Lú mắt với trò ảo thuật của Google, chả biết từ đâu bỗng quay lắc dữ dội lạc vào xứ phù thuỷ

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 11:34 31/08/2019

Chỉ sau vài bước thao tác, màn hình lộn vòng rồi đen trắng như thể bước vào thế giới truyện cổ trên Google.

Google chưa bao giờ là một ông lớn công nghệ nhạt nhẽo khi luôn nghĩ ra nhiều trò tương tác thú vị trên chính website tìm kiếm nổi tiếng của mình. Một trong những biểu hiện dễ thấy nhất là tính năng Doodles và một số nút bấm ẩn ăn theo các hot trend nổi đình đám trên thế giới.

Mới đây, cư dân mạng lại tiếp tục khám phá ra một trò ảo thuật lạ lẫm nữa, liên quan tới câu chuyện về "Phù thuỷ xứ Oz" với con đường lát gạch vàng trong câu chuyện tuổi thơ chúng ta từng biết:

"Phù thuỷ xứ Oz" trên Google

Rất dễ làm và dễ hiểu, mọi thứ cần làm chỉ là search từ khoá "wizard of oz" trên thanh tìm kiếm, tìm một nút bấm ẩn hình đôi hài đỏ nhấp nháy bên tay phải và click. Sau đó mọi việc hãy để bác Google trổ tài lo liệu.

Lú mắt với trò ảo thuật của Google, chả biết từ đâu bỗng quay lắc dữ dội lạc vào xứ phù thuỷ - Ảnh 2.

Sau khi click, mọi thứ sẽ biến về giao diện thế giới đen trắng như chi tiết trong truyện cổ. Cuối cùng, chỉ cần click lại vào hình lốc xoáy hoặc... tải lại website là bạn có thể thoát khỏi ngay lập tức.

Cách đây ít lâu, thời điểm bom tấn "Avengers: Endgame" ra mắt, Google cũng có một động thái tương tự khi thiết kế một nút bấm "găng tay vô cực" ngay trên website:

Thanos búng tay "bay màu" hết cả Google

Được biết, từ trước tới nay cũng có khá nhiều các trò vui mà Google để lại trên website của mình, nhưng không bao giờ họ công khai ngay từ đầu mà để cư dân mạng tự mày mò tìm kiếm. Nếu không tin, hãy thử search theo một số trò cũ từng được vọc vạch từ lâu theo từ khoá như "askew", "do a barrel roll" hay "Pac-Man" nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm