Nửa đêm đói bụng, hãy làm ngay đĩa mì gói phiên bản Carbonara siêu ngon này

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 13/03/2017

Mì Ý làm từ mì ăn liền rất đơn giản, dễ làm mà ngon không thua gì phiên bản gốc đâu nhé!

Carbonara là một trong những món mì truyền thống của nước Ý. Đây là loại mì Ý được nhiều người ưa chuộng chỉ đứng sau spaghetti.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể thưởng thức món mì sang chảnh này. Có những lúc đột nhiên thèm ăn nhưng lại không thể "xách mông lên mà đi" ngay thì việc tự chế biến tại nhà chính là phương án thích hợp nhất.

Nửa đêm đói bụng, hãy làm ngay đĩa mì gói phiên bản Carbonara siêu ngon này - Ảnh 1.

Đừng lo về việc thiếu thốn nguyên liệu, bởi chỉ cần tận dụng một gói mì ăn liền là bạn có thể nấu được mì Ý kiểu Carbonara cực ngon này rồi.

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn khui thịt hộp và cắt thành các miếng vuông nhỏ, mỏng.

Bước 2:

- Áp chảo cho đến khi thịt chín chuyển màu vàng nâu.

Bước 3:

- Bạn đun sôi nước và cho vắt mì vào nấu.

Bước 4:

- Khi thấy mì chín, vớt ra rây cho ráo nước và đặt sang 1 bên.

Bước 5:

- Bạn đun sôi sữa kem trong 1 nồi sâu lòng, sau đó lần lượt cho phô mai và thịt hộp vào.

Bước 6:

- Dùng đũa đảo nhẹ nhàng cho hỗn hợp quyện đều, có thể nêm một chút muối nếu nhạt. Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sốt sôi trở lại.

Bước 7:

- Bạn cho phần mì vào nồi sốt, trộn đều cho thấm sốt rồi tắt bếp là hoàn thành.

Dọn mì ra đĩa, rắc thêm 1 chút rau mùi tây khô và chút tiêu nếu thích.

Nửa đêm đói bụng, hãy làm ngay đĩa mì gói phiên bản Carbonara siêu ngon này - Ảnh 9.

Phiên bản carbonara mì gói bình dân mà ngon không kém gì phiên bản mì ống nhé!

Nguyên liệu:

- 1 gói mì ăn liền

- 300ml kem tươi (nếu không có thì dùng tạm sữa tươi)

- 1 hộp thịt đóng hộp

- 2 lát phô mai Cheddar

- 1 chút muối, tiêu

- Rau mùi tây khô

Nguồn: Yammoo