"Luật Sulli" sẽ được trình lên Quốc hội để tưởng niệm 49 ngày mất của cố diễn viên, nhưng liệu sẽ gặp khó khăn gì?

Quang Nguyễn, Theo Helino 14:06 05/11/2019

Luật mang tên "Sulli’s Law" sẽ được trình lên Quốc hội Hàn Quốc nhằm chống lại các bình luận ác ý.

Vụ tự tử của nữ ca sĩ Sulli đã làm dấy lên làn sóng phản đối lớn từ công chúng đối với tình trạng cyber bully (bắt nạt trên mạng). Rất nhiều người kiến nghị khôi phục lại luật dùng danh tính thật và hạn chế những bình luận ác ý trên mạng xã hội. Vì vậy, chính phủ Hàn Quốc đã thúc đẩy luật cấm bình luận tiêu cực đối với những tài khoản ẩn danh trên mạng. Trong những ngày qua, sự xuất hiện của "Sulli's Law" (Luật Sulli) tiếp tục là chủ đề thu hút sự chú ý lớn. 

Mới đây nhất, báo chí Hàn đưa tin, các chính trị gia chuẩn bị đề xuất luật này lên Quốc hội Hàn Quốc vào đầu tháng 12. Theo đó, luật sẽ tập trung vào việc giảm số lượng bình luận ác ý trực tuyến. Nhiều người dự đoán về việc thi hành luật này hoàn toàn có khả năng vì công chúng đang quan tâm đặc biệt đến vấn đề này.

Luật Sulli sẽ được trình lên Quốc hội để tưởng niệm 49 ngày mất của cố diễn viên, nhưng liệu sẽ gặp khó khăn gì? - Ảnh 1.

Sau cái chết của nữ ca sĩ Sulli đã làm dấy lên làn sóng yêu cầu phải dùng danh tính thật và hạn chế những bình luận ác ý trên mạng xã hội.

Hiện văn bản chính thức của "Sulli's Law" vẫn chưa được hoàn thiện, và các nhà chức trách vẫn đang thảo luận thêm để sửa đổi, bổ sung. Trên thực tế, việc ban hành "Luật Sulli" sẽ gặp khó khăn vì cần phải có nhiều thời gian để áp dụng vào thực tiễn và đảm bảo không làm trái quy định của Hiến pháp. Hiện tại, nhà cầm quyền của Hàn Quốc đang đặc biệt tập trung vào việc thắt chặt điều luật, đòi lại công lý sau sự ra đi của nữ ca sĩ Sulli, đồng thời cáo buộc những người bình luận ác ý là "kẻ sát nhân mạng xã hội".

Luật Sulli sẽ được trình lên Quốc hội để tưởng niệm 49 ngày mất của cố diễn viên, nhưng liệu sẽ gặp khó khăn gì? - Ảnh 2.

Việc ban hành "Luật Sulli" có thể sẽ gặp khó khăn

Dự kiến, lễ ra mắt, xem xét các điều khoản của "Luật Sulli" sẽ diễn ra tại Hội trường Hiến pháp Quốc hội Hàn Quốc vào đầu tháng 12 để tưởng niệm 49 ngày mất của Sulli.

Nguồn: Allkpop

"Bye Bye Bully - Ngừng buông lời ác" là một campaign được thực hiện nhằm nâng cao ý thức của người dùng mạng xã hội, đặc biệt là giới trẻ về vấn nạn bắt nạt online (cyber bully). Cho dù bạn có là nạn nhân hay một kẻ bắt nạt ẩn sau màn hình máy tính đang chật vật tìm cách quay đầu đi chăng nữa thì tại đây, bạn đều sẽ được lắng nghe và nhận được sự giúp đỡ.
Luật Sulli sẽ được trình lên Quốc hội để tưởng niệm 49 ngày mất của cố diễn viên, nhưng liệu sẽ gặp khó khăn gì? - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Showbiz cấm cửa Ngân 98 và một cộng đồng MXH văn minh cũng không có chỗ cho những chiêu trò lố lăng, phản cảm!

    Câu chuyện của Ngân 98 càng khiến công chúng ý thức hơn về việc môi trường hoạt động nghệ thuật cần những người tử tế và chân chính để cùng nhau phát triển. Những kẻ chỉ lợi dụng thị phi và sự chú ý vì mục đích cá nhân, showbiz quyết cấm cửa!
  • Đọc thêm