Loạt câu thoại "nhói tim" nhất của hội nam phụ Hoa ngữ: Thiếu sao được 56 lời tỏ tình hụt của Lộ Tinh Hà!

TÚ ANH, Theo Trí Thức Trẻ 12:04 26/07/2021

Hứa Khải, La Vân Hi,... đều là các nam phụ mà khán giả chỉ muốn đem về yêu thương sau khi xem phim.

Thi thoảng, các mọt phim Hoa ngữ vẫn hay đùa với nhau rằng "nam chính là của nữ chính, nam phụ là để người hâm mộ yêu thương" bởi vì dù trải qua bao khó khăn thử thách, nam chính cuối cùng cũng có được hạnh phúc của đời mình, còn nam phụ thì đến tận phút cuối vẫn mãi đơn côi. Không ít lần khán giả đã phải "nhói tim" khi chứng kiến qua những chàng nam phụ vừa đẹp trai lại tốt bụng, yêu nữ chính bằng cả trái tim dù biết rõ người ta sẽ chẳng bao giờ đáp lại mình. Hãy cùng điểm lại những câu nói đau muốn cứa tim gan của các chàng trai đáng thương nhất màn ảnh Hoa ngữ nhé!

1. "Ngụy Anh Lạc, cả đời này ta bảo vệ nàng, đã bảo vệ đủ rồi. Kiếp sau, có thể đổi thành nàng bảo vệ ta không?" - Phó Hằng

Người ta vẫn thường nói trong chốn thâm cung khó mà tìm được một tấm chân tình, ấy vậy mà vẫn có một Phó Hằng (Hứa Khải) đem lòng yêu Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) một cách say đắm, yêu mà không cần hồi đáp. Phó Hằng luôn dành cho Ngụy Anh Lạc sự quan tâm đặc biệt, lặng lẽ bảo vệ cô, lặng lẽ cất giấu tình cảm của mình vì biết rằng điều này sẽ làm khó Anh Lạc.

Loạt câu thoại nhói tim nhất của hội nam phụ Hoa ngữ: Thiếu sao được 56 lời tỏ tình hụt của Lộ Tinh Hà! - Ảnh 1.

Cho đến tận khi trút hơi thở cuối cùng, đoạn tình cảm này vẫn luôn dằn vặt trái tim Phó Hằng, anh nói với Ngụy Anh Lạc vừa như cầu xin cô, vừa như để rũ bỏ gánh nặng trong lòng: "Ngụy Anh Lạc, cả đời này ta bảo vệ nàng, đã bảo vệ đủ rồi. Kiếp sau, có thể đổi thành nàng bảo vệ ta không?".

Loạt câu thoại nhói tim nhất của hội nam phụ Hoa ngữ: Thiếu sao được 56 lời tỏ tình hụt của Lộ Tinh Hà! - Ảnh 3.

2. "Chỉ cần mỗi ngày nàng yêu ta nhiều thêm một chút, ngày ngày rồi tháng tháng, tháng tháng rồi năm năm, năm năm rồi cả đời, không ngại nàng yêu ta đạm bạc, chỉ xin nàng yêu ta dài lâu." - Nhuận Ngọc

Nếu như nam chính Húc Phượng (Đặng Luân) khiến khán giả đau lòng 1 thì nam phụ Nhuận Ngọc (La Vân Hi) lại khiến người xem đau lòng 10 vì tình yêu của anh chàng dành cho Cẩm Mịch (Dương Tử) không hề thua kém Húc Phượng, chỉ tiếc rằng người Cẩm Mịch chọn lại không phải là anh.

Loạt câu thoại nhói tim nhất của hội nam phụ Hoa ngữ: Thiếu sao được 56 lời tỏ tình hụt của Lộ Tinh Hà! - Ảnh 4.

Dạ Thần Nhuận Ngọc dùng tình yêu thương dịu dàng để sưởi ấm, chở che cho Cẩm Mịch nhưng lại không đủ để giữ Cẩm Mịch lại bên mình. Câu nói: "Chỉ cần mỗi ngày nàng yêu ta thêm một chút, ngày ngày rồi tháng tháng, tháng tháng rồi năm năm, năm năm rồi cả đời, không ngại nàng yêu ta đạm bạc, chỉ xin nàng yêu ta dài lâu" của Nhuận Ngọc đã lấy đi nước mắt của biết bao khán giả Hương Mật Tựa Khói Sương.

Loạt câu thoại nhói tim nhất của hội nam phụ Hoa ngữ: Thiếu sao được 56 lời tỏ tình hụt của Lộ Tinh Hà! - Ảnh 6.

3. "Hiểu Tô, thật ra khi tài xế gọi cho anh, anh thực sự rất vui. Anh cảm giác như duyên phận giữa chúng ta vẫn chưa kết thúc." - Thiệu Chấn Vinh

Xem Hải Thượng Phồn Hoa, ai nấy cũng đều tiếc nuối cho mối tình của Thiệu Chấn Vinh (Trương Vân Long) và Đỗ Hiểu Tô (Lý Thấm), dù yêu nhau đậm sâu nhưng rốt cục lại không thể nắm tay nhau đi đến tận cùng của hạnh phúc.

Loạt câu thoại nhói tim nhất của hội nam phụ Hoa ngữ: Thiếu sao được 56 lời tỏ tình hụt của Lộ Tinh Hà! - Ảnh 7.

Lần gặp đầu tiên cả hai gặp lại nhau sau khi chia tay đó là khi tài xế taxi gọi điện cho Chấn Vinh, nói rằng Đỗ Hiểu Tô để quên túi xách ở trên xe. Lúc ấy, chàng nam phụ đáng thương đã chủ động đi lấy lại túi xách đem trả cho Hiểu Tô, muốn nhân cơ hội ấy để được gặp cô. Trước lúc ra về, anh có nói với Đỗ Hiểu Tô rằng: "Hiểu Tô, thật ra khi tài xế gọi cho anh, anh thực sự rất vui. Anh cảm giác như duyên phận giữa chúng ta vẫn chưa kết thúc".

Vào thời điểm đó, cả Đỗ Hiểu Tô lẫn Thiệu Chấn Vinh đều không biết rằng duyên phận của họ đã chấm dứt kể từ đây, Thiệu Chấn Vinh sẽ qua đời trong một vụ lở đất tại Vân Nam...

Loạt câu thoại nhói tim nhất của hội nam phụ Hoa ngữ: Thiếu sao được 56 lời tỏ tình hụt của Lộ Tinh Hà! - Ảnh 9.

4. "Cảnh Cảnh, nếu cậu đồng ý, mình sẽ cầu hôn theo cách cậu muốn." - Lộ Tinh Hà

56 lời tỏ tình của Lộ Tinh Hà (Vương Lịch Hâm) cũng không bằng một câu "Xin lỗi mình tới trễ" của Dư Hoài (Lưu Hạo Nhiên). Đây chính là điều mà khán giả của Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta đã đúc kết được sau khi xem phim.

Loạt câu thoại nhói tim nhất của hội nam phụ Hoa ngữ: Thiếu sao được 56 lời tỏ tình hụt của Lộ Tinh Hà! - Ảnh 10.

Lộ Tinh Hà quả thật không được xuất chúng như Dư Hoài, không học giỏi nhất, cũng chẳng phải đẹp trai nhất. Duy chỉ có một điều Lộ Tinh Hà hơn hẳn Dư Hoài, đó chính là dám dũng cảm theo đuổi Cảnh Cảnh (Đàm Tùng Vận). Dù có bị từ chối bao nhiêu lần đi chăng nữa, người ta vẫn thấy Lộ Tinh Hà quyết tâm cầu hôn Cảnh Cảnh đến cùng, anh còn nói: "Cảnh Cảnh, nếu cậu đồng ý, mình sẽ cầu hôn theo cách cậu muốn".

5. "Một khi bắt đầu, em sẽ trở thành bí mật của tôi, tôi sợ em biết, cũng sợ em không biết... Vậy thì hiện tại, hãy để tôi dùng danh nghĩa của một người bạn để tiếp tục yêu em." - Một Kiều Nhiên

Một Kiều Nhiên (Bạch Kính Đình) trầm lắng, ấm áp và chịu nhiều tổn thương đã để lại trong lòng khán giả nhiều luyến tiếc khi xem Năm Tháng Vội Vã.

Người ta trách tại sao Kiều Nhiên lại không dũng cảm tiến thêm một bước khi Phương Hồi chia tay Trần Tầm thế nhưng chỉ có anh mới biết rằng làm thế nào mới là tốt nhất cho cả hai: "Con người càng trưởng thành sẽ càng hiểu rõ, trên thế giới này có một thứ tốt nhất, gọi là không có được. Một khi bắt đầu, em sẽ trở thành bí mật của tôi, tôi sợ em biết, cũng sợ em không biết, cũng lại sợ em biết mà vờ như không biết. Em không nói, tôi không nói, vừa gần vừa xa. Vậy thì hiện tại, hãy để tôi dùng danh nghĩa của một người bạn để tiếp tục yêu em".

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh tuyên bố tài khoản đuôi 812 của Thuỷ Tiên chỉ để đi chợ, không có chuyện sử dụng 2 tài khoản để kêu gọi từ thiện

    Hiện tại, nhất cử nhất động của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
  • Đọc thêm