Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Nàng dâu đáng ghét hóa ra cũng có nhiều điểm tốt

Đào Anh Tú, Theo Thể thao & Văn hóa 12:05 22/02/2023

Với những diễn biến mới nhất của phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc, có thể thấy nhân vật Tuyết cũng sở hữu những điểm tốt chứ không phải chỉ có toàn điểm xấu.

Ở bộ phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc, khán giả được thấy 2 nàng dâu hoàn toàn đối lập nhau. Trong khi Son (Kim Oanh) là người tháo vát, hiểu chuyện và luôn cố gắng chăm sóc cho mọi người, Tuyết (Kiều My) lại đỏng đảnh, sĩ diện và ưa hưởng thụ.

Cũng vì thói ưa hưởng thụ, Tuyết đã khiến cho chồng mình là Danh (Hoàng Anh Vũ) phải chịu thêm nhiều áp lực trong bối cảnh sự nghiệp đang "chạm đáy". Thế nhưng thực tế, Tuyết cũng không phải một người có toàn những điểm xấu.

Tuyết không vì bản thân giàu sang mà coi thường người khác

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Nàng dâu đáng ghét hóa ra cũng có nhiều điểm tốt - Ảnh 1.

Trong quá khứ, Tuyết và Danh suýt thì phải bỏ nhà để được đến với nhau - nguồn: VFC

Theo dòng ký ức của Danh, những sự việc diễn ra khi hai người chưa cưới nhau được hé lộ. Trong khi Tuyết là con của một đại gia giàu có, Danh chỉ là một chàng trai nghèo mà thôi. Dẫu vậy, cô không hề coi thường mà luôn tin tưởng rằng anh rất giỏi nên chuyện thành công là điều chắc chắn. Ông Huân - bố của Tuyết phản đối mối quan hệ của hai người một cách kịch liệt. Dẫu vậy vì quá yêu Danh, Tuyết sẵn sàng bỏ nhà ra đi.

Chung thủy, không phải người tham phú phụ bần

Ở nhà được cha mẹ nâng như nâng trứng - hứng như hứng hoa, khi lấy chồng lại được chăm sóc như một nàng công chúa, vì vậy khi Danh gặp khó khăn trong công việc, việc Tuyết càu nhàu, thậm chí nói ra những lời khó nghe là điều dễ hiểu - dù tất nhiên điều này hoàn toàn sai.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Nàng dâu đáng ghét hóa ra cũng có nhiều điểm tốt - Ảnh 2.

Danh định thề độc để vợ tin mình có thể vực dậy sự nghiệp nhưng cô không cho anh làm điều đó - nguồn: VFC

Dẫu vậy, có thể thấy dù giận chồng nhưng suy nghĩ bỏ Danh chỉ vì anh "thất thế" chưa bao giờ xuất hiện trong đầu Tuyết. Thậm chí khi Danh thề độc rằng nếu không vực dậy được thì ra đường sẽ bị xe đâm, Tuyết đã ngăn không cho anh nói hết. Đây chỉ là một chi tiết nhỏ, nhưng nó đủ để cho thấy dù hay bắt Danh cung phụng mình, nhưng việc cô yêu anh là điều chắc chắn.

Là nàng dâu "đỏng" nhưng có thể thay đổi

Vì luôn được mọi người xung quanh chiều chuộng, thế nên Tuyết trở thành một nàng dâu "đỏng". Cô hầu như chẳng bao giờ đụng tay vào việc nhà. Dẫu vậy sau vụ Son (Kim Oanh) vì quá uất ức mà nói ra hết những gì mình nghĩ trong lòng, bao gồm việc tại sao bản thân phải làm việc quần quật còn em dâu thì chỉ ăn với chơi, Tuyết đã xuống nấu đồ ăn cho bố chồng mà không để Son tiếp tục làm điều đó.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Nàng dâu đáng ghét hóa ra cũng có nhiều điểm tốt - Ảnh 3.

Ưa sĩ diện và đang là bà chủ, thế nhưng Tuyết sẵn sàng trở thành một nhân viên bán hàng tại công ty của bạn để giúp chồng - nguồn: VFC

Dù là người đoảng nên cô đã làm đổ hết đồ, thế nhưng điều này là bằng chứng cho thấy Tuyết hoàn toàn có thể thay đổi. Hơn nữa, khi biết Danh thực sự đã phá sản và việc anh quần là áo lượt đi gặp đối tác chỉ là lời nói dối (thực tế Danh ra ngồi quán trà đá), Tuyết đã quyết định trở thành nhân viên bán hàng tại công ty của bạn. Với một người đã quen làm bà chủ, rõ ràng việc cô có suy nghĩ như vậy đã nói lên rất nhiều điều.

Luôn đứng về phía chồng trong những thời khắc quan trọng

Lại nói về tình tiết Tuyết phát hiện ra Danh không hề đi gặp đối tác mà chỉ ngồi trà đá vỉa hè cho hết ngày, có lẽ khi đó nhiều khán giả đã nghĩ cô sẽ xả cơn tức giận vào chồng. Tuy nhiên, sự thật là cô lại rất nhẹ nhàng và bảo mình sẽ đi làm thêm để phụ giúp anh.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Nàng dâu đáng ghét hóa ra cũng có nhiều điểm tốt - Ảnh 4.

Tuyết bị bố đánh vì bênh Danh - nguồn: VFC

Khi nhà ngoại biết chuyện và điều đó khiến cho Danh vô cùng lo lắng, Tuyết luôn ở cạnh để an ủi chồng. Trước mặt bố, cô cũng luôn đứng về phía anh, dù điều đó khiến cô phải nhận một cái tát như trời giáng từ người đã sinh ra mình. Đến khi nghe tin chồng để lại thư tuyệt mệnh và rời khỏi nhà, cô đã vô cùng lo lắng.

Nhìn chung, dù vẫn còn thiếu sót nhưng rõ ràng, Tuyết cũng mang trong mình nhiều phẩm chất tốt. Tin rằng trong những tập tiếp theo, cô sẽ dần lấy lại được tình cảm từ khán giả.

Đón xem phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc vào các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên VTV1.

Nguồn: VFC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày