Ramen là món mỳ đã trở nên phổ biến khắp nơi trên thế giới nhờ hương vị đậm đà cùng vẻ ngoài và mùi thơm cuốn hút.
Trước đây, muốn ăn được bát mỳ ramen đúng điệu với đủ loại nguyên liệu nhưng eo hẹp thời gian quả là chuyện không tưởng. Tuy nhiên, công thức sau ra đời đã giải quyết được mọi vấn đề trên.
Cách làm:
Bước 1:
- Luộc trứng chín lòng đào trong khoảng 3 phút thì vớt ra, cho trứng vào nước lạnh.
Bước 2:
- Luộc mì Ramen. Bạn chú ý Ramen có thời gian chín lâu hơn sợi mì thông thường nhưng cũng không nên để lâu quá, mì sẽ mất độ dai tự nhiên và nhũn thì không ngon đâu nhé.
Bước 3:
- Luộc mì được khoảng 4 phút, cho kim chi xắt nhỏ, nấm đã rửa sạch và cắt bỏ chân cùng đậu hũ thái miếng vào nồi.
Bước 4:
- Nêm nồi mì Ramen với gói gia vị mì có sẵn cùng ớt bột. Nhấc ngay xuống bếp và khuấy đều.
Vậy là xong rồi đó. Trước khi ăn bạn nhớ rắc sợi rong biển khô, ít hành lá và đặt trứng lên trên tô mì nhé!
Nếu muốn bạn có thể cho thêm bất cứ loại thịt nào mình thích để ăn kèm.
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng
- 1 gói mì Ramen ăn liền
- 60g kim chi
- 30g nấm hương hoặc nấm kim châm
- 60g đậu hũ
- 2g ớt bột
- 15g hành lá
- 15g lá rong biển khô
Nguồn: Steamy