Luis Sepúlveda - tác giả "Chuyện con mèo dạy hải âu bay" qua đời vì nhiễm Covid-19

J.D, Theo Tổ quốc 20:31 16/04/2020

AFP đưa tin, nhà văn người Chile Luis Sepúlveda đã qua đời tại một bệnh viện phía Bắc Tây Ban Nha sau 6 tuần kể từ khi xác nhận dương tính với virus corona chủng mới, hưởng thọ 70 tuổi.

"Tác giả Luis Sepúlveda đã qua đời tại Oviedo," - trích trong thông báo trên trang tin địa phương tại Tây Ban Nha, theo AFP đưa tin. 

Nhà văn, nhà hoạt động người Chile đã nhập viện từ ngày 25/2 với các triệu chứng nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ một hội sách ở Bồ Đào Nha. Đến ngày 10/3, báo chí địa phương ghi nhận tình trạng sức khỏe của ông đang dần trở nên nghiêm trọng. Tuy nhiên kể tử thời điểm ấy, không có bất kỳ thông tin nào được cập nhật với công chúng, do yêu cầu từ gia đình nhà văn.

Luis Sepúlveda - tác giả Chuyện con mèo dạy hải âu bay qua đời vì nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

"Nhân viên y tế đã cố gắng hết sức có thể, nhưng ông đã không thể qua khỏi. Xin gửi lời chia buồn với gia đình," - trích chia sẻ trên Twitter của Andrian Barbon, thống đốc vùng Asturias nơi tác giả Sepúlveda đã sinh sống 20 năm qua. Ông chính thức qua đời vào ngày 16/4/2020, hưởng thọ 70 tuổi.

Được biết, Luis Sepúlveda (10/1949) sinh ra tại Ovalle - thành phố phía bắc thủ đô Santiago của Chile. Ông là nhà văn, nhà báo, nhà cách mạng cực kỳ nổi tiếng. Năm 1973, ông bị chế độ độc tài Pinochet bắt giam, phải ở tù trong 2 năm rưỡi mới được trả tự do. Đến năm 1977, ông bị trục xuất, đi rất nhiều nơi rồi cuối cùng định cư tại châu Âu. 

Sepúlveda thông thạo 3 thứ tiếng: Anh, Pháp và Italy. Đầu thập niên 1980, ông cho ra đời tiểu thuyết nổi tiếng đầu tiên: "Lão già mê đọc truyện tình". Ngoài ra, ông con là cha đẻ của loạt truyện đi cùng tuổi thơ với vô số độc giả trên thế giới: "Chuyện con mèo dạy hải âu bay", "Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó", "Chuyện con ốc sên muốn biết vì sao nó chậm chạp,"...

Nguồn: AFP

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm