Loạt lời thoại sâu cay ở Câu Chuyện Hoa Hồng: Lãng phí 7 năm để hiểu rõ một người, còn hơn lãng phí cả đời!

Thành Vũ - Thiết kế: Trần Lê Khánh Tâm, Theo Đời sống pháp luật 00:04 22/06/2024

Góp phần vào thành công của Câu Chuyện Hoa Hồng chính là những câu thoại hay và ý nghĩa.

Câu Chuyện Hoa Hồng đích thị là bộ phim Hoa ngữ gây sốt nhất hiện tại. Thành tích của phim kể từ khi lên sóng đã đạt nhiều kỷ lục về nhiệt độ, độ hot diễn viên trên nền tảng Tencent, cũng như có rating ổn định khi chiếu đài trung ương CCTV8. Bên cạnh nhan sắc của Lưu Diệc Phi và dàn diễn viên khủng, Câu Chuyện Hoa Hồng còn khiến người xem rung cảm với những câu thoại ý nghĩa, sâu cay, đáng suy ngẫm nhất về tình yêu và cuộc sống.

Có một số việc, nó không có đúng sai, cũng không có tiêu chuẩn, ví dụ như tình cảm. Tình cảm nó giống như bức tranh của con, tuy bố không hiểu nhưng bố tôn trọng sự biểu đạt của con. - Bố của Hoàng Diệc Mai

Ngay từ tập 2 của Câu Chuyện Hoa Hồng, bố của Hoàng Diệc Mai đã gây ấn tượng với khán giả bằng sự điềm tĩnh, quan điểm tiến bộ và sâu sắc của một nhà giáo Thanh Hoa. Sau vụ việc Hoàng Diệc Mai bị Quan Chi Chi đánh ghen ngay tại nhà, ông không giận con gái mà chỉ mong rằng sau này, cô có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho cuộc đời. Ông không hiểu toàn toàn con người của con gái, cũng không nắm được quan điểm tình yêu, cuộc sống của cô ra sao. Song, ông tôn trọng không gian trưởng thành của Hoàng Diệc Mai, dù con gái quyết định ra sao thì ông vẫn sẽ dõi theo và ủng hộ.

Loạt thoại sâu cay ở Câu Chuyện Hoa Hồng: Lãng phí 7 năm để hiểu rõ một người, còn hơn lãng phí cả đời! - Ảnh 1.

Lá bài có đẹp cũng không phải để ăn gian trong sự nghiệp. Tình cảm và công việc vốn dùng thẻ cược khác nhau. Người tôi thích vừa hay cũng thích tôi, đối với tôi thì đây chính là điều tốt nhất tôi nhận được. - Hoàng Diệc Mai

Hoàng Diệc Mai trong Câu Chuyện Hoa Hồng được xây dựng là một cô gái xinh đẹp, và sướng hay khổ cũng là vì đẹp. Về sau khi đi làm, cô gặp phải nhiều định kiến như "bình hoa", nhận được sự ưu ái và thậm chí khiến đàn ông đổ gục vì nhan sắc. Trong tập 7, Hoàng Diệc Mai đáp trả mạnh mẽ những định kiến kèm cặp cô, khẳng định mọi thứ cô nhận được là đến từ thực lực, là vì cô giỏi và được công nhận. Với cô, hạnh phúc là khi "người tôi thích vừa hay cũng thích tôi", chứ không phải được bao nhiêu người đàn ông vây quanh.

Loạt thoại sâu cay ở Câu Chuyện Hoa Hồng: Lãng phí 7 năm để hiểu rõ một người, còn hơn lãng phí cả đời! - Ảnh 2.

Kiểm soát cũng tốt. Nhưng kiểm soát nên dùng với công việc, đừng dùng với con người, nhất là gia đình mình. - Tô Tô

Bên cạnh Hoàng Diệc Mai thì Tô Tô cũng là nhân vật nữ được khán giả ưa thích trong Câu Chuyện Hoa Hồng. Ở Tô Tô hội tụ đủ những điều làm nên một người phụ nữ thành đạt: xinh đẹp, giỏi giang, có IQ lẫn EQ cao. Tô Tô từng có lần thẳng thắn chỉ điểm chồng của Hoa Hồng là Phương Hiệp Văn, cho rằng y không nên gia trưởng quá mà làm khổ vợ. Ngoài ra, cô cũng nhiều lần thẳng thắn góp ý Hoàng Chấn Hoa trong cách dạy dỗ, bảo ban em gái, và không nên can thiệp quá mức vào chuyện hôn nhân vợ chồng của em. Càng gây áp lực lên nhà họ Phương thì người chịu thiệt nhất sau cùng vẫn chính là Hoàng Diệc Mai. Thay vì cố gắng làm được điều tốt hơn, chi bằng đừng gây thêm điều gì tệ hơn nữa!

Loạt thoại sâu cay ở Câu Chuyện Hoa Hồng: Lãng phí 7 năm để hiểu rõ một người, còn hơn lãng phí cả đời! - Ảnh 3.

Kết hôn không quan trọng, quan trọng là kết hôn với ai. - Hoàng Chấn Hoa

Nói như vậy không có nghĩa rằng Hoàng Chấn Hoa là người không tâm lý, không tinh tế. Đối với mối quan hệ với Tô Tô, Chấn Hoa lại là người tỉnh táo hơn cô. Khi bị Tô Tô "cà khịa" chuyện đàn ông xem thường hôn nhân, so sánh nó như "nấm mồ tình yêu", Chấn Hoa không đồng ý. Với anh kết hôn với đúng người mới là điều quan trọng. Chỉ cần sai một ly, dù là thời điểm, nơi chốn hay con người, thì cuộc hôn nhân sẽ là dấu chấm hết.

Loạt thoại sâu cay ở Câu Chuyện Hoa Hồng: Lãng phí 7 năm để hiểu rõ một người, còn hơn lãng phí cả đời! - Ảnh 4.

Con người nên ích kỷ, nên đặt bản thân lên hàng đầu. Phải yêu bản thân trước thì mới có thể học cách yêu người khác. - Hoàng Diệc Mai

Đối với những người mình yêu quý xung quanh, bản thân nên vị tha nhưng cũng nên ích kỷ. Ích kỷ ở đây là học cách yêu thương, dành thời gian cho bản thân, đặt bản thân mình trước mọi người trong một số khoảnh khắc. Hoàng Diệc Mai trải qua các cuộc tình đã vì người quá nhiều mà quên vì mình, dẫn đến đau khổ. Kể từ sau Phương Hiệp Văn, yêu thương cô cho đi chính là yêu thương nhận lại, chỉ khi yêu được mình thì mới biết cách yêu người khác trọn vẹn.

Loạt thoại sâu cay ở Câu Chuyện Hoa Hồng: Lãng phí 7 năm để hiểu rõ một người, còn hơn lãng phí cả đời! - Ảnh 5.

Lãng phí 7 năm để hiểu rõ một người, còn hơn lãng phí cả đời. - Quan Chi Chi

Chỉ là nhân vật phụ trong Câu Chuyện Hoa Hồng nhưng hình ảnh cô gái Quan Chi Chi ở những tập đầu lại rất đáng nhớ. Cô là "nạn nhân" trong cuộc tình cùng bạn trai 7 năm, chồng sắp cưới Chu Sĩ Huy. Ngay giây phút sắp hoàn thành thủ tục kết hôn, cô bị Chu Sĩ Huy bỏ rơi ngay tại cục dân chính. Lý do là bởi Chu Sĩ Huy đã "rơi vào lưới tình" với Hoàng Diệc Mai khi làm đàn anh của cô tại công ty. Hoàng Diệc Mai bất đắc dĩ trở thành kẻ thứ 3 hủy hoại hạnh phúc của Quan Chi Chi, song cũng giúp Quan Chi Chi nhận ra con người của Chu Sĩ Huy. Ở khoảnh khắc cuối gặp nhau, Quan Chi Chi chỉ mỉm cười nhẹ, mong Chu Sĩ Huy sống tốt và rời đi không quay đầu lại.

Loạt thoại sâu cay ở Câu Chuyện Hoa Hồng: Lãng phí 7 năm để hiểu rõ một người, còn hơn lãng phí cả đời! - Ảnh 6.

Con gái của mẹ, mẹ quyết định sinh ra con vì từ tận đáy lòng mẹ cho rằng, dù đắng cay hay ngọt bùi, nhân gian đáng để ghé thăm. - Hoàng Diệc Mai

Tình tiết Hoàng Diệc Mai sinh con chắc chắn là một trong những cảnh gây xúc động nhất Câu Chuyện Hoa Hồng. Kể từ khi bước vào làm dâu nhà họ Phương, cô đã nhận ra cuộc hôn nhân này không hoàn toàn màu hồng. Cô nảy sinh mâu thuẫn, bị chồng lẫn mẹ chồng chì chiết từng lọn tóc, móng tay. Đến lúc đi sinh con, cô cũng phải trải qua khoảng thời gian đau đớn nhất, chỉ vì mẹ chồng không muốn cho cô dùng thuốc giảm đau (sợ rằng ảnh hưởng đến thai nhi). Tuy vậy sau cùng, sức mạnh vô biên của người mẹ vẫn giúp cô vượt qua sóng gió, mang nụ mầm mới đến với cuộc sống của cô. Có con, cô có thêm lẽ sống mới.

Loạt thoại sâu cay ở Câu Chuyện Hoa Hồng: Lãng phí 7 năm để hiểu rõ một người, còn hơn lãng phí cả đời! - Ảnh 7.

Con người chỉ cần đang sống thì đều luôn phải lựa chọn. Vì thế chỉ cần con làm theo trái tim mình thì lựa chọn như thế nào cũng không sai. - Bố của Hoàng Diệc Mai

Đã mở đầu bằng câu thoại đáng ngẫm của bố Hoàng Diệc Mai, thì giờ đây một câu thoại khác của ông sẽ là đoạn kết đầy ý nghĩa. Nhìn con gái trải qua nhiều "đời" bạn trai đầy đau thương, ông cũng không can thiệp hay ngăn cấm, chỉ khuyên răn và chỉ lối cho con gái. Khác với vợ mình là một người quy tắc, lý trí, ông Hoàng đề cao trực giác từ trái tim, cho rằng chỉ cần con gái nghe theo tiếng lòng thì sẽ luôn đi đúng đường, mở đúng cửa. Mỗi cơn đau, mỗi giọt nước mắt là để chuẩn bị cho hạnh phúc về sau, chỉ cần cô còn chịu bước tiếp thì tuyệt đối không sợ lạc lối.

Loạt thoại sâu cay ở Câu Chuyện Hoa Hồng: Lãng phí 7 năm để hiểu rõ một người, còn hơn lãng phí cả đời! - Ảnh 8.
https://kenh14.vn/loat-loi-thoai-sau-cay-o-cau-chuyen-hoa-hong-lang-phi-7-nam-de-hieu-ro-mot-nguoi-con-hon-lang-phi-ca-doi-20240621223327734.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày