Carnitas - món thịt hầm xé phay Mexico trứ danh tưởng khó làm mà cực kỳ đơn giản

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 17/03/2017

Thịt lợn xé phay mà lại là thịt lợn hầm, nghe tên đã thú vị mà ăn thì vô cùng tuyệt vời đó.

Carnitas - thịt lợn hầm xé phay là một món ăn đặc trưng của người Mexico. Carnitas trứ danh nghe nguồn gốc xa xôi là vậy, tưởng khó làm nhưng cách thực hiện lại cực kỳ đơn giản. Chỉ cần nồi slow-cooker cùng vài bước chế biến là bạn đã có ngay thành phẩm mà không cần phải canh lửa cầu kì như các món Tây Âu thông thường.

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn sơ chế sạch và để thịt nguyên tảng to rồi đem ướp với bột nghệ, dầu oliu (hoặc dầu ăn), lá oregano sấy khô, muối và tiêu.

Bước 2:

- Đặt thịt vào nồi slow-cooker, cho hành tây và ớt xanh thái nhỏ, tỏi băm, nước cam vào nấu cùng thịt.

Bước 3:

- Đậy nắp nồi lại, để ở chế độ LOW và nấu trong 8 tiếng. Trong khi chờ, bạn có thể nấu thêm các món ăn khác cho bữa cơm của gia đình mình nhé!

Bước 4:

- Khi thịt chín, nhấc thịt ra khỏi nồi và dùng hai chiếc dĩa xé thịt ra thành những miếng nhỏ. Lúc này thịt đã rất mềm và ẩm nên việc xé thịt sẽ rất dễ dàng, bạn không phải lo đâu!

Bước 5:

- Áp chảo thịt đã xé phay trên bếp cho sém cạnh, sau đó cho thêm nước thịt lấy từ nồi slow-cooker vào đảo cùng khoảng vài phút là được.

Từng miếng thịt tơi đều, bông xốp nhưng vẫn mềm ẩm mà không quá khô như ruốc.

Carnitas - món thịt hầm xé phay Mexico trứ danh tưởng khó làm mà cực kỳ đơn giản - Ảnh 6.

Ăn cùng bánh taco với ít kem chua là chuẩn nhất đấy!  

Carnitas - món thịt hầm xé phay Mexico trứ danh tưởng khó làm mà cực kỳ đơn giản - Ảnh 7.

Nguyên liệu:

- 2 kg thịt mông hoặc thịt nạc vai

- 1 củ hành tây

- 1 quả ớt xanh

- 15g muối

- 5g tiêu

- 4 tép tỏi

- 2 quả cam

- 5g lá oregano sấy khô

- 10g bột nghệ

- 15g dầu oliu hoặc dầu ăn

Nguồn: Recipe Tin Eats