Lời nhắn ấm áp của cậu bé dưới bài kiểm tra thu hút hàng chục nghìn lượt chia sẻ

Thanh Tùng, Theo ĐS&PL 14:52 29/02/2020

Một học sinh ở Mỹ đã để lại lời nhắn đặc biệt phía cuối bài kiểm tra và được thầy giáo đăng lên mạng xã hội đã thu hút hơn 62.000 lượt chia sẻ, hàng nghìn bình luận.

Cụ thể, thầy giáo Winston Lee, dạy Lịch sử một trường trung học quận Letcher, Whitesburg, Kentucky, Mỹ chia sẻ bức ảnh bài kiểm tra của một học sinh lên trang Facebook ngày 21/2.

Trong bức ảnh đó, cậu học sinh để lại lời nhắn cho người chấm điểm như sau: "Nếu có thể, hãy chuyển 5 điểm trong bài kiểm tra của con sang cho bạn nào có số điểm thấp nhất trong kỳ thi này".

Chia sẻ trên kênh truyền hình Good Morning America, thầy giáo Lee cho biết, điều khiến ông bất ngờ hơn cả đó là cậu bé không chỉ đích danh là muốn tặng điểm cho ai, mà là người bất kỳ có phần thi không tốt ngày hôm đó.

"Cậu bé chỉ muốn giúp đỡ người khác bằng sự tử tế và tình yêu thương", Lee nói về học sinh của mình.

Theo thầy Lee, nếu không tặng 5 điểm, điểm số cuối cùng của cậu bé sẽ là 99/100. Ông quyết định chấp nhận lời đề nghị của cậu bé, chuyển 5 điểm sang cho một học sinh khác - người sẽ không thể vượt qua được bài kiểm tra này nếu thiếu số điểm đó.

"Cô bé nhận được điểm vô cùng biết ơn dù chưa biết người cho là ai", thầy Lee nói.

Lời nhắn ấm áp của cậu bé dưới bài kiểm tra thu hút hàng chục nghìn lượt chia sẻ - Ảnh 1.

Lời nhắn đặc biệt từ học sinh khiến thầy giáo bất ngờ.

Nhiều người ca ngợi hành động vị tha và tử tế của cậu học sinh này. Tuy nhiên, vẫn có một số người không đồng tình với việc làm này. "Một hành động đẹp nhưng nó thực sự chẳng giúp đỡ được ai cả", một người viết. "Được nhận điểm không phải từ chính năng lực của mình sẽ không giúp học sinh đó tiến bộ hơn", một người khác chia sẻ ý kiến.

Trước những ý kiến này, thầy Lee cho hay theo kinh nghiệm của ông, một số học sinh có những hoàn cảnh khó khăn hoặc đặc biệt nào đó khiến họ khó thành công hơn so với những người khác.

"Không phải tất cả đều làm bài kiểm tra đúng với sức học của mình. Đôi khi họ phải trải qua một vấn đề nào đó khiến họ không thể tập trung vào việc học. Tôi cảm thấy rất tuyệt vời khi có thể giúp một học sinh đạt được số điểm cao hơn", thầy Lee nói trên kênh Good Morning America.

Trước đó, câu chuyện cậu bé ở Trung Quốc, suốt 6 năm ròng đều cõng bạn tới trường bất kể nắng mưa cũng khiến cộng đồng mạng xúc động.

Cụ thể, năm 4 tuổi, Zhang (Tứ Xuyên, Trung Quốc) bị mắc một chứng bệnh về cơ khiến cậu không thể đi lại được bình thường. May mắn thay, ngay khi vào lớp 1, Zhang đã gặp Xu và được cậu bạn này đề nghị giúp đỡ. Từ đó, Xu ngày ngày cõng Zhang đi học bất kể trời nắng mưa.

Sau đó, những ngày đi học cùng nhau của đôi bạn thân này đã kéo dài 6 năm.

Trước tình cảm của cậu bạn thân, Zhang nói rằng cậu rất biết ơn lòng nhân từ của "người bạn tốt nhất" này, vì đã luôn bên cạnh, trò chuyện, vui đùa và chăm sóc cậu mỗi ngày.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải lên tiếng bênh vực Trấn Thành ngay tại họp báo Lật Mặt: 48H: "Tôi với Thành là anh em từ rất lâu rồi, Thành vô tư post lên thôi"

    Lý Hải đã chia sẻ thật lòng về vụ việc đang gây náo loạn cộng đồng mạng xoay quanh Trấn Thành.
  • Đọc thêm