Hà Nội: 2 nam sinh không được dự thi tốt nghiệp THPT vì đi lạc 25km do tin tưởng Google Map

Dương (T/h), Theo Trí Thức Trẻ 19:17 07/07/2022

Do không biết đường đi nên hai nam sinh đã dùng Google Map tra địa điểm trường nhưng lại đi lạc đến 25km gây ra sự cố đáng tiếc.

Theo Lao Động, trong sáng ngày 7/7, tại hội đồng thi trường THPT Minh Khai (Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã ghi nhận trường hợp hai nam sinh đi nhầm địa điểm thi, dẫn đến không thể tham gia bài thi môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Cụ thể, khoảng 7h30 sáng nay, hai nam sinh đến trước khu vực cổng trường THCS Sài Sơn và hỏi đường đi đến điểm thi trường THPT Minh Khai (Cấn Hữu, Quốc Oai). Thấy vậy, các cán bộ Đội Thanh tra đã hướng dẫn hai em để xe máy lại và lên xe công vụ chở đến điểm thi chính xác. Đến khoảng 8h, hai thí sinh đã được đưa đến điểm thi.

Hà Nội: 2 nam sinh không được dự thi tốt nghiệp THPT vì đi lạc 25km do tin tưởng Google Map - Ảnh 1.

Hai thí sinh đi lạc đường đã được lực lượng chức năng giúp đỡ đưa đến điểm thi.

Theo Dân Việt, lực lượng chức năng đã nhanh chóng hỏi ý kiến Hội đồng về trường hợp 2 nam sinh đi muộn, tuy nhiên Chủ tịch Hội đồng thi quyết định không cho các vào vì thời gian đi muộn quá lâu. Sau đó, hai học sinh đã được giữ lại ở trường để báo cáo sự việc cho người nhà biết.

Được biết, nguyên nhân khiến hai nam sinh đi thi muộn vì cả hai đã tự đi xe máy đến địa điểm thi cách nhà 16km. Tuy nhiên, do nhầm lẫn khi tra cứu đường đi trên Google Map, hai thí sinh đã di chuyển nhầm đến trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận Từ Liêm). Chính vậy, hai nam sinh đã phải quay lại thêm quãng đường 25km để quay lại điểm thi chính xác. Khi đi qua trường THCS Sài Sơn (huyện Quốc Oai), 2 nam sinh gặp lực lượng chức năng và nhận được sự trợ giúp.

"Do hôm qua bố mẹ đưa đi làm thủ tục dự thi nên các em không biết đường đi. Hôm nay 2 em tự chở nhau rồi dùng Google Map tra tên trường nhưng nhầm ra tận quận Bắc Từ Liêm", ông Lê Văn Tuân, cán bộ đội Thanh tra giao thông huyện Quốc Oai chia sẻ thêm với phóng viên Dân Việt.

Hà Nội: 2 nam sinh không được dự thi tốt nghiệp THPT vì đi lạc 25km do tin tưởng Google Map - Ảnh 2.

Do thời đi đi muộn là 25 phút so với giờ bắt đầu làm bài, chính vì vậy, cả hai thí sinh đều không đủ điều kiện để tiếp tục dự thi môn Văn

Dù rất đáng tiếc nhưng theo quy định, với việc không thể tham dự môn Văn trong ngày nay, cả hai thí sinh này đều không đủ điều kiện xét để xét tốt nghiệp THPT và thi đại học trong năm nay (dù có thể trước đó thí sinh đã đủ điểm để vào một trường đại học nào đó theo phương thức xét học bạ).

Tổng hợp

https://kenh14.vn/ha-noi-2-nam-sinh-khong-duoc-du-thi-tot-nghiep-thpt-vi-di-lac-25km-do-tin-tuong-google-map-20220707175800428.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm