Lùm xùm ở Việt Úc: 'Cắt' phần ăn, học sinh về nhà lao ngay vào tủ lạnh tìm sữa

Nhật Linh - Hải Linh, Theo VTC News 17:38 14/05/2020

Nhiều phụ huynh cho biết, ngoài việc tăng tiết học để tăng học phí, học sinh trường Việt Úc còn bị cắt bớt khẩu phần ăn và sữa.

Trưa 14/5, hàng trăm phụ huynh trường Quốc tế Việt Úc (VAS) lại tập trung trước cơ sở ở đường 3/2 phản đối chính sách thu học phí online và việc tăng thời gian học sau khi trường này gửi bảng kê chi tiết cho phụ huynh.

"Học có ba ngày thứ 7 nhưng thu thêm đến hơn 10 triệu đồng. Chưa kể, hôm qua tôi nhận được lịch thi học kỳ 2 các môn Cambridge của con, thấy lịch thi xong vào ngày 22/5 mà trường vẫn bắt học sinh phải học tiếp và học bù cho tới 15/7 để làm gì? Để có cớ thu tiền của phụ huynh à?", anh Hà - có con đang học lớp 7 nói.

"Trường này thì việc học, việc thi của học sinh làm cho có thôi, chẳng quan tâm đến chất lượng gì hết. Điều họ quan tâm là làm cách nào để thu được nhiều tiền nhất từ phụ huynh, bất chấp sức khỏe của học sinh, bất chấp sự phản đối của phụ huynh". chị Lại Thị D. bày tỏ.

Bên cạnh bức xúc về học phí, lần này, nhiều phụ huynh đến trường để phản ứng về nghi vấn nhà trường "cắt" khẩu phần ăn của học sinh.

Một phụ huynh tên Phạm Thị Trang - có con đang học lớp 1 cho biết, sau khi học sinh đi học lại, trường bất ngờ cắt khẩu phần ăn và sữa của con chị.

"Trước là có 2 món mặn, giờ chỉ còn một món mặn. Sữa cũng bị cắt. Sau khi tôi đến trường phản ứng thì họ mới cho con tôi sữa trở lại, nhưng bé nói cũng chỉ có một chút ít, không như trước. Một năm tôi đóng đến mấy trăm triệu cả tiền học và tiền ăn cho con, mà nay con tôi về nhà đói đến nỗi lao ngay vào tủ lạnh tìm đồ ăn", chị Trang nói.

Một số phụ huynh có con học lớp 7, lớp 8 cũng cho biết, học sinh sau khi đến trường trở về đều than thở vì bị cắt phần sữa, khẩu phần ăn con lại rất ít.

"Trường Việt Úc từng bị phụ huynh cơ sở Sala tố cáo cắt phẩu phần ăn của học sinh, sau đó trường có hứa kiểm tra và điều chỉnh nên phụ huynh bỏ qua. Nay qua đợt dịch trường lại tiếp tục cắt khẩu phần ăn của các cháu, tôi muốn nhà trường phải giải thích rõ việc này. Có chăng là hệ thống Việt Úc lừa dối phụ huynh, bỏ đói con chúng tôi", chị Ái Linh - phụ huynh học sinh lớp 1 cho biết.

Liên quan đến sự việc, trường cho biết đang tiếp tục làm việc cùng các phụ huynh và sẽ cập nhật thông tin tới phóng viên trong thời gian tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm