Loạt dấu hiệu cho thấy đồng nghiệp đã trở thành bạn thân

Huyền Trang/ Design: Minh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 11:22 28/06/2022

Với nhiều người, động lực đi làm mỗi sáng của họ là có đồng nghiệp dễ chịu, thân thiết như bạn bè.

Một niềm vui của việc đi làm chính là có đồng nghiệp hợp cạ. Lúc đấy đồng nghiệp sẽ biến thành "đồng bọn", tha hồ bày trò nghịch ngợm, ăn uống rồi dìu dắt nhau qua những ngày công việc ngập đầu, deadline dí liên tục. Thậm chí, khi một trong hai đã nghỉ việc, không còn là đồng nghiệp của nhau nữa thì cả 2 vẫn thường xuyên liên lạc, tám chuyện trên trời dưới đất.

Nhưng làm thế nào để bạn biết liệu người bạn trong công việc này có thực sự là bạn ngoài đời hay không? Dưới đây là 6 dấu hiệu cho thấy bạn đã "kết nạp" đồng nghiệp vào danh sách tình bạn vạn người mê!

1. Chơi với nhau ngay cả ngoài giờ hành chính

Nếu các bạn dành cả thời gian cuối tuần hoặc sau khi tan làm cho nhau thì đây chính là dấu hiệu rõ ràng rằng cả 2 (hoặc cả nhóm) là những người bạn thực sự hay ít nhất là đang bắt đầu quá trình này. 

Điều này không chỉ đơn thuần là cùng nhau tham dự các sự kiện trong công việc hay đu lịch cùng công ty mà là có mặt trong tiệc sinh nhật thân mật của đối phương hay rủ nhau lượn lờ phố xá, đi ăn uống cuối tuần. Ngoài ra đừng quên rằng quán cafe ở sảnh tòa nhà văn phòng hay gần công ty cực kỳ phù hợp để bắt đầu mở rộng mối quan hệ với đồng nghiệp.

Loạt dấu hiệu cho thấy đồng nghiệp đã trở thành bạn thân, ai thấy giống mình xin vào điểm danh!  - Ảnh 1.

2. Có số điện thoại/ tài khoản MXH của nhau và thường xuyên tương tác

Nhiều đồng nghiệp trao đổi số điện thoại chỉ vì mục đích công việc, không nhất thiết phải là bạn bè. Điều này chỉ có ý nghĩa rằng người đó cần phải liên lạc với bạn trong trường khẩn cấp về công việc.

Nhưng nếu các bạn có số điện thoại/ tài khoản MXH của nhau và sử dụng chúng cho những vấn đề không liên quan đến công việc thì đó lại là câu chuyện khác. Các bạn có thường nhắn tin hay tương tác với nhau trên MXH không? Các cuộc trò chuyện có về điều gì khác ngoài công việc không? Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn biết đồng nghiệp có phải bạn hay không. 

3. "Tám" cả những chuyện ngoài công việc

Tất nhiên, một trong những điểm chung lớn nhất của đồng nghiệp là công việc. Thông thường bạn có thể bực bội kể với người đồng nghiệp cạnh mình về một đồng nghiệp xấu tính, về người sếp mà cả 2 đang phải chịu đựng,... 

Nhưng bạn có nói về những chuyện khác không? Chẳng hạn đồng nghiệp có biết tên cún cưng của bạn không? Cô ấy đã đến nhà bạn chơi bao giờ chưa? Nếu 2 bạn đã biết tường tận cả những chuyện này thì chúc mừng, đây là dấu hiệu cho thấy cả 2 đã bắt đầu thoát ra khỏi mối quan hệ công việc đơn thuần, dần chuyển sang làm bạn bè. 

4. Tâm sự với nhau những chuyện kín đáo

Đây chính là cấp cao hơn của việc nói chuyện phiếm bên ngoài công việc. Nếu bạn không chỉ biết tên những người quan trọng cuộc sống của đồng nghiệp mà còn sẵn sàng chia sẻ với nhau những vấn đề, khúc mắc và động viên nhau vượt qua khó khăn thì cả 2 đã là những người bạn thực sự rồi. 

Loạt dấu hiệu cho thấy đồng nghiệp đã trở thành bạn thân, ai thấy giống mình xin vào điểm danh!  - Ảnh 2.

5. Không cạnh tranh, ganh đua với nhau

Đây thực sự là vấn đề trong mối quan hệ đồng nghiệp. Một số tình bạn đồng nghiệp có thể nhanh chóng mất đi khi 1 trong 2 người được thăng chức cao hơn hoặc liên tục bị người ngoài mang ra so sánh cả hai với nhau. Đây có thể là phép thử của tình bạn nhưng cũng có thể là cánh tay vô hình đẩy tình bạn xuống vực sâu. Quan trọng là nhất là tự mỗi người cần xác định rõ đâu là mục tiêu cuộc sống của mình và chú tâm hướng đến điều đó - không vì những thay đổi bên ngoài mà thay lòng đổi dạ.

6. Giữ liên lạc nếu một trong hai người đi nơi khác 

Một bài kiểm tra để xem tình bạn đồng nghiệp này có bền lâu hay không chính là cả 2 tiếp tục làm bạn sau khi 1 trong 2 hoặc cả 2 rời công ty để đến nơi khác làm việc. Có thể các bạn sẽ không có cơ hội gặp nhau thường xuyên, mỗi ngày như trước đây nhưng vẫn là những người bạn tốt, giúp đỡ nhau trong công việc lẫn cuộc sống. 

Ảnh minh họa

Tình Bạn Vạn Người Mê - chiến dịch được phát động với các tuyến nội dung và chuỗi hoạt động tương tác trên đa nền tảng, sẽ cùng bạn "khoe khoang" những khoảnh khắc; trải lòng, ôn lại kỷ niệm xưa hay kể thật nhiều về tình bạn mà mình đang có.

Vì tình bạn thật đẹp và tôi rất trân trọng những người bạn xung quanh, những mối quan hệ mà tôi có, cùng tham gia Tình Bạn Vạn Người Mê và đừng quên hashtag #tinhbanvannguoime để chúng ta có thể tìm thấy nhau, bạn nhé!

https://kenh14.vn/loat-dau-hieu-cho-thay-dong-nghiep-da-tro-thanh-ban-than-ai-thay-giong-minh-xin-vao-diem-danh-20220626222459613.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm