“Love, Death and Robots” tập 2: Tour du lịch kỳ quặc và ám ảnh của 3 chú robot

NGỌC KING, Theo Helino 12:58 19/03/2019

Tập phim thứ hai của loạt hoạt hình 18+ “Love, Death and Robots” mang tên “Three Robots” là câu chuyện hài hước nhưng không kém phần đen tối.

Nếu như tập đầu tiên Sonnie's Edge của series hoạt hình 18+ đến từ Netflix Love, Death and Robots mang hơi hướm kinh dị, bạo lực với phong cách tả thực (realistic) thì Three Robots (Ba Chú Người Máy) lại có màu sắc hài hước, nhẹ nhàng. Tuy vậy, chất "hài đen" (dark humour) thì vẫn hiển hiện trong một kịch bản lôi cuốn về chuyến du lịch Trái Đất của ba chú người máy.

Trailer "Love, Death and Robots"

Lấy bối cảnh thế giới hậu tận thế, bộ phim là chuyến khám phá của ba người máy thông minh trong một thế giới mà loài người bị tuyệt chủng. Chúng vui vẻ đi khắp nơi, ngắm nghía và chế giễu những phát minh của con người cho tới khi gặp phải một chú mèo.

“Love, Death and Robots” tập 2: Tour du lịch kỳ quặc và ám ảnh của 3 chú robot - Ảnh 2.

Cuộc trò chuyện của 3 chú người máy trong bối cạnh hậu tận thế lại vô cùng sâu cay.

Cách suy luận và lý giải vừa thông minh lại dễ thương của ba robot khiến khung cảnh hoang tàn la liệt xương người của Trái Đất trở nên bớt ảm đạm. Hãy nghe chúng tranh cãi về sự nhàm chán của trái bóng mà con người dùng để chơi thể thao. Rồi chúng khám phá cách chúng ta ăn uống, hệ tiêu hóa hoạt động ra sao trong khi ngồi cạnh một bộ xương gục trên bàn ăn cạnh chiếc burger mốc thiu. Hài hước là ba robot đều không biết loài người được hình thành ra sao, và rất có thể không biết rằng chúng là sản phẩm của con người tạo ra.

“Love, Death and Robots” tập 2: Tour du lịch kỳ quặc và ám ảnh của 3 chú robot - Ảnh 3.

Chỉ một loạt hội thoại ngắn kéo dài hơn 10 phút của bộ ba này nhưng ý nghĩa sâu cay thì không kém gì 2 tiếng phim Wall-E (2008). Điểm bất ngờ cuối phim chính là loài mèo bỗng trở thành những sinh vật sống sót sau ngày tận thế vì con người quá yêu thương chúng mà tạo ra hàng loạt thay đổi trong bộ ADN. Song, chúng ta lại tàn phá môi trường, giết hại chính đồng loại bằng những vũ khí tàn ác nhất để rồi chẳng ai sống sót. Dù có thể cười cợt cùng lũ người máy hài hước, người xem cũng sẽ phải suy ngẫm liệu với lối sống hiện tại, bao lâu nữa thì những gì trong phim sẽ diễn ra?

“Love, Death and Robots” tập 2: Tour du lịch kỳ quặc và ám ảnh của 3 chú robot - Ảnh 4.

Sẽ mất bao lâu nữa để những gì trong phim diễn ra ngoài đời thực?

Sau một tập mở màn đẫm máu và đen tối thì Three Robots đã làm rất tốt trong việc truyền tải một câu chuyện với màu sắc hoàn toàn khác mà vẫn giữ được tinh thần chung của cả loạt phim. Những ý tưởng về tương lai thế giới, cách chúng ta tự tiêu diệt chính mình và sự lên ngôi của trí tuệ nhân tạo cũng được gửi gắm khá tinh tế trong phần phim này. Để rồi người xem tự vấn rằng liệu những thế hệ tương lai có gọi chúng ta là "lũ ngu" như cách mấy AI cười cợt vào các xác chết hay không.

“Love, Death and Robots” tập 2: Tour du lịch kỳ quặc và ám ảnh của 3 chú robot - Ảnh 5.

Love, Death & Robots hiện đang được chiếu trên kênh Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những gương mặt khắc khổ, những giọt nước mắt thương tâm của người dân miền Trung

    Những ngày qua, người dân miền Trung phải oằn mình đối diện với bão lũ chồng chất. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm
  • Đọc thêm