Phụ huynh Trường Quốc tế Mỹ phải đứng ngoài cổng đối thoại với ban giám hiệu

Nhật Linh, Theo VTC News 18:19 11/05/2020

Ban Giám hiệu Trường Quốc tế Mỹ có xuống sân nói chuyện, tiếp nhận phản ánh, nhưng không mở cửa cho phụ huynh vào trường mà đứng trao đổi qua cánh cổng đóng chặt.

Phụ huynh đội nắng ngoài cổng trường chờ đối thoại

Chiều 11/5, một nhóm khoảng 30 phụ huynh đại diện cho các phụ huynh có con đang theo học tại Trường Quốc tế Mỹ (TAS) đến trụ sở của trường tại số 6 đường Song Hành, cao tốc Long Thành - Dầu Giây (phường An Phú, quận 2, TP.HCM) để gặp ban lãnh đạo trường, phản ánh một số vấn đề liên quan đến học phí.

"Từ ngày 7/5, phụ huynh gửi thư kèm với danh sách đại diện có mặt để mong gặp lãnh đạo trường, Ông Phil Nguyễn thay mặt Ban Giám đốc Trường Quốc tế Mỹ gửi thư trả lời rằng không nhận được danh sách nên không gặp các phụ huynh.

Sau đó các phụ huynh trực tiếp đưa bản danh sách kèm ký nhận gửi trực tiếp cho bảo vệ vào chiều 8/5. Lúc này ông Phil Nguyễn lại hẹn phụ huynh sang thứ 3. Các phụ huynh đã sắp xếp thời gian vào 13h00 thứ 2 nên yêu cầu trường gặp. Mọi người đã chờ đợi cuộc gặp này từ lâu và số lượng phụ huynh cũng thống nhất ngày giờ", anh Hoàng - đại diện nhóm phụ huynh cho biết.

Theo ghi nhận của PV VTC News, phụ huynh bắt đầu đứng chờ trước cổng Trường Quốc tế Mỹ từ 13h00, nhưng bảo vệ trường đóng cổng và không cho phụ huynh vào bên trong.

Đến khoảng 13h45, ông Kevin Curran (Hiệu trưởng khối Trung học) và ông Garth O’Donnell (Hiệu trưởng khối Tiểu học và Mầm non) ra cổng để gặp phụ huynh. Thế nhưng thay vì mở cổng mời các phụ huynh vào bên trong trường thì ông Kevin Curran và ông Garth O'Donnell lại chỉ đứng từ trong nói vọng ra ngoài.

Phụ huynh Trường Quốc tế Mỹ phải đứng ngoài cổng đối thoại với ban giám hiệu - Ảnh 1.

Phụ huynh đứng ngoài cổng đối thoại với Ban Giám hiệu Trường Quốc tế Mỹ.

Tại cuộc trao đổi qua song sắt cổng trường, ông Kevin Curran và ông Garth O'Donnell cho biết không nhận được thông báo nào từ ban lãnh đạo trường về việc gặp phụ huynh hôm nay.

Khi các phụ huynh yêu cầu được vào bên trong trường đối thoại thì cả ông Kevin Curran và ông Garth O'Donnell đều từ chối. Sau đó 2 người này bỏ đi kèm lý do "họ không có quyền quyết định".

Ngay sau khi ông Kevin Curran và ông Garth O’Donnell quay trở vào bên trong, tất cả các phụ huynh có mặt đều tỏ ra thất vọng và bất bình về cách hành xử của trường.

"Chúng tôi rất bức xúc vì thái độ hành xử vô tâm, thiếu tôn trọng phụ huynh của Ban Giám hiệu. Đồng thời, tôi bày tỏ sự lo ngại về đạo đức giảng dạy của trường khi phụ huynh được hứa hẹn con em mình sẽ được giảng dạy để trở thành những nhà lãnh đạo sáng suốt, có tư duy phản biện, có khả năng lý luận, tìm hiểu, giải quyết vấn đề và làm việc tập thể. Trong khi đó, những người đại diện của trường lại trốn tránh trách nhiệm và thiếu sự hợp tác trong quá trình làm việc", anh Hoàng bức xúc.

Nghỉ dịch nhưng vẫn thu đủ tiền

Chia sẻ về lý do khiến phụ huynh đến trường đối thoại, anh Võ Hồng Khanh - có 3 con đang học tại Trường Quốc tế Mỹ cho biết, thời gian vừa qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19 , các học sinh phải tạm nghỉ. Học sinh cũng học online tại nhà từ tháng 2/2020 vào buổi sáng (từ 7h45 đến 12h00) các ngày trong tuần.

Ngày 8/4, phụ huynh nhận được thư thông báo của trường yêu cầu đóng học phí cho năm học 2020 - 2021 với mức tăng 15% mà không nói đến việc giảm trừ học phí cho thời gian học online do dịch bệnh.

"Sau khi nhận được thư phản đối có chữ ký số của 197 phụ huynh, trường viết một thư thông báo khác về việc giảm học phí. Cụ thể: Khối Mầm non giảm 15%, khối Mẫu giáo giảm 10%; lớp 1 - lớp 5 giảm 5% và lớp 6 - lớp 12 giảm 3%. Việc giảm này chỉ áp dụng khi phụ huynh đóng tiền trước ngày 15/6", anh Khanh nói.

Phụ huynh Trường Quốc tế Mỹ phải đứng ngoài cổng đối thoại với ban giám hiệu - Ảnh 2.

Các phụ huynh phản đối chính sách thu học phí của trường này.

Đối với những phụ huynh đóng học phí trước ngày 1/8, sẽ được áp dụng mức học phí của năm 2019 -  2020.

Trong khi đó, theo chị Phan Thị Ánh Nguyệt - phụ huynh có con đang học lớp 4 tại trường cho biết, hầu hết các phụ huynh đều mong muốn trường có giải pháp thỏa đáng về việc đảm bảo chất lượng giảng dạy trong thời gian vừa qua, cũng như tính toán việc hoàn trả phí.

"Trường thu đủ học phí cho học kỳ 2 năm học 2019 - 2020, thế nhưng từ sau tết Nguyên đán, các em học sinh không được đến trường và phải học online với thầy cô. Vì vậy, sẽ có rất nhiều chi phí nhà trường không phải bỏ ra như chi phí điện, nước, nhân viên bảo vệ, vệ sinh…

Do đó, chúng tôi kính đề nghị nhà trường xem xét và hoàn trả lại một phần học phí mà chúng tôi đóng cho học kỳ 2 (năm học 2019 - 2020) để chia sẻ bớt những khó khăn mà toàn thể phụ huynh cũng đang phải gánh vác trong thời gian dịch COVID-19, khi mà toàn thể doanh nghiệp và các hoạt động kinh doanh đều phải ngưng trệ, thiệt hại không ít về kinh tế cho các phụ huynh", chị Nguyệt nói.

PV cũng liên hệ với Trường Quốc tế Mỹ để làm rõ thông tin sau khi nhận được ý kiến phản ánh của phụ huynh, tuy nhiên bảo vệ tại trường cho biết lãnh đạo trường không có mặt và sẽ phản hồi sau.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm