Lý do nữ ca sĩ Coco Lee tự kết liễu cuộc đời mình ở tuổi 48

Trạch Dương, Theo Tiền Phong 08:03 07/07/2023

Sợ mẹ già lo lắng, Coco Lee giấu chuyện vào viện trị ung thư vú. Nỗi đau thể xác lẫn tinh thần là một trong những nguyên nhân khiến nữ ca sĩ chọn cách tự kết liễu cuộc sống.

Theo HK01, Coco Lee chọn kết liễu cuộc sống bằng cách tự tử trong phòng tắm do chịu đựng nhiều căn bệnh, bao gồm ung thư vú. Sau khi Coco qua đời, nhà sản xuất Trịnh Tại Doãn tiết lộ với báo chí rằng nữ ca sĩ chống chọi bệnh tật, chuyện buồn gia đình, áp lực nhiều thứ.

Cô được chẩn đoán mắc ung thư vú khoảng giữa năm 2022. Cô nhờ hai chị gái giấu mẹ già tình trạng bệnh tật vì sợ bà lo lắng. Nữ ca sĩ một mình đến bệnh viện, tự ký giấy tờ phẫu thuật để loại bỏ khối u. Lúc đó, doanh nhân Bruce Rockowitz đang du lịch nước ngoài. Báo chí Hong Kong đưa tin nếu ở cạnh, cô cũng không báo với chồng vì hai người đang ly thân.

Trước khi qua đời, Coco Lee có bài đăng ám chỉ cuộc sống khó khăn. Cô phải dùng thái độ nữ chiến binh để vượt qua áp lực. Trong bài đăng sau đêm giao thừa, nữ diễn viên nói cô có một năm cực kỳ khó khăn vì chân trái gặp vấn đề nghiêm trọng.

Lý do nữ ca sĩ Coco Lee tự kết liễu cuộc đời mình ở tuổi 48 - Ảnh 2.
Lý do nữ ca sĩ Coco Lee tự kết liễu cuộc đời mình ở tuổi 48 - Ảnh 3.

Coco Lee chống chọi ung thư vú và nhiều căn bệnh khác những ngày cuối đời.

Chân trái của cô gặp vấn đề năm 2 tuổi nhưng phẫu thuật không thành công, nữ ca sĩ phải dùng chân phải nương toàn bộ cơ thể gần 50 năm qua. Trong những buổi diễn, việc dùng sức nhiều khiến chân trái của Coco Lee gặp vấn đề, nhất là sau chấn thương hồi tháng 10/2022 vì quá sức trong buổi tập luyện.

"Nhiều lúc tôi nghĩ mình không thể chịu nổi áp lực. Tôi phải dùng thái độ nữ chiến binh để đối mặt, luôn nở nụ cười. Sức mạnh, lòng can đảm đều có trong chúng ta, hãy sử dụng nó để sống tiếp", Coco Lee chia sẻ.

Nữ ca sĩ làm người hâm mộ vui mừng khi muốn cuộc sống năm 2023 của mình đối mặt rào cản lớn, thay đổi cuộc đời thông qua việc chia sẻ câu chuyện chính mình: "Cuộc sống ngắn ngủi nên hãy ước mơ lớn. Tôi biết ơn vì được sống mỗi ngày và chia sẻ câu chuyện này với các bạn".

Sau cùng, Coco Lee không thể vượt qua căn bệnh trầm cảm cuối đời, cùng nỗi đau thể xác lệch khớp háng, dây thần kinh chèn ép khiến chân trái bị tê liệt. Hôn nhân thất bại, đang trong quá trình giải quyết ly hôn, con riêng không ủng hộ dù cô cư xử như mẹ ruột là một trong những nguyên nhân khiến cô quyết định kết liễu cuộc sống.

Trả lời báo chí Hong Kong, Trung Quốc, chị gái của Coco Lee nói gia đình phát hiện nữ ca sĩ tự tử khi cô ở trong phòng tắm quá lâu vào tối 2/7. Khi xông vào nhà tắm, mẹ của nữ ca sĩ phát hiện con gái cắt cổ tay, chảy nhiều máu. Cô được đưa vào viện, bác sĩ chẩn đoán chết não.

Bệnh viện lúc đó khuyên người thân mang Coco Lee về nhưng mẹ nữ ca sĩ cầu xin bác sĩ cứu chữa cho con gái. Đến ngày 5/7, khi biết tình hình không thể tiến triển, người thân đồng ý rút ống thở và đưa nữ ca sĩ về nhà.

Trước khi qua đời, cô lập di chúc để lại toàn bộ khối tài sản gần 130 triệu USD cho mẹ già.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày