Bắp cải là loại rau dễ mua và dễ ăn, nhưng quanh đi quẩn lại cũng chỉ có xào, luộc, nấu canh... Hãy thử đổi mới với công thức bắp cải cuộn thịt sốt cà dưới đây, vừa đẹp mắt, lạ miệng lại đưa cơm không kém những món giàu đạm, mỡ nào!
Cách làm:
Bước 1:
- Với bắp cải, bạn rửa sạch, cắt bỏ sống lưng nhé!
Bước 2:
- Trụng sơ cải với nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh. Bước này sẽ giúp cho việc cuốn thịt được dễ dàng mà khi om, cải sẽ không bị nát.
Bước 3:
- Trụng sơ hành lá rồi cũng ngâm ngay vào nước lạnh.
Bước 4:
- Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, thái nhỏ.
Bước 5:
- Trộn đều thịt và mộc nhĩ với hành tím băm, mắm, muối, đường, tiêu... sao cho vừa ăn.
Bước 6:
- Trải bắp cải ra mặt phẳng, cuốn lại như gói nem, dùng hành lá đã trụng buộc chặt lại.
Bước 7:
- Băm nhỏ cà chua, băm nhỏ tỏi.
Bước 8:
- Xào thơm cà chua với tỏi, thêm nước và nêm chút muối đường.
Bước 9:
- Xếp bắp cải vào, sao cho nước ngập ½ thân bắp cải.
Bước 10:
- Lật liên tục để cải chín đều.
Nhớ ăn ngay khi còn nóng với cơm nhé!
Bí quyết này giúp thịt chín đều bên trong mà cải bên ngoài vẫn giòn ngọt, không bị nát.
Nguyên liệu:
- Nửa cây bắp cải
- 200gr thịt heo bằm
- Mộc nhĩ
- 2 trái cà chua
- Hành tím, tỏi, hành lá, ngò
- Muối, đường, mắm, tiêu, dầu ăn