Lũ lụt hoành hành tại Tây Ban Nha, đường phố Alcanar biến thành sông

Quỳnh Chi, Theo VTV 11:50 03/09/2021

Cư dân thị trấn phía Đông Bắc Alcanar tại Tây Ban Nha cho biết, rất may không có người thiệt mạng trong trận lũ lụt và mưa lớn gây ngập toàn bộ khu vực này.

Lũ quét và mưa lớn đã nhanh chóng cuốn trôi mọi thứ trên đường đi của chúng. Nhiều ô tô đã bị nước lũ cuốn ra biển Địa Trung Hải.

Lực lượng cứu hỏa địa phương đã phải sử dụng trực thăng để giải cứu ba người đang gặp trong tình trạng nguy hiểm nghiêm trọng, trong khi nhiều người khác được kéo ra khỏi ô tô bị kẹt trong vùng nước dâng.

Gần 60 cư dân đã được chuyển đến khách sạn, 16 người khác phải qua đêm trong một gian hàng thể thao. Bốn người đã được giải cứu khỏi một bãi cắm trại ở gần đó.

Các khu vực khác ở miền Trung và miền Bắc của Tây Ban Nha, bao gồm cả thủ đô Madrid, cũng bị ngập. Các nhà chức trách Tây Ban Nha đang làm việc để điều tiết giao thông trên các tuyến đường bộ và đường tàu ngập trong bùn và nước lũ. Trong khi đó, các khu vực rộng lớn ở phía Bắc Tây Ban Nha và quần đảo Balearic vẫn trong tình trạng cảnh báo bão trong ngày thứ hai liên tiếp.

Dịch vụ Thời tiết quốc gia Tây Ban Nha cho biết, nước này đang chứng kiến ​​sự gia tăng những trận mưa lớn và tình trạng hạn hán có liên quan đến biến đổi khí hậu.

Liên Hợp Quốc đã cảnh báo, các thảm họa thời tiết hoành hành trên thế giới sẽ diễn ra thường xuyên hơn từ 4 - 5 lần và gây ra thiệt hại gấp 7 lần so với những năm 1970. Các chuyên gia cho rằng, những hiện tượng thời tiết cực đoan như vậy sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn và kêu gọi, chính phủ các nước phải hành động khẩn cấp để cắt giảm lượng khí thải carbon.

Lũ lụt hoành hành tại Tây Ban Nha, đường phố Alcanar biến thành sông - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Lũ lụt hoành hành tại Tây Ban Nha, đường phố Alcanar biến thành sông - Ảnh 2.

(Ảnh: AP)

Lũ lụt hoành hành tại Tây Ban Nha, đường phố Alcanar biến thành sông - Ảnh 3.

(Ảnh: AP)

Lũ lụt hoành hành tại Tây Ban Nha, đường phố Alcanar biến thành sông - Ảnh 4.

Các khu vực phía Bắc Tây Ban Nha và quần đảo Balearic vẫn trong tình trạng cảnh báo về bão (Ảnh: AP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm