được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Mã QR đăng ký tiêm vaccine tại TP.HCM khiến cộng đồng cực kỳ thích thú vì quá đáng yêu! - Ảnh 4.

Tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại TP.HCM (Nguồn ảnh: HCDC)

Người dân cần cập nhật thông tin đăng ký tại nơi cư trú theo thông báo của cơ quan chức năng để được tiêm chủng sớm nhất. Các hình thức đăng ký hiện tại chưa thống nhất và được triển khai tuỳ vào tình hình từng khu vực, có thể thông qua ứng dụng, link đăng ký hay mã QR như bài đăng trên trang Thông tin Chính phủ kể trên.

Đã lâu lắm rồi, trên Facebook mới có một bài đăng mà nhìn đâu cũng thấy những bình luận tích cực như thế. Chỉ với một "chiếc" QR vui nhộn dường như đã giúp con người ta tạm quên đi thực tại tàn khốc ngoài kia, rằng dịch bệnh vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp. Nhưng chúng ta cũng phải đồng ý với nhau rằng, một khoảng lặng như thế là hết sức cần thiết ở thời điểm hiện tại để kéo giãn sự căng thẳng đang hiện hữu khắp đất nước hình chữ S này.

Lưu ý: Các thiết bị iPhone có thể quét mã QR bình thường thông qua ứng dụng Camera. Tuy nhiên, đối với các máy chạy Android sẽ gặp đôi chút khó khăn khi quét mã.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm