Lý Hoàng Nam giành ngôi á quân giải Challenger ở Thái Lan

PV, Theo VOV 20:25 28/08/2022

Dù rất cố gắng nhưng Lý Hoàng Nam đã thất bại 0-2 trước Valentin Vacherot ở chung kết giải Nonthaburi Challenger (Thái Lan).

Trưa 28/8, Lý Hoàng Nam bước vào trận chung kết giải Nonthaburi Challenger (Thái Lan) gặp đối thủ đến từ Monaco - Valentin Vacherot. Hoàng Nam được kỳ vọng sẽ có chiến thắng khi Valentin Vacherot có thứ hạng không quá chênh lệch so với tay vợt Việt Nam.

Lý Hoàng Nam giành ngôi á quân giải Challenger ở Thái Lan - Ảnh 1.

Lý Hoàng Nam giành ngôi á quân giải Challenger ở Thái Lan. (Ảnh: LTAT).

Dù vậy, Hoàng Nam khởi đầu không tốt và để mất break ngay ở game đầu tiên cầm giao bóng với tình huống đánh ra ngoài trong tư thế thuận lợi. Những nỗ lực sau đó không đủ để giúp tay vợt sinh năm 1997 tạo nên khác biệt khi khả năng giao bóng của Vacherot là quá tốt. Set đấu đầu tiên kết thúc với tỷ số 6-3 cho Vacherot.

Sau khi kết thúc set 1, Vacherot phải nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ y tế. Tưởng như đó là cơ hội cho Hoàng Nam lật ngược tình thế thì cơn mưa ập đến khiến trận chung kết phải tạm hoãn hơn 1 giờ đồng hồ.

Khi trận đấu trở lại, Vacherot thể hiện sự vượt trội và có được 2 break. Khi ở thế khó, Hoàng Nam có được nỗ lực tuyệt vời để đưa trận đấu về thế cân bằng với những pha phòng thủ ấn tượng. Set 2 phải bước vào loạt tie-break. Đáng tiếc cho Hoàng Nam là ở loạt đánh này, Vacherot giao bóng quá tốt và có được chiến thắng 7-4, qua đó kết thúc trận đấu với tỷ số 6-3, 7-6.

Dù thất bại ở chung kết nhưng việc giành ngôi á quân ở Nonthaburi Challenger cũng là kết quả ngoài mong đợi với Hoàng Nam. Tay vợt số 1 Việt Nam nhận thêm 30 điểm thưởng và tiến sát top 300 trên bảng xếp hạng thế giới.

Tuần tới, Hoàng Nam sẽ ở lại Thái Lan để tham dự giải Nonthaburi Challenger II. Đối thủ của anh ở vòng 1 sẽ là Yasutaka Uchiyama đến từ Nhật Bản./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm