Loạt tình tiết sốc óc bị Marvel cắt bỏ vào phút chót: Black Widow chuẩn bị hồi sinh, Thanos lấy đầu Đội trưởng Mỹ?

SIXTEENTEN, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 27/07/2021

Vũ trụ điện ảnh Marvel có lẽ sẽ khiến khán giả choáng váng nếu thực sự biến những ý tưởng này thành sự thật.

Tính đến thời điểm hiện tại, không ngoa khi nói rằng MCU đang là một trong những vũ trụ điện ảnh thành công nhất lịch sử với 24 bộ phim chiếu rạp thành công cùng 3 series truyền hình đình đám. Thế nhưng ít ai biết rằng, trước khi mỗi tác phẩm đến tay người xem, đã có rất nhiều ý tưởng khá táo bạo được các nhà sản xuất đưa ra thảo luận và suýt trở thành sự thật.

Thanos dùng đầu của Captain America làm phần thưởng sau chiến thắng trong Avengers: Endgame

Kevin Feige - "ông trùm" đứng đằng sau thành công của MCU từng chia sẻ rằng hãng phim đã loại bỏ một phân cảnh khá ghê rợn trong Avengers: Endgame. Theo đó, sau khi hạ gục các chiến binh Avengers, Thanos đã trở lại dòng thời gian chính, ngồi trên ngai vàng và thống trị vũ trụ. Để khẳng định chuỗi bất bại của mình, tên phản diện này còn dùng đầu của Captain America (lấy được từ trận chiến) để làm vật tiêu khiển.

Nếu là sự thật, cảnh Thanos cầm đầu Captain America sẽ là phân đoạn kinh dị số 1 của vũ trụ điện ảnh Marvel

Pietro sống sót sau cuộc tấn công của Ultron ở Sokovia, trở thành thành viên của Avengers

Quicksilver của MCU đã không ra đi sớm đến thế nếu ý tưởng trên được thông qua

Joss Whedon tiết lộ ông từng quay cảnh Pietro tỉnh dậy sau khi bị bắn và nói những câu đại loại như: "À, tôi không thực sự chết vì 47 vết đạn này!". Vị đạo diễn kiêm biên kịch này cũng chia sẻ nam diễn viên Aaron Taylor-Johnson đã quay hai cảnh khác để chuẩn bị cho trường hợp Marvel muốn hồi sinh nhân vật Pietro và biến anh thành một mẩu của Avengers. Tiếc rằng sau cùng, phiên bản Quicksilver của MCU vẫn có cái kết cay đắng trong Avengers: Age of Ultron.

Black Widow: Dấu hiệu cho biết Natasha vẫn còn sống sau Endgame

Đạo diễn Cate Shortland tiết lộ đã định đưa tiếng huýt sáo của Natasha vào cảnh post-credit của Black Widow và điều này ngầm xác nhận cô vẫn còn sống sót sau Avengers: Endgame (bằng một cách nào đó). Tuy nhiên sau cùng, tiếng huýt sáo của Yelena đã không có hồi đáp và nhà sản xuất quyết định thay thế bằng cách giới thiệu mục tiêu tiếp theo của cô: săn lùng Clint Barton.

Loạt tình tiết sốc óc bị Marvel cắt bỏ vào phút chót: Black Widow chuẩn bị hồi sinh, Thanos lấy đầu Đội trưởng Mỹ? - Ảnh 3.

Trong cảnh chính thức, Yelena vẫn huýt sáo, nhưng không có ai đáp lại

Spider-Man: Far From Home: Peter Parker tự tiết lộ danh tính thật để hạ gục Mysterio

Một trong những biên kịch chính của Spider-Man 2 tiết lộ rằng theo kế hoạch ban đầu, bản thân "Nhện Nhọ" sẽ là người công khai danh tính của bản thân để hạ gục Mysterio. Thế nhưng sau đó, họ quyết định để cho Mysterio lừa Spider-Man và tiết lộ danh tính của Peter Parker với cả thế giới, tăng độ thú vị cho bộ phim.

Loạt tình tiết sốc óc bị Marvel cắt bỏ vào phút chót: Black Widow chuẩn bị hồi sinh, Thanos lấy đầu Đội trưởng Mỹ? - Ảnh 4.

Ban đầu, Spider-Man đã tự tiết lộ danh tính của mình với thế giới

Spider-Man không bay vào vũ trụ cùng Iron Man, Sam Wilson sẽ thay thế vị trí này

Một lần khác, biên kịch Christopher Markus cũng chia sẻ sẽ rất vui và thú vị nếu như người cùng Iron Man bay vào vũ trụ là Sam Wilson chứ không phải Spider-Man. Thế nhưng, thật may mắn khi ý tưởng này không được thông qua vì người hâm mộ sẽ không mất đi cơ hội được xem phân cảnh đầy xúc động giữa Tony Stark và Người Nhện.

Loạt tình tiết sốc óc bị Marvel cắt bỏ vào phút chót: Black Widow chuẩn bị hồi sinh, Thanos lấy đầu Đội trưởng Mỹ? - Ảnh 5.

Người xem đã không có cơ hội xem phân cảnh này nếu Sam Wilson thay thế Spider-Man

Một số tình tiết khác bị Marvel xóa bỏ

Loạt tình tiết sốc óc bị Marvel cắt bỏ vào phút chót: Black Widow chuẩn bị hồi sinh, Thanos lấy đầu Đội trưởng Mỹ? - Ảnh 6.

Tony gặp lại con gái ở Soulworld

Loạt tình tiết sốc óc bị Marvel cắt bỏ vào phút chót: Black Widow chuẩn bị hồi sinh, Thanos lấy đầu Đội trưởng Mỹ? - Ảnh 7.

Odin bị Hela nhẫn tâm sát hại

Loạt tình tiết sốc óc bị Marvel cắt bỏ vào phút chót: Black Widow chuẩn bị hồi sinh, Thanos lấy đầu Đội trưởng Mỹ? - Ảnh 8.

Wanda sống sót sau cú búng tay của Thanos, cùng Rocket đi tìm đá vô cực

Loạt tình tiết sốc óc bị Marvel cắt bỏ vào phút chót: Black Widow chuẩn bị hồi sinh, Thanos lấy đầu Đội trưởng Mỹ? - Ảnh 9.

Phân cảnh Wanda tìm thấy xác của Vision đáng nhẽ đã là một phần của Avengers: Endgame

Dù những ý tưởng "độc lạ" trên sẽ chỉ mãi nằm trên giấy, thế nhưng sắp tới, Marvel Studios sẽ thực sự phát triển một loạt phim hoạt hình không tuân theo bất kỳ những gì mà vũ trụ điện ảnh của hãng đã gây dựng trong 13 năm qua. What If...? dự kiến ra mắt vào tháng 8 tới.

Loạt tình tiết sốc óc bị Marvel cắt bỏ vào phút chót: Black Widow chuẩn bị hồi sinh, Thanos lấy đầu Đội trưởng Mỹ? - Ảnh 10.

Sẽ như thế nào nếu các siêu anh hùng đảo lộn vị trí cho nhau?

Nguồn ảnh: Marvel

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày