Sau Sulli, mỹ nhân "Hotel del luna" thành nạn nhân của Knet vì vai to quá khổ và "thủ đoạn" của antifan gây phẫn nộ

Đinh Hương, Theo Helino 21:10 03/11/2019

Không ít người hâm mộ bày tỏ sự bất bình khi chứng kiến mỹ nhân "Hotel del luna" Kang Mina (Gugudan) trở thành mục tiêu tấn công tiếp theo của một số cư dân mạng.

Trước khi được mọi người biết đến với hình ảnh cô "thực tập sinh" xinh đẹp trong bộ phim đình đám năm nay "Hotel Del Luna", Mina (Gugudan) từng bị "ném đá" vì ngoại hình quá khổ, không phù hợp với hình tượng của một thần tượng xứ củ sâm. Tuy nhiên, ngay sau đó cô nàng đã nhanh chóng giảm cân và thành công có được vóc dáng thon gọn và nhận được "cơn mưa" lời khen vì màn lột xác ngoại hình.

Tưởng rằng sau khi giảm cân thành công, Kang Mina sẽ không còn bị "ném đá" về ngoại hình nữa, nhưng mới đây cô đã trở thành nạn nhân của bạo lực mạng. Nhiều netizen "hùa nhau" chế giễu và miệt thị ngoại hình cô nàng, thậm chí họ còn gắn cho cô biệt danh "vai to khổng lồ". Nguyên nhân bắt nguồn từ một bài đăng được lan truyền trên mạng của một netizen với nội dung: "Tôi đã đăng ký đi tập gym để có được một thân hình nở nang, thế nhưng Mina đã phá hỏng mọi hy vọng và mơ ước của tôi. Nữ thần tượng này trông còn lực lưỡng hơn cả tôi" và kèm theo một bức ảnh photoshop Kang Mina với đôi vai to bất thường.

Sau Sulli, mỹ nhân Hotel del luna thành nạn nhân của Knet vì vai to quá khổ và thủ đoạn của antifan gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Một cư dân mạng đã lan truyền hình ảnh này của mỹ nhân "Hotel del luna" Kang Mina lên mạng với những lời lẽ mỉa mai ngoại hình, đặc biệt là đôi vai của nữ idol. Từ đó dẫn đến một bộ không nhỏ các antifan xông vào "ném đá" Kang Mina.

Trên thực tế, bức ảnh trên chính là sản phẩm của photoshop. Một số antifan đã chỉnh sửa hình ảnh bằng cách kéo dài phần vai ra để khiến cho thân hình của Kang Mina trở nên mất cân đối, cố tình phát tán và lan truyền hình ảnh sai sự thật làm ảnh hưởng đến hình tượng của cô. Rất nhiều người khi biết được sự thật đã tỏ ra rất bức xúc và cho rằng đây chính là hành động "bắt nạt online" của một số cư dân mạng.

Sau Sulli, mỹ nhân Hotel del luna thành nạn nhân của Knet vì vai to quá khổ và thủ đoạn của antifan gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Bức hình đã được antifan chỉnh sửa phần vai vô cùng khéo léo, nếu không để ý kỹ sẽ không phát hiện được điểm bất thường. (Ảnh đã chỉnh sửa bên trái, ảnh gốc bên phải)

Sau Sulli, mỹ nhân Hotel del luna thành nạn nhân của Knet vì vai to quá khổ và thủ đoạn của antifan gây phẫn nộ - Ảnh 3.

Trước đây, khi còn tham gia chương trình "Produce 101", một số antifan cũng chỉnh sửa ảnh làm to phần vai của Kang Mina khiến cô vấp phải không ít chỉ trích về ngoại hình quá khổ. (Ảnh đã chỉnh sửa bên trái, ảnh gốc bên phải).

Sau Sulli, mỹ nhân Hotel del luna thành nạn nhân của Knet vì vai to quá khổ và thủ đoạn của antifan gây phẫn nộ - Ảnh 4.
Sau Sulli, mỹ nhân Hotel del luna thành nạn nhân của Knet vì vai to quá khổ và thủ đoạn của antifan gây phẫn nộ - Ảnh 5.

Tuy nhiên, ra mắt trong đội hình Gugudan, Kang Mina đã giảm cân thành công và sở hữu vóc dáng thon gọn, nuột nà hơn.

Không chỉ riêng Kang Mina mà còn nhiều người nổi tiếng khác cũng đã và đang trở thành nạn nhân của bạo lực mạng, điển hình là Sulli, IU, Taeyeon, Goo Hara, Nancy (Momoland)... Họ bị cư dân mạng bắt nạt online dưới nhiều hình thức như: miệt thị ngoại hình, nói xấu, chửi bới, phát tán những hình ảnh và thông tin sai sự thật mang tính chất xúc phạm để thỏa mãn cảm xúc cá nhân. Hậu quả, nạn nhân có thể bị tổn hại về mặt tâm lý như trầm cảm hoặc tệ hơn là tìm đến cái chết.

Sau Sulli, mỹ nhân Hotel del luna thành nạn nhân của Knet vì vai to quá khổ và thủ đoạn của antifan gây phẫn nộ - Ảnh 6.

IU...

Sau Sulli, mỹ nhân Hotel del luna thành nạn nhân của Knet vì vai to quá khổ và thủ đoạn của antifan gây phẫn nộ - Ảnh 7.

Taeyeon...

Sau Sulli, mỹ nhân Hotel del luna thành nạn nhân của Knet vì vai to quá khổ và thủ đoạn của antifan gây phẫn nộ - Ảnh 8.

... và Nancy (Momoland) cũng là nạn nhân của bạo lực mạng.

Hiện tại, nhiều người nổi tiếng như Song Hye Kyo, Park Ji Hoon, Kang Daniel... đã có những hành động cứng rắn như đâm đơn kiện hoặc nhờ pháp luật vào cuộc để bảo vệ chính mình, trừng trị những kẻ có bình luận ác ý cũng như làm tổn hại đến danh dự của họ.

Nguồn: Koreaboo

“Bye Bye Bully - Ngừng buông lời ác” là một campaign được thực hiện nhằm nâng cao ý thức của người dùng mạng xã hội, đặc biệt là giới trẻ về vấn nạn bắt nạt online (cyber bully). Cho dù bạn có là nạn nhân hay một kẻ bắt nạt ẩn sau màn hình máy tính đang chật vật tìm cách quay đầu đi chăng nữa thì tại đây, bạn đều sẽ được lắng nghe và nhận được sự giúp đỡ.
Sau Sulli, mỹ nhân Hotel del luna thành nạn nhân của Knet vì vai to quá khổ và thủ đoạn của antifan gây phẫn nộ - Ảnh 10.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày