Loạt ảnh thế giới tự nhiên với nhiều điều kỳ thú khiến chúng ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và đôi khi thêm cả chút hãi hùng

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 19/02/2020

Thế giới tự nhiên quả là còn nhiều điều mà con người chưa thể khám phá hết được. Một số sinh vật có màu sắc rực rỡ khiến chúng ta phải ngỡ ngàng nhưng cũng có số khác thì trông không khác gì đến từ chiều không gian khác.

1. Đây là một con chuột nhảy Jerboa ở vùng sa mạc Mông Cổ và Trung Quốc, chúng có một đôi tai dài và to như những con thỏ

Loạt ảnh thế giới tự nhiên với nhiều điều kỳ thú khiến chúng ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và đôi khi thêm cả chút hãi hùng - Ảnh 1.

Tốc độ của loài gặm nhấm này cũng là một điều đáng nói. Trong trường hợp bị truy đuổi, chúng có thể chạy với vận tốc lên tới 24 km/h

2. Con cá dơi môi đỏ này sống chủ yếu ở độ sâu 100 m dưới mực nước biển, khu vực biển thuộc đảo Galapagos, Ecuador

Loạt ảnh thế giới tự nhiên với nhiều điều kỳ thú khiến chúng ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và đôi khi thêm cả chút hãi hùng - Ảnh 2.

Loài cá này có bộ vây được chúng sử dụng như là đôi chân để di chuyển

3. Linh dương Saiga là một trong những loài có vú cổ xưa nhất. Chiếc mũi dài quá khổ là một đặc điểm để nhận diện loài vật này

Loạt ảnh thế giới tự nhiên với nhiều điều kỳ thú khiến chúng ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và đôi khi thêm cả chút hãi hùng - Ảnh 3.

Và chúng cũng là một giống linh dương quý, được liệt vào tình trạng cực kỳ nguy cấp

4. Con kiến gấu trúc này xuất hiện chủ yếu ở Nam Mỹ

Loạt ảnh thế giới tự nhiên với nhiều điều kỳ thú khiến chúng ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và đôi khi thêm cả chút hãi hùng - Ảnh 4.

Chúng được xem là một dạng ong bắp cày nhưng phiên bản không có cánh

5. Chim đà điểu đầu mào sống ở khu vực các đảo thuộc New Guinea và đông bắc nước Úc

Loạt ảnh thế giới tự nhiên với nhiều điều kỳ thú khiến chúng ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và đôi khi thêm cả chút hãi hùng - Ảnh 5.

Có thể cao tới 1m2 và cũng như bao loài chim đà điểu khác, con vật này có cánh nhưng lại không thể bay

6. Con ếch thủy tinh này được biết tới với khả năng chuyển đổi cơ thể thành thể trong suốt

Loạt ảnh thế giới tự nhiên với nhiều điều kỳ thú khiến chúng ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và đôi khi thêm cả chút hãi hùng - Ảnh 6.

Loài lưỡng cư này chủ yếu xuất hiện ở các khu rừng nhiệt đới thuộc Nam Mỹ

7. Đây là một con rùa đầu hẹp, chúng gần như sống dưới nước và chỉ lên bờ khi cần đẻ trứng

Loạt ảnh thế giới tự nhiên với nhiều điều kỳ thú khiến chúng ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và đôi khi thêm cả chút hãi hùng - Ảnh 7.

Khu vực sống của chúng là Nam Á

8. Hươu đùi vằn, trông giống như con lai của hươu cao cổ và ngựa vằn

Loạt ảnh thế giới tự nhiên với nhiều điều kỳ thú khiến chúng ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và đôi khi thêm cả chút hãi hùng - Ảnh 8.

Là một loài đặc hữu của nước Cộng hòa Dân chủ Congo và được liệt vào loài động vật nguy cấp

9. Voọc mũi hếch vàng là một loài đặc hữu sống chủ yếu ở khu vực trung và tây nam Trung Quốc. Hiện nay, chúng đang được bảo tồn trong khu bảo tồn Thần Nông Giá.

Loạt ảnh thế giới tự nhiên với nhiều điều kỳ thú khiến chúng ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và đôi khi thêm cả chút hãi hùng - Ảnh 9.

Loài linh trưởng này nổi bật với bộ lông vàng cam cùng với khuôn mặt màu xanh nhạt

10. Chim Ô tác Kori là loài chim bay được lớn nhất Châu Phi

Loạt ảnh thế giới tự nhiên với nhiều điều kỳ thú khiến chúng ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và đôi khi thêm cả chút hãi hùng - Ảnh 10.

Chim trống có thể cao từ 70-120 cm và cân nặng trung bình là 13,5 kg. Trường hợp đặc biệt có thể lên tới 20 kg

11. Loài tôm Mantis này tuy ăn nhuyễn thể nhưng với cặp càng khủng, chúng có thể tự đập vỡ vỏ của mình

Loạt ảnh thế giới tự nhiên với nhiều điều kỳ thú khiến chúng ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và đôi khi thêm cả chút hãi hùng - Ảnh 11.

Điều này có nghĩa là một số loài giáp xác khác cũng nên kiêng dè và tránh gây sự với con tôm này

12. Một con ong Crabronidae đang chuyển bùn đi xây tổ

Loạt ảnh thế giới tự nhiên với nhiều điều kỳ thú khiến chúng ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và đôi khi thêm cả chút hãi hùng - Ảnh 12.

13. Con chim trĩ Sagehen này là loài chim trĩ lớn nhất Bắc Mỹ, chúng nổi bật với 2 cái túi màu vàng ở trên cổ. Khi tán tỉnh con cái, con đực sẽ cố bành to hết cỡ

Loạt ảnh thế giới tự nhiên với nhiều điều kỳ thú khiến chúng ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và đôi khi thêm cả chút hãi hùng - Ảnh 13.

Số lượng cá thể của chúng đang giảm mạnh và có nguy cơ tuyệt chủng

14. Loài khỉ mũi dài này chỉ xuất hiện ở đảo Borneo - đảo lớn thứ ba thế giới và lớn nhất tại châu Á

Loạt ảnh thế giới tự nhiên với nhiều điều kỳ thú khiến chúng ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và đôi khi thêm cả chút hãi hùng - Ảnh 14.

15. Tắc kè đuôi quỷ Satan có một đôi mắt to, được cấu tạo đặc biệt giúp chúng có thể săn mồi trong đêm tối

Loạt ảnh thế giới tự nhiên với nhiều điều kỳ thú khiến chúng ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và đôi khi thêm cả chút hãi hùng - Ảnh 15.

16. Đây là một con khỉ Aye-aye, loài vượn cáo có xuất thân từ đảo Madagascar

Là loài linh trưởng sống về đêm lớn nhất thế giới nhưng vì ngoại hình xấu xí nên chúng bị cư dân đảo Madagascar xem là hiện thân của cái chết và sự xui xẻo. Chính điều này khiến loài linh trưởng này bị tàn sát.

17. Một con mèo Ba Tư bị hội chứng hypertrichosis hay ma sói, khiến lông của chúng phát triển hơn bình thường

Loạt ảnh thế giới tự nhiên với nhiều điều kỳ thú khiến chúng ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và đôi khi thêm cả chút hãi hùng - Ảnh 17.

(Nguồn: Brightside)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày