Loạt giả thuyết khó tin nhưng có thể thay đổi Harry Potter mãi mãi: Nam chính và phản diện là anh em ruột?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:01 23/02/2023

Có giả thuyết còn được chính tác giả Harry Potter ủng hộ.

Có rất nhiều chi tiết trong Harry Potter không được giải thích cặn kẽ, thậm chí bỏ ngỏ bởi J.K. Rowling. Đó là lý do mà cộng đồng người hâm mộ của loạt phim và truyện đã đặt ra nhiều giả thuyết vô cùng thú vị để củng cố cho mạch nội dung chính. Nghe qua có vẻ khó tin nhưng không ít giả thuyết được đồng tình đông đảo, thậm chí còn được nữ tác giả ủng hộ!

Harry Potter bất tử

Giáo sư Trelawney từng có những tiên đoán "gây sốc" về số phận của Harry Potter và giới phù thủy, trong đó có câu về Voldemort: "Một kẻ phải chết dưới tay kẻ còn lại, vì kẻ này không thể sống nếu kẻ kia còn tồn tại". Vế sau chỉ rõ ràng rằng rồi đây Harry và Voldemort phải quyết chiến với nhau, thế nhưng vế đầu cũng thú vị không kém. Một số khán giả đã đặt ra giả thuyết rằng giờ đây Voldemort đã chết theo lời tiên tri, liệu điều đó có nghĩa rằng Harry giờ đây sẽ có cuộc sống như một kẻ bất tử không?

Loạt giả thuyết khó tin nhưng có thể thay đổi Harry Potter mãi mãi: Nam chính và phản diện là anh em ruột? - Ảnh 1.

Bởi vì theo lời tiên tri, Harry chỉ có 1 "cách" qua đời là dưới bàn tay của Voldemort mà thôi. Sự bất tử thực chất sẽ là gánh nặng đối với Harry khi cậu không thể đoàn tụ cùng người thân của mình - ba mẹ, thầy Dumbledore hay chú Sirius. Ngoài ra, chi tiết bất tử cũng gắn với danh xưng nổi tiếng của Harry - "cậu bé sống sót".

Cô Trelawney biết Harry Potter là "trường sinh linh giá"

Giáo sư môn Tiên tri của Hogwarts có rất nhiều lời phán đoán chính xác, trong đó có cả nhận định tưởng như đã sai sau đây. Cô từng đoán rằng Harry Potter sinh vào thời điểm "giữa mùa đông", và điều này không đúng do Harry sinh ngày 31/7. Thế nhưng với nhiều khán giả, đây lại là lời tiên tri "đúng" vì có một kẻ khác sinh vào ngày giữa mùa đông - Tom Riddle hay Voldemort. Điều này có nghĩa rằng khi ấy, Trelawney đang soi xét Voldemort ngự trị bên trong Harry dưới dạng "trường sinh linh giá" chứ không phải bản thân cậu học trò.

Loạt giả thuyết khó tin nhưng có thể thay đổi Harry Potter mãi mãi: Nam chính và phản diện là anh em ruột? - Ảnh 2.

Chú mèo của Hermione từng thuộc về mẹ của Harry Potter

Chú mèo Crookshanks của Hermione từng có những khoảnh khắc vô cùng tuyệt vời. Crookshanks vô cùng thông minh, có thể phân biệt Wormtail và chú Sirius, và từng không ít lần giúp bộ ba của phim thoát nạn. Điều này có nghĩa rằng chú mèo này đã sống rất lâu và gặp rất nhiều người. Vì thế, nhiều khán giả đặt ra giả thuyết đây rất có thể là chú mèo xưa kia của Lily, do kể từ khi gia đình Potter bị Voldemort tấn công thì chú mèo này cũng đã biến mất (và rất có thể đã được Sở thú nuôi nhận về một thời gian).

Loạt giả thuyết khó tin nhưng có thể thay đổi Harry Potter mãi mãi: Nam chính và phản diện là anh em ruột? - Ảnh 3.

Neville chọn sai đũa phép ngay từ đầu

Là một chàng trai Gryffindor đúng nghĩa, Neville Longbottom từng có khoảng thời gian ấu thơ chật vật với phép thuật. Thậm chí Neville còn từng phải dùng lại đũa phép của cha suốt 5 năm học đầu tiên, cũng là khi cậu gặp nhiều rắc rối nhất. Nhiều giả thuyết cho rằng vì dùng sai đũa phép nên Neville không thể phát huy năng lực của mình, dẫn đến tính tình nhút nhát, khép kín. Chỉ sau khi chiếc đũa bị hư trong cuộc chiến tại Bộ, Neville mới phát huy năng lực cho đến tận giây phút cuối cùng. Dù sao thì "đũa thần chọn người" cơ mà!

Loạt giả thuyết khó tin nhưng có thể thay đổi Harry Potter mãi mãi: Nam chính và phản diện là anh em ruột? - Ảnh 4.

Nhà Dursley cư xử tệ là vì Voldemort

Ngay cả trong phim và truyện đều có diễn giải rằng Trường sinh linh giá có sự ảnh hưởng tiêu cực đến người sở hữu nó. Bất kì ai ở gần Trường sinh linh giá đều dễ bị bực tức, sinh ra lòng thù ghét, đố kỵ và cuối cùng là trở thành kẻ ác. Đó là lý do mà Ron từng nổi giận với Hermione và Harry khi đeo trên cổ sợi dây chuyền của Slytherin. Và vì Harry Potter cũng là một Trường sinh linh giá nên khán giả mới đặt ra giả thuyết: phải chăng vì sống chung với Harry quá lâu nên nhà Dursley mới trở nên xấu tính như thế không?

Loạt giả thuyết khó tin nhưng có thể thay đổi Harry Potter mãi mãi: Nam chính và phản diện là anh em ruột? - Ảnh 5.

Harry Potter, thầy Snape và Voldemort là 3 anh em

Trong phần phim Bảo Bối Tử Thần, khán giả đã được kể cho nghe về câu chuyện về ba anh em nắm giữ trong tay 3 bảo bối tử thần. Trong đó, người anh cả ước để có quyền lực, người anh thứ ước có khả năng hồi sinh người mà mình yêu thương, còn cậu út thì ước một cách trốn thoát khỏi cái chết.

Loạt giả thuyết khó tin nhưng có thể thay đổi Harry Potter mãi mãi: Nam chính và phản diện là anh em ruột? - Ảnh 6.

Theo nhiều người hâm mộ suy luận, câu chuyện này như hiện thân của 3 nhân vật chủ chốt trong phim: Voldemort - kẻ mưu cầu quyền lực, Snape - kiểu muốn người thương sống dậy, và Harry Potter - cậu bé "né" được cái chết. Ngoài ra, thầy hiệu trưởng Dumbledore được ví như hiện thân của Tử thần. Nghe có vẻ điên rồ nhưng giả thuyết này thực chất đã được chính J.K. Rowling chú ý và yêu thích.

Nguồn: Screen Rant

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày