Lý giải toàn bộ tình tiết quan trọng của "Quân Vương Bất Diệt", ai ngại xem đủ 16 tập cứ lội vào đây!

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 20:32 13/06/2020

"Quân Vương Bất Diệt" có nội dung phức tạp, nhưng nếu xem thật kĩ, bạn sẽ không thấy phim khó hiểu lắm đâu!

Sau hành trình 16 tập, The King: The Eternal Monarch (Quân Vương Bất Diệt) đã kết thúc vào tối 12/6. Với đông đảo khán giả, Quân Vương Bất Diệt là một tác phẩm khó hiểu và rắc rối với nhiều tình tiết "hack não". Nhưng nếu xâu chuỗi đầy đủ các chi tiết, bạn sẽ nhận ra bộ phim cũng không rối rắm đến thế!

Lý giải toàn bộ tình tiết quan trọng của Quân Vương Bất Diệt, ai ngại xem đủ 16 tập cứ lội vào đây! - Ảnh 1.

1. Tức Địch và các "công dụng" của nó

Vạn Ba Tức Địch là cây sáo do tổ tiên hoàng gia họ Lee truyền lại. Tức Địch khi còn nguyên vẹn giúp chủ nhân của nó có thể du hành giữa vô vàn thế giới song song, vượt cả không gian lẫn thời gian. Bên trong Tức Địch là khoảng không vô hạn mà nếu con người ở trong đó sẽ lão hóa chậm hơn ở thế giới thực.

Lý giải toàn bộ tình tiết quan trọng của Quân Vương Bất Diệt, ai ngại xem đủ 16 tập cứ lội vào đây! - Ảnh 2.

Năm 1994 ở Đại Hàn Đế Quốc, Thân Vương Lee Lim tạo phản cướp đi Tức Địch. Tuy nhiên, trong lúc giao chiến, Tức Địch bị gãy làm đôi, Lee Lim (Lee Jung Jin) một nửa và Lee Gon (Lee Min Ho) một nửa. Tức Địch bị gãy chỉ có thể di chuyển giữa hai nơi là Đại Hàn Đế Quốc và Đại Hàn Dân Quốc. Đồng thời, cũng bởi cây sáo gãy mà mỗi lần cánh cổng mở ra sẽ khiến thời gian bị ngưng đọng. Muốn cây sáo hợp nhất, cả Lee Gon và Lee Lim phải đồng thời bước vào khoảng không vô hạn. Tức Địch cũng có linh hồn, thường xuất hiện dưới hình dạng cậu bé yoyo để cảnh báo hiểm nguy, bảo vệ các nhân vật chính.

Lý giải toàn bộ tình tiết quan trọng của Quân Vương Bất Diệt, ai ngại xem đủ 16 tập cứ lội vào đây! - Ảnh 3.

2. Song trùng có gì ghê gớm?

Doppelgänger hay người song trùng là một hình dạng trông giống hoặc song song với người hoàn toàn xa lạ thường. Trong vài nền văn hóa và truyện khác, họ gọi người song trùng là ác quỷ sinh đôi. Nếu song trùng gặp nhau thì một trong hai sẽ phải chết. Trong Quân Vương Bất Diệt, vì có nhiều thế giới song song nên cũng có vô vàn song trùng.

Lý giải toàn bộ tình tiết quan trọng của Quân Vương Bất Diệt, ai ngại xem đủ 16 tập cứ lội vào đây! - Ảnh 4.

Tae Eul và Luna

Lý giải toàn bộ tình tiết quan trọng của Quân Vương Bất Diệt, ai ngại xem đủ 16 tập cứ lội vào đây! - Ảnh 5.

Jo Eun Seob và Jo Yeong

Ví dụ như Tae Eul (Kim Go Eun) và Luna, khuôn mặt y hệt nhưng số phận, tính cách khác biệt. Lee Lim xáo động hai thế giới bằng cách đưa người ở Đại Hàn Đế Quốc sang Đại Hàn Dân Quốc, khiến sự cân bằng bị phá vỡ. Những người đã đi qua cánh cổng Tức Định, có song trùng bị giết hại sẽ phải chịu vết sẹo lửa đau đớn vì trái "luật trời".

3. Toàn bộ kế hoạch của Lee Lim

Lee Lim muốn sở hữu Tức Địch để khám phá các thế giới song song, tận hưởng cuộc sống bất tử. Do vậy, Lee Lim mới tạo phản để giết nhà vua và trốn đi với cây sáo. Dù cây sáo bị gãy đôi, Lee Lim vẫn dư sức du hành giữa hai thế giới. Ông ta cũng trốn trong khoảng không vô hạn trong nhiều tháng để kéo dài tuổi thọ, vẻ ngoài trẻ trung.

Lý giải toàn bộ tình tiết quan trọng của Quân Vương Bất Diệt, ai ngại xem đủ 16 tập cứ lội vào đây! - Ảnh 6.

Lee Lim lén tráo đổi những người quan trọng ở hai thế giới với phiên bản song trùng để dễ bề thao túng. Những người bị tráo điểm "sương sương" có Kang Hyun Min/ Kang Shin Jae, Park Ji Young/ người phụ nữ nghèo mang bầu, Lee Sang Do/Người chăn ngựa, CEO tập đoàn HG/ Người ở Đại Hàn Đế Quốc...

Lý giải toàn bộ tình tiết quan trọng của Quân Vương Bất Diệt, ai ngại xem đủ 16 tập cứ lội vào đây! - Ảnh 7.
Lý giải toàn bộ tình tiết quan trọng của Quân Vương Bất Diệt, ai ngại xem đủ 16 tập cứ lội vào đây! - Ảnh 8.
Lý giải toàn bộ tình tiết quan trọng của Quân Vương Bất Diệt, ai ngại xem đủ 16 tập cứ lội vào đây! - Ảnh 9.
Lý giải toàn bộ tình tiết quan trọng của Quân Vương Bất Diệt, ai ngại xem đủ 16 tập cứ lội vào đây! - Ảnh 10.

Một số song trùng bị Lee Lim lợi dụng (Nguồn ảnh: Hậu Cung Vỉa Hè)

Sau đó, khi biết được Lee Gon sẽ quay về quá khứ để ngăn chặn kế hoạch tạo phản của gã, Lee Lim muốn dồn Lee Gon vào con đường chết. Đầu tiên, gã về quá khứ định giết Lee Gon hồi nhỏ, nhưng bị Lee Lim thời điểm đó chém chết. Lee Lim quá khứ rút kinh nghiệm từ chính mình, không du hành thời gian nữa. 

Lý giải toàn bộ tình tiết quan trọng của Quân Vương Bất Diệt, ai ngại xem đủ 16 tập cứ lội vào đây! - Ảnh 11.

Song Jung Hye - song trùng của mẹ Lee Gon

sai cung nhân Park Suk Jin và Luna đầu độc Lee Gon, nhưng thất bại. Kế tiếp, gã định lợi dụng Song Jung Hye - người có khuôn mặt y hệt mẹ Lee Gon để bẫy anh, nhưng Jung Hye tự sát. Lee Lim bị Lee Gon và Jo Yeong bắt, sau đó bị Tae Eul bắn chết trong không gian của Tức Địch.

4. Những lần "xuyên không" đáng kinh ngạc của Lee Gon

Lee Gon phát hiện ra mình sẽ du hành thời gian khi nhìn thấy quần áo mà Tae Eul mua tặng giống y trang phục của người đã cứu mình trong quá khứ. Anh căn thời điểm Lee Lim bước vào khoảng không vô hạn để cùng bước qua cánh cổng, trở về đêm Lee Lim tạo phản.

Lý giải toàn bộ tình tiết quan trọng của Quân Vương Bất Diệt, ai ngại xem đủ 16 tập cứ lội vào đây! - Ảnh 12.

Lần 1, anh cứu được chính mình nhưng vẫn để Lee Lim chạy thoát. Lee Gon đồng thời phát hiện ra một nửa cây sáo không giúp anh du hành thời gian nữa. Lee Gon đành sống trong khoảng không vô hạn hai tháng, chờ 26 năm trôi qua. Đôi khi, anh sẽ ra hai thế giới để đảm bảo những sự kiện trong tương lai sẽ diễn ra đúng kế hoạch. Việc Lee Gon thay đổi quá khứ khiến Tae Eul, Shin Jae và Jo Yeong cùng có những kí ức mới về anh.

Lý giải toàn bộ tình tiết quan trọng của Quân Vương Bất Diệt, ai ngại xem đủ 16 tập cứ lội vào đây! - Ảnh 13.

Lần 2, Lee Gon cùng Jo Yeong trở về đêm tạo phản. Anh ngăn được Tức Địch vỡ đôi, chém chết Lee Lim trong quá khứ. Lee Gon sở hữu Tức Địch nguyên vẹn, có thể đến bất cứ thế giới nào mà anh muốn. Nhưng do có quá nhiều thế giới, anh phải mất rất lâu mới tìm được cánh cửa dẫn đến Tae Eul. Trong hành trình tìm người yêu, anh đã gặp nhiều phiên bản của Tae Eul, cô là phi công, cô lại là diễn viên nổi tiếng. Sau cùng, anh cũng tìm được Tae Eul. Hai người sống bên nhau trọn đời, cùng nhau du hành khám phá các thế giới song song.

5. Số phận các nhân vật thay đổi vì Tức Địch

Tức Địch mở ra cánh cổng không gian, khiến nhiều xáo trộn xảy ra trong hai thế giới. Gia đình Lee Ji Hun bị Lee Lim giết, chỉ còn Song Jung Hye còn sống. Kang Hyun Min bị bắt sang Đại Hàn Dân Quốc, sống dưới thân phận Kang Shin Jae. Park Ji Young là con dâu tập đoàn tài phiệt, bị tráo với người phụ nữ mang bầu nghèo khổ. Sau này để lấy lại thân phận, cô phải nghe lời Lee Lim, đâm xe giết chết người thừa kế hợp pháp duy nhất của hoàng tộc họ Lee.

Lý giải toàn bộ tình tiết quan trọng của Quân Vương Bất Diệt, ai ngại xem đủ 16 tập cứ lội vào đây! - Ảnh 14.

Nhưng sau khi Lee Gon lập lại trật tự, số phận họ đều tốt lên nhiều. Lee Ji Hun vẫn lớn lên khỏe mạnh, còn gia nhập quân ngũ. Mẹ con Kang Hyun Min được quận công Jong In cưu mang. Hyun Min sau này trở thành cảnh sát. Luna được mẹ của Koo Seo Ryung nhận nuôi, đổi tên thành Koo Seo Kyung. Cô làm việc cùng Hyun Min ở sở cảnh sát. Jo Eun Seob trở thành nhân viên Cục tình báo quốc gia, kết hôn với Nari. Bố mẹ Jo Yeong tái hợp, anh có thêm hai người em sinh đôi.

Lý giải toàn bộ tình tiết quan trọng của Quân Vương Bất Diệt, ai ngại xem đủ 16 tập cứ lội vào đây! - Ảnh 15.

Quân Vương Bất Diệt hiện đã có trọn bộ trên Netflix.

Thăm dò ý kiến

Bạn có hài lòng với đoạn kết của Quân Vương Bất Diệt?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ sạt lở vùi lấp 22 người ở Quảng Trị: "Mong ông trời đừng cướp con của tôi đi"

    Nghe tin con đang mất tích trong vụ sạt lở núi ở Quảng Trị, ở quê nhà, bố mẹ của Thượng úy Dũng đứt từng khúc ruột ngóng chờ tin tức.
  • Đọc thêm