Lợi Trần: “Ngôi sao hành động” mới của màn ảnh Việt

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 19/03/2021

Lợi Trần với diễn xuất biến hoá đa dạng cùng những pha võ thuật đẹp mắt, kèm theo đó là lửa nghề hy sinh vì nghệ thuật với pha nhảy lầu có thể nói là thập tử nhất sinh. Khán giả cũng như anh em trong nghề đánh giá anh chàng này sẽ là một ngôi sao hành động của màn ảnh Việt trong thời gian sớm muộn...

Lợi Trần: “Ngôi sao hành động” mới của màn ảnh Việt - Ảnh 1.

Tập 9 của series Bi Long Đại Ca ra mắt hôm 11/3 nhanh chóng gây sốt. Sau chưa đầy 24h, tập phim này đã thu hút được gần 4 triệu lượt xem với gần 10 nghìn bình luận tích cực dành cho êkíp thực hiện. Nhiều người nhận xét đây là tập phim hấp dẫn nhất của series từ trước đến giờ, đặc biệt là những câu thoại đi vào lòng người và những cảnh phim nguy hiểm.
 
Lợi Trần, diễn viên chính của bộ phim cho biết, anh dành nhiều tâm huyết cho Bi Long Đại Ca. Với nhiều cảnh quay nguy hiểm, anh không nhờ đến sự hỗ trợ của diễn viên đóng thế mà tự mình thực hiện. Anh ám ảnh mãi cảnh nhảy lầu ở trong phim. "Cú nhảy đó rất nguy hiểm và tôi sợ đến mức phải khóc và đấu tranh tâm lý rất nhiều khi thực hiện cảnh quay đó. Lao thẳng vào cửa kính và nhảy lầu không phải là thử thách dễ dàng, đó là sự đánh đổi bằng cả tính mạng", Lợi Trần chia sẻ.

Lợi Trần: “Ngôi sao hành động” mới của màn ảnh Việt - Ảnh 2.
Lợi Trần: “Ngôi sao hành động” mới của màn ảnh Việt - Ảnh 3.

Dù ở dưới đất đã có bệ đỡ nhưng anh vẫn bị thương và choáng váng vì mảnh kính găm vào người và mức độ va đập rất mạnh. Lợi Trần phải mất một lúc lâu mới hoàn hồn sau cú nhảy đó. Sau cảnh quay, người anh bị thương nhiều chỗ. Sự thể hiện của anh khiến tất cả đoàn phim đều kinh ngạc. Có thể nói Lợi Trần là diễn viên Việt Nam đầu tiên tự thực hiện cảnh nhảy lầu. Khi tập 9 lên sóng, Lợi Trần hạnh phúc vì không chỉ khán giả mà còn nhiều đồng nghiệp ghi nhận. Nhiều anh em trong nghề nhắn tin riêng với Lợi Trần rằng, họ mãn nhãn với những gì anh thể hiện, đặc biết là những pha hành động nguy hiểm. Sự biến hoá, chuyển biến tâm lý trong nhân vật của Lợi Trần từ tập một đến giờ khiến nhiều người kinh ngạc.

Trong quá trình tham gia Bi Long đại ca, Lợi Trần nhiều lần bị chấn thương nghiêm trọng như gãy mũi, gãy xương đùi. Dù rất sợ và biết sẽ gặp nguy hiểm nhưng anh vẫn muốn cống hiến hết mình để có những thước phim chân thật nhất.
 
Với những gì thể hiện trong Bi Long đại ca, Lợi Trần được kỳ vọng là ngôi sao tương lai của phim hành động Việt Nam, có thể nối tiếp tượng đài nhiều năm nay là Johnny Trí Nguyễn.

Lợi Trần: “Ngôi sao hành động” mới của màn ảnh Việt - Ảnh 5.
Lợi Trần: “Ngôi sao hành động” mới của màn ảnh Việt - Ảnh 6.

Lợi Trần, Thập Bát Ca trong Bi Long Đại Ca là một vai diễn khá phức tạp, nhiều sự chuyển biến trong nội tâm cũng như đòi hỏi thể lực tốt cho các phân cảnh hành động xuyên suốt. "Đảm nhận một vai diễn thú vị như vậy khiến tôi cảm thấy say mê với nghề hơn vì có thể bộc lộ được hết khả năng của bản thân", anh nói. Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng hiểu nhân vật của mình là người sống nghĩa khí. Sau khi trả thù cho anh trai Tài Nhất, Thập Bát Ca đấu tranh và làm mọi thứ vì tình yêu của mình. Dù vậy, anh vẫn không thể quên tình nghĩa của Đại Kê và Bi Long. Đến tận lúc chết, anh vẫn trăn trối rằng hãy thay mình chăm sóc công chúa và con. 

Từ đâu mà Lợi Trần có võ thuật đẹp mắt và lòng gan dạ như vậy? Ít ai biết rằng Lợi Trần đã tiếp xúc với võ thuật từ khi còn nhỏ. Theo như nam diễn viên chia sẻ thì năm 13 tuổi anh là một võ sĩ quyền anh quốc gia, đạt được một số thành tích ấn tượng. Từ đó mà Lợi Trần nuôi dưỡng niềm đam mê đi theo dòng film có tính chất hành động như thế này. Tất nhiên một người mê võ thuật hành động như Lợi Trần cũng sẽ có thần tượng mạnh mẽ như mình. Được biết, Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân là những hình ảnh mẫu lý tưởng tiếp lửa để anh theo đuổi dòng phim hành động. 

Ngoài Lợi Trần, phim Bi Long đại ca còn có sự tham gia của Khả Như, Hứa Minh Đạt, Steve Nguyễn…

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm