Loạt phát ngôn về tình tiền trong giới người mẫu của sao Việt: Kẻ gây tranh cãi nảy lửa, người bóc trần thực trạng

SA, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 15/07/2020

Đây đều là những phát ngôn khiến các nghệ sĩ này nhận về vô vàn ý kiến từ tích cực đến tiêu cực của dư luận.

Giữa lúc tin tức về vụ án cảnh sát triệt phá đường dây bán dâm khiến dư luận đặc biệt quan tâm, hàng loạt phát ngôn của sao Việt về tình - tiền cũng bất ngờ hot trở lại. Những chia sẻ này đã nhận được ý kiến đa chiều từ khán giả. Trên thực tế, không phải ai cũng sẵn sàng nói lên quan điểm về vấn đề nhạy cảm này.

Hà Anh

Trong khi MXH vẫn bàn tán xôn xao về việc đường dây bán dâm bị triệt phá, siêu mẫu Hà Anh đã thu hút đông đảo sự chú ý khi chia sẻ quan điểm: "Bán dâm đắt hay rẻ thì cũng vẫn là bán dâm. Bán dâm không khiến người bán nó nhất thiết phải là người xấu, nhưng cũng không phải ai bán dâm cũng đáng thương và do hoàn cảnh ép buộc". Động thái này của Hà Anh đã thu hút đông đảo sự chú ý của người hâm mộ. Nhiều bình luận cho rằng câu chuyện về bán dâm vốn dĩ rất phức tạp, cần thêm thời gian để phân tích và mổ xẻ thay vì bênh vực hoặc lên án một cách phiến diện.

Loạt phát ngôn về tình tiền trong giới người mẫu của sao Việt: Kẻ gây tranh cãi nảy lửa, người bóc trần thực trạng - Ảnh 2.

Giữa lúc sự việc bán dâm đang rầm rộ trên các trang MXH, siêu mẫu Hà Anh đã chia sẻ quan điểm.

Loạt phát ngôn về tình tiền trong giới người mẫu của sao Việt: Kẻ gây tranh cãi nảy lửa, người bóc trần thực trạng - Ảnh 3.

Chia sẻ này của cô đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả.

Vũ Khắc Tiệp

Trong một bài phỏng vấn cách đây 10 năm, Vũ Khắc Tiệp từng thu hút đông đảo sự chú ý khi khẳng định trong thời gian hoạt động showbiz, anh chưa từng thấy người mẫu nào bán thân. Anh cho biết: "5 năm làm việc với các người mẫu thì tôi khẳng định là chưa từng chứng kiến một người mẫu nào bán thân. Có chăng chỉ là những lời đồn không chính xác. Tôi cảm thấy tiếc khi những khán giả chưa biết và không hiểu về nghề người mẫu lại nghĩ không tốt về thế giới người mẫu. Tôi cảm thấy buồn cho các bạn người mẫu làm việc chân chính và đam mê, một lần nữa họ lại chịu thêm cái nhìn không tốt từ xã hội và dư luận. Người mẫu ngày nay có học và có ý thức rất tốt, họ theo nghề mẫu một cách chuyên nghiệp và thu nhập từ nghề rất cao để họ có thể trang trải cuộc sống của mình". 

Phát ngôn này của Vũ Khắc Tiệp tại thời điểm đó đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ đồng nghiệp, nhưng nhìn lại thực tế đang diễn ra, nhiều netizen cho rằng nhận định này đã không còn phù hợp.

Loạt phát ngôn về tình tiền trong giới người mẫu của sao Việt: Kẻ gây tranh cãi nảy lửa, người bóc trần thực trạng - Ảnh 4.

Thời điểm đó, Vũ Khắc Tiệp từng khẳng định trong 5 năm hoạt động trong showbiz, anh chưa từng thấy người mẫu nào bán dâm.

Loạt phát ngôn về tình tiền trong giới người mẫu của sao Việt: Kẻ gây tranh cãi nảy lửa, người bóc trần thực trạng - Ảnh 5.

Nhìn lại thực tế hiện tại, có lẽ phát ngôn của Vũ Khắc Tiệp đã không còn phù hợp.

Trang Trần

Giữa lúc showbiz xôn xao vì đường dây mại dâm nghìn đô bị triệt phá, phát ngôn của Trang Trần vào năm 2010 bất ngờ bị "đào mộ" trên hàng loạt các trang MXH. Cụ thể, cô cho biết: "Có rất nhiều người mẫu, chắc họ cũng có làm người mẫu nhưng làm người mẫu ở những sân khấu nào đó hoặc một năm đi diễn một lần cho các chương trình giao lưu, rồi cũng tự o bế mình làm người mẫu để đi cặp với đại gia. Nói trắng ra là đi làm gái bán dâm. Mẫu nữ khó có thể giàu lên bằng nghề nghiệp chân chính nếu không đi làm 'gái'". Phát ngôn này của cô thời điểm đó đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ công chúng và gây ra khá nhiều ý kiến tranh cãi.

Cho đến mới đây, trong một đoạn livestream trên fanpage cá nhân, Trang Trần tiếp tục thu hút đông đảo sự chú ý khi khẳng định không quan tâm đến việc các người mẫu, Hoa hậu làm việc gì, sinh tồn bằng nghề gì, sống như thế nào. "Bớt nổ lại, đến khi bị bắt người ta không ghét, nói chung là muốn hợp thức hóa việc nhà lầu, xe sang, hột xoàn, nhẫn tiền tỷ, nên bịa ra những câu chuyện như gia đình kinh tế khá giả, kinh doanh bất động sản, đầu tư địa ốc...", cô thẳng thắn bày tỏ quan điểm.

Loạt phát ngôn về tình tiền trong giới người mẫu của sao Việt: Kẻ gây tranh cãi nảy lửa, người bóc trần thực trạng - Ảnh 6.

Trang Trần từng gây khá nhiều tranh cãi khi cho rằng mẫu nữ khó có thể giàu lên nếu không làm việc bất chính.

Loạt phát ngôn về tình tiền trong giới người mẫu của sao Việt: Kẻ gây tranh cãi nảy lửa, người bóc trần thực trạng - Ảnh 7.

Những phát ngôn về tình - tiền của cô đã thu hút đông đảo sự chú ý từ công chúng.

Ngọc Trinh

Cách đây vài năm, Ngọc Trinh từng trở thành tâm điểm của truyền thông khi có phát ngôn về tiêu chí lựa chọn bạn trai và nghề người mẫu. Cô cho hay, cái gì cũng có hai mặt, tình yêu và tiền: "Yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn à? Nhất là tôi không phải người có công việc ổn định, không thể lo cho mình được, nên tiền bạc rất quan trọng... Tuy nhiên, lựa chọn một mối quan hệ thì cả hai phải có tình cảm. Nếu chỉ cần tiền thì tôi đã đi làm chuyện khác rồi. Nghề người mẫu cám dỗ nhiều lắm".

Vào thời điểm đó, phát ngôn của Ngọc Trinh từng gây xôn xao trên mạng xã hội. Không ít những bình luận mỉa mai cho rằng, cô hạ thấp tình yêu chân thật khi nói tới tiền bạc. Tuy nhiên, cũng có ý kiến ủng hộ "nữ hoàng nội y" vì đã nói lên điều mà nhiều người không dám bày tỏ.

Loạt phát ngôn về tình tiền trong giới người mẫu của sao Việt: Kẻ gây tranh cãi nảy lửa, người bóc trần thực trạng - Ảnh 8.

Phát ngôn về việc nghề người mẫu có nhiều cám dỗ của Ngọc Trinh thu hút đông đảo sự chú ý.

Loạt phát ngôn về tình tiền trong giới người mẫu của sao Việt: Kẻ gây tranh cãi nảy lửa, người bóc trần thực trạng - Ảnh 9.

Cô cho rằng tiền rất quan trọng. Tuy nhiên, khi đã quyết định lựa chọn một mối quan hệ nhất định phải có tình cảm.

Nam Em

Từng đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Trái đất và đạt thành tích Top 8 chung cuộc nhưng Nam Em chỉ thực sự được nhắc đến nhiều khi vướng scandal tình ái với Trường Giang, sau đó là hàng loạt những phát ngôn sốc khiến showbiz Việt nhiều phen xôn xao. Đầu năm 2019, người đẹp cũng gây bão mạng xã hội khi bày tỏ: "Nhiều người mời tôi vào trong phòng còn muốn hiếp tôi nữa. Không hiểu sao những lúc đó có người độ hay sao mà những lúc đấy tôi rất mạnh mẽ, đẩy người ta văng ra rồi chạy".

Phát ngôn này đã gây khá nhiều ý kiến tranh cãi, có người cho rằng Nam Em thẳng thắn, có người lại khẳng định cô có những câu nói quá đỗi hồn nhiên, không phù hợp về vấn đề nhạy cảm.

Loạt phát ngôn về tình tiền trong giới người mẫu của sao Việt: Kẻ gây tranh cãi nảy lửa, người bóc trần thực trạng - Ảnh 10.

Đầu năm 2019, Nam Em gây xôn xao mạng xã hội khi bày tỏ về câu chuyện hiếp dâm.

Loạt phát ngôn về tình tiền trong giới người mẫu của sao Việt: Kẻ gây tranh cãi nảy lửa, người bóc trần thực trạng - Ảnh 11.

Phát ngôn này đã gây ra khá nhiều tranh cãi trên MXH.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm