Loạt bằng chứng bóc trần "thói mê trai, ham tiền" của Song Hye Kyo từ thời Hậu Duệ Mặt Trời cho tới Encounter

Hằng Nga, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 30/11/2018

Dù làm bác sĩ hay tài phiệt, Song Hye Kyo vẫn chẳng thể bỏ được tật mê trai, ham tiền. Loạt chi tiết trong 2 tập đầu Encounter đã tố cáo điều đó.

Encounter (Gặp Gỡ) lên sóng từ 28/11 đã đánh dấu sự trở lại của "chị đẹp" Song Hye Kyo sau 2 năm kể từ siêu phẩm Hậu Duệ Mặt Trời gây bão khắp cả châu Á hồi 2016. Với Encounter, Song Hye Kyo không còn làm bác sĩ "xuyên biên giới" đi tình nguyện chữa bệnh cho dân nghèo tận Uruk xa xôi nữa. Giờ đây, cô đã hóa thân vào một nữ tài phiệt, thiên kim tiểu thư, một cô con gái lá ngọc cành vàng của một chính trị gia, tiền chị không thiếu, nhưng tình thì chị chưa có, rồi chị sẽ có! 

Vậy rồi bạn có tinh mắt nhận ra một điều là dù làm bác sĩ hay tài phiệt, Song Hye Kyo vẫn không bỏ được cái tật mê trai, ham tiền từ thời Hậu Duệ Mặt Trời cho đến Encounter?

Loạt bằng chứng bóc trần thói mê trai, ham tiền của Song Hye Kyo từ thời Hậu Duệ Mặt Trời cho tới Encounter - Ảnh 1.

Hai vai diễn của Song Hye Kyo có nhiều điểm tương đồng.

Trong Hậu Duệ Mặt Trời, Song Hye Kyo làm bác sĩ vì… thu nhập cao!

Cùng ôn lại tình sử của Song Hye Kyo và Song Joong Ki trên màn ảnh một tí nhé. Bạn có nhớ không, trong Hậu Duệ Mặt Trời đại úy Yoo Si Jin (Song Joong Ki) và bác sĩ Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo) thả thính nhau ngay từ tập đầu tiên. "Bác sĩ chắc chưa có bạn trai, vì bận rộn quá?" "Quân nhân chắc cũng chưa có bạn gái, vì vất vả quá?" Thế là "hẹn hò ngay với em đi, đâu có mấy khi, sao không yêu nhau bây giờ, yêu luôn đi!"

Chưa gì chàng và nàng đã bỏ "bùa yêu" nhau rồi. Đại úy lọt vào mắt xanh của bác sĩ bởi vì anh đánh nhau trông rất ngầu và đương nhiên là đẹp trai nữa. Mỗi ngày anh nguyện vượt mấy cây số đến bệnh viện gặp bác sĩ chỉ để… thay băng. Bác sĩ cũng cười rất tình bảo anh tuần đến 2 – 3 lần là đủ, bởi vì nếu chọn bác sĩ vì ngoại hình thì cả cái bệnh viện này không có lựa chọn nào tốt hơn đâu.

Loạt bằng chứng bóc trần thói mê trai, ham tiền của Song Hye Kyo từ thời Hậu Duệ Mặt Trời cho tới Encounter - Ảnh 2.

Hai anh chị công khai thả thính nhau.

Thế rồi khi đã thân thân hơn một tí, hai người hỏi nhau về nghề nghiệp của mình. Trong khi Yoo Shi Jin làm quân nhân chỉ vì "Phải có ai đó làm quân nhân chứ?" Còn bác sĩ Kang Mo Yeon tỉnh bơ trả lời rằng mình chọn ngành y vì giỏi toán. Nhưng câu trả lời sau đó mới khiến cả đại úy và người xem ngã ngửa, cứ tưởng chị sẽ làm một bài diễn văn về ngành nghề cao quý của mình, ai ngờ chị chốt một câu thẳng thừng "Vì làm bác sĩ thu nhập cao". Thực dụng, à không, thực tế đến thế là cùng. Vốn rất tự tin ở năng lực của mình, bác sĩ Kang còn dự định mở một phòng mạch riêng.

Loạt bằng chứng bóc trần thói mê trai, ham tiền của Song Hye Kyo từ thời Hậu Duệ Mặt Trời cho tới Encounter - Ảnh 3.

Chị làm bác sĩ vì thu nhập cao.

Xuyên suốt bộ phim, dù vào sinh ra tử bao nhiêu lần, sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng tính mê tiền của bác sĩ Kang vẫn vô cùng kiên định. Nhờ công cứu mạng một bệnh nhân VIP, cô và đại úy Yoo được tri ân bằng hai chiếc thẻ có thể sử dụng bất cứ lúc nào với bất cứ yêu cầu gì. Trong khi cô còn đang nghĩ xem dùng thế nào cho "hời" nhất thì đại úy Yoo đã đổi lấy một chiếc xe chỉ để đưa cô đi hóng mát, điều này khiến cô cằn nhằn mãi vì tiếc. Ở Uruk, bác sĩ Kang có giúp đỡ một cô bé người bản địa tên là Padima (Zyon Barreto) cô cũng phải nhấn mạnh tiền này tôi cho vay chứ không phải biếu hẳn, học hành nên người rồi kiếm tiền trả tôi.

Trong Encounter, câu cửa miệng của Song Hye Kyo là "Tôi sẽ bồi thường!"

Mê tiền, mê trai và sòng phẳng như bác sĩ Kang Mo Yeon, còn có nữ tài phiệt Cha Soo Hyun trong Encounter. Hai con người, hai số phận, hai thế giới khác nhau nhưng lại giống nhau đến ngỡ ngàng. Cha Soo Hyun đồng ý kết hôn với con trai một gia tộc tài phiệt, vì điều đó tốt cho tiền đồ của bố cô. Để rồi ly hôn sau một năm chung sống, tiền bồi thường ly hôn cô chẳng đòi gì nhiều, chỉ cỡ… một cái khách sạn 5 sao thôi.

Loạt bằng chứng bóc trần thói mê trai, ham tiền của Song Hye Kyo từ thời Hậu Duệ Mặt Trời cho tới Encounter - Ảnh 4.

Ly hôn chồng, chị đòi cái khách sạn chứ mấy.

Cha Soo Hyun đã chứng tỏ mình không những mê tiền mà còn rất giỏi kiếm tiền nữa. Khách sạn Dong Hwa rơi vào tay cô mới ăn nên làm ra, không chỉ ở Hàn Quốc mà còn mở chi nhánh mãi tận bên kia địa cầu, lúc nào cũng cháy phòng. Chính vì giàu nứt đố đổ vách nên cô chi tiền cũng rất hào phóng. Khi chiếc taxi chở cô và thư ký riêng bị mất lái tông vào chỗ Kim Jin Hyuk (Park Bo Gum) ngồi làm hỏng chiếc máy ảnh của anh, cô bảo thư ký đền bù thật hậu hĩnh.

Cuộc đời đúng không ai biết trước được điều gì, ngược đời thay một nữ tài phiệt như Cha Soo Hyun lại có lúc phải tiêu tiền của chàng phi công nghèo rớt mồng tơi. Số là trong khi dừng chân thở một cái thôi, túi xách của cô đã bị kẻ xấu "nẫng" mất. Trời xui đất khiến thế nào mà Kim Jin Hyuk xuất hiện đúng lúc thế, cho cô mượn vai để ngủ, mua cho cô đôi dép mới đi cho đỡ đau chân, mua bia để uống và còn nhảy salsa với nhau nữa. Tuy trong người không còn một xu nhưng "chị đẹp" vẫn rất sang chảnh, hỏi trai trẻ có tiền không chỉ để mua một chai bia.

Loạt bằng chứng bóc trần thói mê trai, ham tiền của Song Hye Kyo từ thời Hậu Duệ Mặt Trời cho tới Encounter - Ảnh 5.

Lãng mạn thế này mà chị hơi tí đòi bồi thường.

Ấy thế mà Soo Hyun cứ mở miệng ra là nói câu: "Tôi sẽ bồi thường". Bồi thường từ cái máy ảnh đến đôi dép, chai bia, vé xem ca múa nhạc, đến việc Jin Hyuk cho mượn vai và dành cả buổi tối đi chơi vui vẻ với cô, cô cũng đòi bồi thường hết. Theo logic của Soo Hyun, có tiền là "auto" giải quyết được mọi rắc rối, thật chẳng lãng mạn gì cả!

Loạt bằng chứng bóc trần thói mê trai, ham tiền của Song Hye Kyo từ thời Hậu Duệ Mặt Trời cho tới Encounter - Ảnh 6.

Soo Hyun dày công ngâm cứu hồ sơ của Jin Hyuk.

Cũng chính vì không thiếu tiền nên Soo Hyun chỉ cần tình. Vừa gặp Jin Hyuk cô đã bị hớp hồn. "Cậu ta bao nhiêu tuổi nhỉ? Cứ như một chùm nho xanh vậy". Bận trăm công nghìn việc nhưng ngay khi xong việc, cô liền chạy ngay đến chỗ hẹn với trai đẹp. Trở về Hàn Quốc, định mệnh lại run rủi cho Jin Hyuk trở thành cấp dưới của Soo Hyun. Đã trót "dính thính" của cậu em nên Soo Hyun không ngừng để mắt đến anh chàng lính mới này. Không chỉ mang hẳn sơ yếu lý lịch của người ta ra để ngâm cứu, cô còn lái xe đưa trai đẹp say xỉn về tận nhà nữa.

Loạt bằng chứng bóc trần thói mê trai, ham tiền của Song Hye Kyo từ thời Hậu Duệ Mặt Trời cho tới Encounter - Ảnh 7.

Lại còn cọc đi tìm trâu thế này nữa.

Trong hai bộ phim truyền hình mới nhất, Song Hye Kyo đã rũ bỏ hình tượng bánh bèo yếu đuối mau nước mắt, thay vào đó cô hóa thân vào hình tượng người phụ nữ trưởng thành, xinh đẹp và thành đạt. Dù ham tiền, mê trai đến đâu, cuối cùng các nhân vật của Song Hye Kyo vẫn ngã vào lưới tình với trai đẹp. Thế mới có những khoảnh khắc ngọt lịm tim và cả… "drama" để chúng ta hít hà.

Encounter đang chiếu vào 19h30 (giờ Việt Nam) thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên đài cáp tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Các ổ dịch tại Việt Nam cơ bản được kiểm soát"

    Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, "Về cơ bản, các ổ dịch tại Việt Nam đã được kiểm soát". Ông yêu cầu Bộ Y tế xây dựng kế hoạch và trang thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm trong trường hợp ca mắc Covid-19 tăng cao.
  • Đọc thêm