Lý Hoàng Nam lần đầu vào chung kết ở ATP Challenger Tour

TẤN PHÚC, Theo TUỔI TRẺ 18:17 27/08/2022

Ngày 27-8, Lý Hoàng Nam đã thắng 2-1 trước đối thủ người Úc Dane Sweeny ở bán kết đơn nam Giải quần vợt nhà nghề Bangkok Open tại Thái Lan.

Lý Hoàng Nam lần đầu vào chung kết ở ATP Challenger Tour - Ảnh 1.

Tay vợt Lý Hoàng Nam - Ảnh: M.Q.

Hoàng Nam đang cho thấy phong độ cực kỳ ấn tượng tại giải đấu trên đất Thái Lan. Anh có chiến thắng như chẻ tre trước những đối thủ được đánh giá rất cao như: tay vợt từng hạng 49 thế giới người Ukraine Illya Marchenko hay hạt giống số 1 người Anh Alastair Gray, để trở thành tay vợt Việt Nam đầu tiên trong lịch sử vào đến bán kết một giải thuộc ATP Challenger Tour.

Đối thủ của Hoàng Nam ở bán kết là tay vợt người Úc Dane Sweeny. Trước trận đấu này, HLV Trần Quốc Phong của Hoàng Nam nhận định: "Trận bán kết sẽ rất hấp dẫn và khó đoán kết quả bởi Dane Sweeny cũng là tay vợt trẻ (21 tuổi, hạng 341 thế giới) và không chênh lệch nhiều với Hoàng Nam trên bảng xếp hạng ATP".

Và đúng với dự đoán này, trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn ngay từ ván đầu tiên. Hoàng Nam sớm bẻ được bàn thứ 5 do Dane Sweeny cầm giao bóng để vượt lên dẫn 3-2 nhưng tay vợt người Úc cũng lập tức cân bằng tỉ số 3-3. Tuy nhiên, tay vợt số 1 Việt Nam vẫn kiên trì với lối đánh của mình để một lần nữa vượt lên và giành phần thắng 6-4 ở ván này.

Bước sang ván hai, Hoàng Nam sớm vượt lên dẫn 3-1 nhưng lại bị Dane Sweeny gỡ 3-3. Sau khi giằng co đến 6-6, Dane Sweeny là người đã giành phần thắng trong loạt tie-break để thắng lại ván này với tỉ số 7-6, buộc trận đấu phải bước vào ván thứ ba quyết định.

Ở ván đấu này, Hoàng Nam cho thấy bản lĩnh cũng như thể lực vượt trội đối thủ để một mạch vượt lên dẫn 5-2 trước khi giành phần thắng 6-3, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-1 sau gần 3 giờ so tài cùng Dane Sweeny.

Chiến thắng này giúp Hoàng Nam trở thành VĐV đầu tiên trong lịch sử quần vợt Việt Nam vào đến chung kết một giải thuộc hệ thống ATP Challenger Tour.

Đối thủ của Nam ở chung kết là người thắng trong trận bán kết thứ hai giữa hạt giống số 2 Uchiyama (Nhật Bản) và Valentin Vacherot (Monaco).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm