Lừa lo dịch vụ "chuyến bay giải cứu", nữ giám đốc chiếm đoạt tiền tỷ

XUÂN TIẾN/VTC News, Theo VTC 07:04 31/10/2022

Dù công ty không được cấp phép tổ chức đưa người từ nước ngoài về Việt Nam tránh COVID-19 nhưng Hoàng Anh vẫn quảng bá lo được dịch vụ này, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Tối 30/10, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh (29 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ và du lịch Nhi Anh để điều tra, xử lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan công an cũng thực hiện lệnh khám xét nơi ở của Trần Thị Hoàng Anh tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định.

Lừa lo dịch vụ chuyến bay giải cứu, nữ giám đốc chiếm đoạt tiền tỷ - Ảnh 1.

Cơ quan công an công bố lệnh bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh.

Điều tra ban đầu, dù Công ty Nhi Anh không có chức năng, không được cấp phép tổ chức đưa người từ nước ngoài về Việt Nam nhưng Trần Thị Hoàng Anh vẫn thông qua nhiều kênh trực tiếp và gián tiếp để quảng bá dịch vụ này.

Tin tưởng Công ty Nhi Anh là đơn vị được cấp phép, hàng chục công dân liên hệ trực tiếp hoặc thông qua các đầu mối trung gian để liên lạc với Trần Thị Hoàng Anh và đăng ký về nước thông qua các "chuyến bay giải cứu".

Khi khách liên hệ, Hoàng Anh yêu cầu mỗi người phải nộp số tiền khoảng từ 50 - 70 triệu đồng, bao gồm tiền vé máy bay, xét nghiệm COVID-19, chi phí cách ly…

Dù số tiền Anh đưa ra khá cao nhưng vì muốn được về nước, nhiều người vẫn chấp nhận chuyển cho Anh.

Khi khách hàng chuyển tiền đặt chỗ, Anh tiếp tục sử dụng code máy bay và giả mạo các công văn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 chuyển cho khách xem để họ tưởng, tiếp tục chuyển tiền.

Chờ mãi không được về nước, nhiều người làm đơn tố giác Anh gửi đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng.

Lừa lo dịch vụ chuyến bay giải cứu, nữ giám đốc chiếm đoạt tiền tỷ - Ảnh 2.

Trần Thị Hoàng Anh.

Từ đơn tố cáo, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng vào cuộc điều tra, xác minh xác định hành vi lừa đảo và bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh.

Công an Đà Nẵng kêu gọi còn những ai là bị hại của Hoàng Anh, nhanh chóng liên hệ, trình báo và cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra, xử lý cũng như thu hồi tài sản.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm