Long Nhật nghẹn ngào khi nhắc về cố NS Chánh Tín: "Mới hai ngày trước anh còn đòi đóng MV của tôi"

Lệ, Theo Helino 17:33 04/01/2020

Với Long Nhật, NSUT Chánh Tín là một người anh, người thầy, người ân nhân đã nâng đỡ nam ca sĩ rất nhiều trên con đường sự nghiệp.

Vốn là một người anh em thân tình, gắn bó đến quá nửa đời người với NSUT Chánh Tín, trước sự ra đi đột ngột của "đại úy Nguyễn Thành Luân", ca sĩ Long Nhật không khỏi xót xa. Tuy nhiên vì lịch trình bận rộn, anh vẫn chưa thể về với cố nghệ sĩ. Trong khoảnh khắc nén đau thương vào lòng, Long Nhật đã có dịp ôn lại những kỷ niệm từ ngày đầu làm anh em với nghệ sĩ Chánh Tín.

Long Nhật nghẹn ngào khi nhắc về cố NS Chánh Tín: Mới hai ngày trước anh còn đòi đóng MV của tôi - Ảnh 1.

Long Nhật tranh thủ chia sẻ về NSUT Chánh Tín trong lúc chuẩn bị quay phim Phượng Khấu

Long Nhật nghẹn ngào khi nhắc về cố NS Chánh Tín: Mới hai ngày trước anh còn đòi đóng MV của tôi - Ảnh 2.

NSUT Chánh Tín qua đời ở tuổi 68

Nói về cảm xúc khi hay tin NSUT Chánh Tín đột ngột qua đời, Long Nhật không kìm được nước mắt:

"Lúc hay tin anh Tín mất tôi loạn lắm, cố gắng tìm số chị Bích Trâm (vợ NSUT Chánh Tín) để gọi xác nhận thông tin nhưng rối đến độ chẳng biết số chị ở đâu. Sau đó tôi phải gọi cho anh Phương Điền, xin số chị Trâm, lúc anh Điền gửi qua tôi mới ngớ người vì trong máy có số chị Trâm rồi. Sáng nay mọi thứ cứ rối tung lên rồi đoàn phim còn giục việc họp báo nữa.

Với anh Chánh Tín tôi có nhiều kỷ niệm lắm. Năm anh nổi tiếng cùng vai diễn đại úy Nguyễn Thành Luân, tôi mới 10 tuổi thôi và là một khán giả trung thành của anh. Tôi gặp anh ở một buổi liên hoan phim, khi anh ở trên sân khấu và thấy một cậu bé cứ chạy tới chạy lui. Anh cúi xuống bế tôi lên và tôi ngồi luôn trong lòng anh cả buổi tối, từ đó chúng tôi trở thành anh em.

Long Nhật nghẹn ngào khi nhắc về cố NS Chánh Tín: Mới hai ngày trước anh còn đòi đóng MV của tôi - Ảnh 3.

Khi anh Tín về đoàn Hải Đăng, Nha Trang, anh nổi tiếng lắm, tôi cũng có dịp rong ruổi cùng anh khắp mọi miền đất nước. Rồi hồi đó anh Tín đi phim mà phim nào tôi cũng có mặt trên phim trường. Thật ra anh Tín bảo tôi đóng phim lâu rồi nhưng tôi không nhận, tôi chỉ đi theo anh, hát nhạc phim rồi làm ca sĩ thôi. Bởi đóng phim ít tiền mà cực quá. Sau này sự nghiệp ổn định rồi, tôi mới về đóng kịch với chị Hồng Vân, đóng phim với anh Chánh Tín. Có một điều rất đáng trân trọng là khi ngay cả anh Tín phá sản rồi, anh vẫn nhất định không đóng phim ca nhạc, có nhiều ca sĩ mời anh đóng MV lắm nhưng anh từ chối cả nhưng vì là MV của tôi, anh chấp nhận phá luật.

Long Nhật nghẹn ngào khi nhắc về cố NS Chánh Tín: Mới hai ngày trước anh còn đòi đóng MV của tôi - Ảnh 4.

Đời tôi mang ơn anh Tín rất nhiều, còn nhớ lúc mới về Sài Gòn lập nghiệp, chưa có chỗ hát, chỗ ở nhưng việc đầu tiên tôi làm lại là đi thăm anh Tín. Lúc đó không có ý nhờ vả gì anh đâu nhưng anh lại nói thẳng luôn rằng anh sẽ lo cho tôi chỗ này chỗ kia. Cũng may là năm nay tôi làm được một MV lớn có anh rồi hai anh em đi đâu cũng có nhau. Rồi cả hai vợ chồng anh chị cứ có gì ngon là lại nhớ tới Long Nhật.

Ngày anh chưa phá sản anh hay cho tôi tiền lắm, giờ anh Tín nghèo rồi, có tuổi rồi thì tôi lại đưa tiền cho anh. Tôi nhớ ngày anh phá sản, mấy anh em góp nhau được 20 triệu, đem qua nhà đỡ đần cho anh, anh nói: "Lúc tao giàu sang thì mấy đứa nhỏ ở đâu, lúc hoạn nạn thì chúng mày về hết."

Long Nhật nghẹn ngào khi nhắc về cố NS Chánh Tín: Mới hai ngày trước anh còn đòi đóng MV của tôi - Ảnh 5.

Sáng giờ tôi khóc rất nhiều nhưng có một điều an ủi là anh Tín không phải chịu đau đớn, chữa trị, hôn mê hay mổ xẻ gì. Anh Tín sang chảnh cho đến giây phút cuối cùng. Cách đây mấy ngày chúng tôi còn đi quay chương trình thực tế với nhau, anh nói 2020 có dự án mới nào không cho anh làm với. Tôi nói có, có vai thầy hiệu trưởng cần anh đóng, anh đồng ý luôn. Khi tôi hỏi anh lấy cát xê bao nhiêu, anh thẳng thừng: "Cát xê cái đầu mày."

Long Nhật nghẹn ngào khi nhắc về cố NS Chánh Tín: Mới hai ngày trước anh còn đòi đóng MV của tôi - Ảnh 6.

Với Long Nhật, NSUT Chánh Tín là một người anh, người thầy, người ân nhân mà đời này nam ca sĩ luôn trân trọng, còn với khán giả, "đại úy Nguyễn Thành Luân" là cả một vùng trời tuổi thơ, là cây đại thụ của nền điện ảnh Việt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”

    Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”
  • Đọc thêm