Lý Thấm - "người tình tin đồn" Tiêu Chiến: Nhan sắc hạng A chẳng thua kém ai nhưng sự nghiệp mãi ở ngưỡng hạng B!

Sugar, Theo Helino 08:45 16/09/2019

Sau nhiều ngày mong đợi, Tru Tiên bản điện ảnh đã chính thức lên sóng nhưng trớ trêu thay thời gian nữ chính Lý Thấm được sánh đôi với nam chính Tiêu Chiến cứ như gió thoáng qua.

Sau khi công chiếu tại Trung Quốc vào ngày 13/9, bộ phim điện ảnh Tru Tiên đã gây ra rất nhiều tranh cãi trên khắp các trang mạng xã hội. Đặc biệt, là sự xuất hiện chớp nhoáng của nữ chính Lý Thấm đã khiến ai nấy đều bất bình lên tiếng. Trong phim, Lý Thấm vào vai Lục Tuyết Kỳ, một trong hai nữ nhân sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của Tiểu Phàm (Tiêu Chiến). Trước khi phim lên sóng, khán giả rất mong đợi vào phần thể hiện của Lý Thấm nhưng thêm một lần nữa nữ diễn viên rơi vào trường hợp "hồng nhan không nổi" khi các phân đoạn của Lý Thấm chỉ vụt qua nhanh chóng chẳng khác nào nhân vật khách mời. Đây cũng không phải lần đầu Lý Thấm rơi vào trường hợp "cay đắng" này, cứ nhìn lại sự nghiệp của cô thì sẽ hiểu có sắc, có tài mà thiếu may mắn thì cũng không làm được gì.

Lý Thấm chắc muốn khóc lắm rồi...

1. Sự nghiệp diễn xuất đáng nể

Lý Thấm là một diễn viên sở hữu ngoại hình xinh đẹp cùng khả năng diễn xuất đầy thực lực, điều này đã được khán giả công nhận từ những ngày đầu cô mới xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với vai diễn phụ Tiết Bảo Thoa trong Hồng Lâu Mộng. Sau đó, Lý Thấm nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các đạo diễn rồi thường xuyên được giao vai chính, vì thế trong suốt 9 năm kể từ khi debut Lý Thấm đều đặn tham gia đóng phim.

Năm 2012, cô tiếp tục ghi điểm với vai diễn Bồ Đào trong bộ phim Bầu Trời Được Bảo Vệ. Chỉ một năm sau, Lý Thấm tiếp tục vào vai nữ chính trong Thiên Kim Trở Lại, Cuộc Sống Rực Rỡ và Hoa Khai Bán Hạ. Mặc dù xuất hiện với tần suất dày đặc nhưng nữ diễn viên không hề khiến khán giả nhàm chán. Năm 2014, Lý Thấm tiếp tục tham gia vào hai bộ phim là Yêu Em Có Thời Hạn và Nếu Như Yêu, cũng trong năm này Lý Thấm lọt top nữ hoàng rating của thế hệ tiểu hoa 9x.

Lý Thấm - người tình tin đồn Tiêu Chiến: Nhan sắc hạng A chẳng thua kém ai nhưng sự nghiệp mãi ở ngưỡng hạng B! - Ảnh 2.

Tạo hình của Lý Thấm trong Hồng Lâu Mộng

Lý Thấm - người tình tin đồn Tiêu Chiến: Nhan sắc hạng A chẳng thua kém ai nhưng sự nghiệp mãi ở ngưỡng hạng B! - Ảnh 3.

Vai diễn ấn tượng trong Thiên Kim Trở Lại

Lý Thấm - người tình tin đồn Tiêu Chiến: Nhan sắc hạng A chẳng thua kém ai nhưng sự nghiệp mãi ở ngưỡng hạng B! - Ảnh 4.

Lý Thấm trong Nếu Như Yêu

Năm 2015, Lý Thấm lần lượt vào vai chính trong ba tác phẩm Cực Phẩm Tân Nương, Tình Mãn Tuyết Dương Hoa, Hạnh Phúc Trở Về. Sang đến năm 2016, Lý Thấm tập trung vào mảng điện ảnh với hai bộ phim Hoá Ra Anh Vẫn Ở Đây và Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên. Tuy nhiên, bước đột phá lớn nhất của Lý Thấm lại là vai phụ công chúa Nguyên Thuần trong Sở Kiều Truyện vào năm 2017. Chỉ tiếc nữ chính của phim lại là Triệu Lệ Dĩnh nên dù Lý Thấm xuất sắc vẫn bị lấn át. Năm 2018, Lý Thấm tiếp tục để lại ấn tượng sâu sắc trong bộ phim Như Ý Truyện khi vào vai công chúa Hàn Hương với nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành. Bên cạnh đó, Lý Thấm vẫn còn vài dự án đắp chiếu chờ ngày lên sóng như Hải Thượng Phồn Hoa, Lang Điện Hạ, Khánh Dư Niên.

Lý Thấm - người tình tin đồn Tiêu Chiến: Nhan sắc hạng A chẳng thua kém ai nhưng sự nghiệp mãi ở ngưỡng hạng B! - Ảnh 5.

Vai diễn Lý Thuần đáng thương trong Sở Kiều Truyện

Lý Thấm - người tình tin đồn Tiêu Chiến: Nhan sắc hạng A chẳng thua kém ai nhưng sự nghiệp mãi ở ngưỡng hạng B! - Ảnh 6.

Hay Hàn Hương xinh đẹp của Như Ý Truyện

Lý Thấm - người tình tin đồn Tiêu Chiến: Nhan sắc hạng A chẳng thua kém ai nhưng sự nghiệp mãi ở ngưỡng hạng B! - Ảnh 7.

Tạo hình trong Lang Điện Hạ đầy mạnh mẽ

Lý Thấm - người tình tin đồn Tiêu Chiến: Nhan sắc hạng A chẳng thua kém ai nhưng sự nghiệp mãi ở ngưỡng hạng B! - Ảnh 8.

Và cô gái đầy bi ai trong Hải Thượng Phồn Hoa

Lý Thấm là một diễn viên rất chăm chỉ khi ra phim thường xuyên ở cả mảng điện ảnh và truyền hình, song, không ai hiểu lí do vì sao cô vẫn không thể vụt sáng được dù chẳng kém cạnh bất cứ ai.

2. Thiên biến vạn hoá với hàng loạt vai diễn lớn nhỏ

Tài năng của Lý Thấm là điều không thể chối cãi vì bất cứ tác phẩm nào cô tham gia đều nhận về những phản hồi tích cực. Từ những bộ phim truyền hình với nội dung đơn giản tới những vai diễn cổ trang hay nhân vật cần chiều sâu tâm hồn với nội tâm phức tạp đều được Lý Thấm "xử đẹp". Với một diễn viên thuộc thế hệ 9x như cô để làm được những điều đó đúng là thử thách lớn.

Lý Thấm - người tình tin đồn Tiêu Chiến: Nhan sắc hạng A chẳng thua kém ai nhưng sự nghiệp mãi ở ngưỡng hạng B! - Ảnh 9.
Lý Thấm - người tình tin đồn Tiêu Chiến: Nhan sắc hạng A chẳng thua kém ai nhưng sự nghiệp mãi ở ngưỡng hạng B! - Ảnh 10.
Lý Thấm - người tình tin đồn Tiêu Chiến: Nhan sắc hạng A chẳng thua kém ai nhưng sự nghiệp mãi ở ngưỡng hạng B! - Ảnh 11.

Lý Thấm là nữ diễn viên đa tài của màn ảnh

Nhìn một Lý Thấm khóc lóc uỷ mị trên màn ảnh rồi lại hoá thân vào các nữ nhân cổ trang lúc mềm mỏng, lúc độc ác và cả những pha võ thuật hút mắt thì ai cũng dành một sự ngưỡng mộ với cô. Thậm chí, Lý Thấm cũng không ngần ngại vào các vai phụ để học hỏi nhưng cứ mỗi lần vào vai phụ cô sẽ nổi hơn cả diễn viên chính. Thế nhưng Lý Thấm vẫn thiếu một chút may mắn để trở thành sao hạng A dù đã "sắm" rất nhiều vai chính.

3. Vẫn chờ đến ngày toả sáng thành sao hạng A

Câu hỏi "Vì sao Lý Thấm chưa nổi tiếng" được nhiều khán giả đặt ra nhưng câu trả lời vẫn bị bỏ ngỏ. Bởi nếu biết được lí do thì Lý Thấm đã có thể giải quyết được vấn đề. Song, với sự chăm chỉ và yêu nghề của Lý Thấm như hiện nay thì nhiều người tin rằng cô vẫn đang chờ đến thời. Đặc biệt, bộ phim Hải Thượng Phồn Hoa vẫn đang đắp chiếu được hi vọng sẽ sớm phát sóng để đưa tên tuổi Lý Thấm vươn lên tầm mới.

Lý Thấm - người tình tin đồn Tiêu Chiến: Nhan sắc hạng A chẳng thua kém ai nhưng sự nghiệp mãi ở ngưỡng hạng B! - Ảnh 12.
Lý Thấm - người tình tin đồn Tiêu Chiến: Nhan sắc hạng A chẳng thua kém ai nhưng sự nghiệp mãi ở ngưỡng hạng B! - Ảnh 13.

Tuy nhiên cô vẫn còn thiếu may mắn để vụt sáng chăng?

Bộ phim Tru Tiên sẽ chính thức phát sóng tại Việt Nam vào ngày 20/9 tới đây.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Lý Thấm có thể vụt sáng trong tương lai không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

    Trên khoảng đất trống rộng lớn vừa được san lấp, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.
  • Đọc thêm