Loạt sự cố hi hữu trong kỳ thi tốt nghiệp THPT: Sĩ tử đến trường bằng xe cứu thương, 2 nam sinh đi lạc 25km do tin tưởng Google Map

Dương - Design: Minh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 23:30 09/07/2022

Hàng loạt sự cố "dở khóc dở cười" đã được ghi nhận trong 2 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Vậy là kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đã kết thúc trọn vẹn, với sự tham gia của hơn 1 triệu sĩ tử. Trải qua 2 ngày thi căng thẳng với biết bao cung bậc cảm xúc, cư dân mạng cũng đã có dịp liệt kê các tình huống "có 1-0-2" trong kỳ thi năm nay. Cùng điểm lại các sự kiện này nhé!

Loạt thí sinh gặp tai nạn ngay ngay sát thời điểm thi Đại học

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, nhiều điểm trường đã ghi nhận các trường hợp thí sinh gặp tai nạn ngay sát thời điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, từ đó gặp khó khăn trong việc di chuyển đến các điểm thi.

Tại điểm trường THPT Thanh Hoà (Huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước), một thí sinh dự thi được đưa đến trường bằng xe cứu thương do bị tai nạn giao thông trước kỳ thi. Thí sinh này là em Hà Thanh Trâm, lớp 12A6, trường THPT Thanh Hòa, huyện Bù Đốp.

Trước đó, do gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên không có điều kiện thuê xe đưa em đến điểm thi. Sau khi nhận được thông tin, Huyện đoàn Bù Đốp đã hỗ trợ toàn bộ chi phí thuê xe cứu thương, dụng cụ chuyên dụng chở em đến điểm thi; đồng thời cử các bạn thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi hỗ trợ Trâm trong 2 ngày diễn ra kỳ thi.

Loạt sự cố hi hữu trong kỳ thi tốt nghiệp THPT: Sĩ tử đến trường bằng xe cứu thương, 2 nam sinh đi lạc 25km do tin tưởng Google Map - Ảnh 1.

Nữ sinh đến điểm thi bằng xe cứu thương. Do phòng thi của Trâm ở trên lầu nên các bạn đoàn thanh niên phải hỗ trợ đưa lên (Ảnh: VOV)

Ở tỉnh Hà Tĩnh, tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Tĩnh, một nữ sinh đã được bố cõng vào phòng thi. Nữ sinh này tên Nguyễn Thị Hồng Hạnh, gặp khó khăn trong việc di chuyển do chân trái bị bó bột sau một vụ tai nạn giao thông.

Hay tại điểm thi trường THPT Thái Phiên (quận Thanh Khê, Đà Nẵng), một nữ sinh bị gãy chân cũng được tình nguyện nguyện viên áo xanh thay nhau hỗ trợ để vào phòng thi.

Những hình ảnh gây xúc động trong mùa thi năm nay

Thí sinh bị hỏng xe, ngủ quên được CSGT hỗ trợ đưa đón tại điểm thi

Trước buổi chiều ngày thi 7/7, Đội Cảnh sát Giao thông, Công An huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) đã tiếp nhận trưởng hợp thí sinh bị đau chân, hỏng xe trên địa bàn địa phương. Sau đó, Thượng uý Nguyễn Văn Tuấn - cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông, Công An huyện Lắk đã trực tiếp dùng xe chuyên dụng, đến tận nhà nam sinh để đưa đón em đến kịp điểm thi.

Tại Đèo Gia (Bắc Giang), trong buổi thi sáng 8/7, có một nam sinh ngủ quên đã được CSGT và gia đình phối hợp gọi dậy đi thi. Sau đó, thí sinh này đã được CSGT chở đến điểm thi kịp giờ. Cũng tại tỉnh Bắc Giang, lực lượng CSGT đang đi tuần tra phát hiện thí sinh L.T.T (lớp 12A5, trường THPT Lục Ngạn số 3) bị hỏng xe trên đường điểm thi nên đã lấy xe tuần tra đưa em đến kịp giờ thi.

Cùng ngày 8/7, tại điểm THPT Quỳnh Lưu 2, Hội đồng thi phát hiện thiếu một thí sinh tên X.M. Ngay lập tức, Trung tá tên Thiệu (trưởng Công an xã Quỳnh Thanh) đã xác minh thông tin thí sinh, kịp thời đến nhà và đưa đón em đến giờ thi đúng lúc.

Loạt thí sinh bị hỏng xe, ngủ quên được đội CSGT "vận chuyển" kịp thời đến điểm thi

Tin tưởng Google Map, 2 nam sinh không được dự thi tốt nghiệp THPT vì đi lạc 25km

Sự việc xảy ra trong buổi thi môn Văn thuộc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Tại hội đồng thi trường THPT Minh Khai (Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã ghi nhận trường hợp hai nam sinh đi nhầm địa điểm thi, dẫn đến không thể tham gia bài thi môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Nguyên nhân khiến hai nam sinh đi thi muộn vì cả hai đã tự đi xe máy đến địa điểm thi cách nhà 16km. Tuy nhiên, do nhầm lẫn khi tra cứu đường đi trên Google Map, hai thí sinh đã di chuyển nhầm đến trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận Từ Liêm). Chính vậy, cả hai đã phải quay lại thêm quãng đường 25km để quay lại điểm thi chính xác. Khi đi qua trường THCS Sài Sơn (huyện Quốc Oai), 2 nam sinh gặp lực lượng chức năng và nhận được sự trợ giúp.

Loạt sự cố hi hữu trong kỳ thi tốt nghiệp THPT: Sĩ tử đến trường bằng xe cứu thương, 2 nam sinh đi lạc 25km do tin tưởng Google Map - Ảnh 4.

Hai nam sinh đi thi muộn được sự giúp đỡ của cảnh sát địa phương. Tuy nhiên, do thời gian đi thi muộn là 25 phút so với giờ bắt đầu làm bài, chính vì vậy, cả hai đều không đủ điều kiện để tiếp tục dự thi môn Văn

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã nhanh chóng hỏi ý kiến Hội đồng về trường hợp 2 nam sinh đi muộn, tuy nhiên Chủ tịch Hội đồng thi quyết định không cho các vào vì thời gian đi muộn quá lâu. Sau đó, hai học sinh đã được giữ lại ở trường để báo cáo sự việc cho người nhà biết.

Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp Bộ Công an xác minh thông tin lộ đề thi

Sau buổi thi môn Toán chiều 7/7, MXH xuất hiện bài đăng chia sẻ có một thí sinh đang trong giờ làm bài, nhưng đã chụp ảnh đề Toán đăng lên mạng, nhờ mọi người giải hộ. Thí sinh đã đăng tải bài viết dưới dạng ẩn danh, nhờ giải hộ đề vào lúc 15h28, tức là còn khoảng 30 phút nữa là mới hết giờ.

Phản hồi thông tin lộ đề thi môn Toán, ông Lê Mỹ Phong (Phó cục trưởng phụ trách Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT) cho biết các đơn vị chức năng của Bộ Công an đang tiếp tục làm rõ thông tin liên quan để xử lý theo đúng quy định hiện hành.

Loạt sự cố hi hữu trong kỳ thi tốt nghiệp THPT: Sĩ tử đến trường bằng xe cứu thương, 2 nam sinh đi lạc 25km do tin tưởng Google Map - Ảnh 5.

Ông Lê Mỹ Phong - Phó cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và đào tạo).

Trước đó, môn Ngữ văn cũng dấy lên nghi vấn lộ đề thi khi xuất hiện một số bài đăng trên MXH dự đoán đúng đề thi vào bài Chiếc Thuyền Ngoài Xa của tác giả Nguyễn Minh Châu. Về nghi vấn này, ông Lê Mỹ Phong khẳng định đây chỉ là việc dự đoán tên tác phẩm, không phải lộ đề thi, đồng thời Bộ GD&ĐT cũng đã chuyển đơn vị chức năng của Bộ Công an để xác minh, làm rõ.

Tổng hợp

https://kenh14.vn/loat-su-co-hi-huu-trong-ky-thi-tot-nghiep-thpt-si-tu-den-truong-bang-xe-cuu-thuong-2-nam-sinh-di-lac-25km-do-tin-tuong-google-map-20220709164646627.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm