Lòng xào ốc: món ăn dành cho người khẩu nghiệp, "chất" không phải nghĩ

Qin Lan, Theo Trí Thức Trẻ 00:08 01/07/2019

Sau vô vàn món ăn được sáng tạo ra để dành cho hội khẩu nghiệp thì mới đây, lại thêm một món ăn nữa "chất" vô cùng nhé!

Nói đến món ăn dành cho hội khẩu nghiệp, người ta sẽ không thể nào không nhắc đến các món cay thật cay. Thế nhưng còn có một sáng tạo rất mới, để hội khẩu nghiệp khỏi bị chán khi cứ ăn mãi các món cay, thì một quán lòng đã làm ra món: lòng xào ốc.

Thế nhưng, trí sáng tạo của con người là vô hạn. Chỉ từ một đĩa lòng xào với... ốc - một loại ốc chẳng ai ngờ tới, cư dân mạng lại nghĩ ra rất nhiều tình huống dành cho món ăn này.

Vào quán gọi lòng xào ốc, cuối cùng quán cho một đĩa lòng xào "ốc" thật luôn. Thế này thì kêu ca gì được hả khách?

Lòng xào ốc: món ăn dành cho người khẩu nghiệp, chất không phải nghĩ  - Ảnh 1.

Có lẽ món ăn này ngoài dành cho người khẩu nghiệp thì cũng dành cho những người hay bị... nhức óc nữa. Bổ sung sắt sẽ tốt hơn cho trí não đó!

Lòng xào ốc: món ăn dành cho người khẩu nghiệp, chất không phải nghĩ  - Ảnh 3.

Có người bảo rằng, thật ra đây là một cách để... làm sạch lòng. Người ta lồng những con ốc vào giữa những miếng lòng rồi nấu trong nhiệt độ 100 độ C. Khi đó sắt hấp thu nhiệt nhanh sẽ tiêu diệt vi khuẩn. Tin được không? Tin được không đây?

Lòng xào ốc: món ăn dành cho người khẩu nghiệp, chất không phải nghĩ  - Ảnh 5.

Nhìn bắt mắt thế kia, mà có người còn lo không biết cạnh quán bán lòng xào ốc này có luôn phòng khám nha khoa không...

Lòng xào ốc: món ăn dành cho người khẩu nghiệp, chất không phải nghĩ  - Ảnh 7.

Một người có vẻ am hiểu hơn về ẩm thực thì giải thích về cách làm này như sau: "Người ta nung nóng ốc đến tầm 100 độ, xào lòng qua với gia vị cho ngấm mắm ngấm muối, sau đó đưa ốc vào làm giòn miếng lòng, rồi mới trộn vào ăn". Đó chính là cách để làm nên một món ăn ngon tuyệt vời.

Lòng xào ốc: món ăn dành cho người khẩu nghiệp, chất không phải nghĩ  - Ảnh 9.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về món ăn này?

Nguồn: Beat.