Lý Hoàng Nam xô ngã kỷ lục Việt Nam, đứng đầu Đông Nam Á

TẤN PHÚC, Theo TUỔI TRẺ 14:56 23/08/2022

Ngày 22-8, Lý Hoàng Nam đã có bước nhảy 4 bậc, lên vị trí thứ 328 thế giới trên bảng xếp hạng vừa được công bố của Hiệp hội Quần vợt chuyên nghiệp nam (ATP).

Lý Hoàng Nam xô ngã kỷ lục Việt Nam, đứng đầu Đông Nam Á - Ảnh 1.

Hoàng Nam lần đầu lên hạng 328 thế giới - Ảnh: M.Q.

Hoàng Nam đang cho thấy phong độ ấn tượng với chuỗi 24 trận thắng liên tục kể từ đầu tháng 6, trước khi thất bại trước đối thủ người Nhật Bản Yuta Shimizu ở chung kết giải quần vợt nhà nghề M15 Kuching tại Malaysia.

Ngoài ra, anh cũng góp công lớn giúp đội tuyển quần vợt Việt Nam giành ngôi á quân Davis Cup nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2022 và đoạt một suất thăng hạng lên chơi tại play-off nhóm II thế giới 2023.

Do đó, Hoàng Nam đã có cú nhảy vọt trên bảng xếp hạng ATP, từ hạng 477 thế giới vào ngày 6-6 đến hạng 328 ngày 22-8. Đây là thứ hạng cao nhất sự nghiệp mà Hoàng Nam từng đạt được từ trước đến nay. Trước đây, vị trí cao nhất Hoàng Nam từng chiếm giữ trên bảng xếp hạng ATP là 332 thế giới.

Đồng thời, vị trí 328 thế giới của Hoàng Nam cũng là cột mốc lịch sử mà một tay vợt Việt Nam đạt được trên bảng xếp hạng ATP. Với thứ hạng này, Hoàng Nam cũng tiếp tục là tay vợt số 1 Đông Nam Á, bỏ rất xa người xếp thứ hai là Kasidit Samrej của Thái Lan (hạng 609).

Trong thời gian tới, thứ hạng của Hoàng Nam còn tiếp tục được nâng cao bởi CLB quần vợt Hải Đăng (đơn vị chủ quản của Hoàng Nam) sẽ tổ chức nhiều giải nhà nghề.

Sau Hoàng Nam, tay vợt số 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng ATP là Vũ Hà Minh Đức khi xếp hạng 1.416 thế giới, tụt 16 bậc so với tuần trước.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm