Black Widow là phim đầu tiên của Marvel lập kỷ lục "chán chẳng buồn nói", trách ai bây giờ đây?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 20/07/2021

Sự thể hiện của Black Widow đã khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, mặc cho chất lượng của phim không hề tệ.

Chỉ 1 tuần sau khi giúp "hồi sinh" phòng vé với doanh thu mở màn lập kỷ lục là 80 triệu USD, bom tấn Black Widow đã nhanh chóng có một cú trượt dài trong doanh thu ở tuần tiếp theo, trái ngược với kỳ vọng của nhiều người. Ở tuần chiếu thứ 2, bom tấn này chỉ mang về tổng cộng 26 triệu USD từ thị trường nội địa - tức giảm 69% so với trước đó. Đây chính là con số "tụt hạng" lập kỷ lục của Marvel dù phim mới chỉ ra mắt.

Black Widow là phim đầu tiên của Marvel lập kỷ lục chán chẳng buồn nói, trách ai bây giờ đây? - Ảnh 1.

Black Widow ra mắt chậm 1 năm so với dự kiến vì dịch bệnh Covid-19. Mặc dù chính nữ diễn viên Scarlett Johansson đã khẳng định đây sẽ là lần cuối cô thể hiện nhân vật Black Widow, khán giả vẫn không mặn mà ra rạp để thưởng thức bom tấn gần nhất của Marvel. Tuần vừa rồi, bom tấn Space Jam: A New Legacy mới là cái tên đứng đầu.

Hiệp hội các chủ rạp chiếu phim quốc gia (NATO) thậm chí còn đưa ra thông cáo, đổ lỗi tình trạng "thất thu" này cho Disney vì phát hành Black Widow đồng thời trên mạng. "Việc phát hành phim song song này khiến Disney mất nhiều tiền hơn trong suốt vòng đời của phim," NATO cho biết.

Black Widow là phim đầu tiên của Marvel lập kỷ lục chán chẳng buồn nói, trách ai bây giờ đây? - Ảnh 2.

Bom tấn Black Widow nhận được nhiều phản hồi khen - chê trái chiều từ phía khán giả, mặc dù phần lớn là khen. Các nhà phê bình khen ngợi cảnh hành động cũng như diễn xuất của 2 ngôi sao trong phim, tuy nhiên nhận xét rằng kịch bản còn gặp nhiều vấn đề. Nhân vật Natasha Romanoff - nàng Black Widow quen thuộc của Marvel cũng bị lu mờ nhiều trước dàn nhân vật mới.

Nguồn ảnh: Marvel

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Người mù công nghệ và iPhone 12+1 (ft. Tân Một Cú)

    Những ngày gần đây, sự kiện Apple ra mắt iPhone 13 đang là vấn đề được cộng đồng mạng quan tâm nhiều nhất. Cũng vì vậy mà trong show No Tech Bro đầu tiên, Minh Vẹo đại diện cho "Hội những người lowtech" đã mời tới "Thiếu gia làng YouTube - Tân Một Cú" để giải nghĩa một cách dễ hiểu hơn về những đổi mới trên iPhone 13.
  • Đọc thêm