Loạt ảnh cực quang đẹp đến choáng ngợp ở đảo Greenland khiến người xem tưởng như đang lạc ra ngoài không gian

Nhật Thành, Theo Helino 08:10 17/01/2020

Hòn đảo quanh năm chìm trong băng tuyết giá lạnh này luôn là nơi sáng tác ưa thích của các nhiếp ảnh gia bởi vẻ đẹp ấn tượng mà nó sở hữu.

Nhiếp ảnh gia Paul Zizka, 40 tuổi đến từ Alberta, Canada đã đặt chân lên hòn đảo Greenland thuộc Đan Mạch để chụp lại phong cảnh cực quang đầy ấn tượng ở nơi này.

Theo Wikipedia, cực quang là một hiện tượng quang học đặc trưng bởi sự thể hiện đầy màu sắc của ánh sáng trên bầu trời về đêm và được sinh ra do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió mặt trời với tầng khí quyển bên trên của hành tinh.

Paul nói rằng nơi đây thực sự là thiên đường của giới nhiếp ảnh gia bởi khung cảnh quá đỗi ngoạn mục và hoành tráng mà nó sở hữu. "Băng tuyết, hiện tượng cực quang là chất liệu quan trọng tạo nên những bức ảnh tuyệt đẹp ở nơi này. Nhưng năm nay, tôi đã tìm thấy một nguồn cảm hứng mới để sáng tác, đó chính là các hang động băng." Được biết, nhóm thám hiểm của nhiếp ảnh gia này đã phải dành nhiều ngày ngủ trên băng giá lạnh để có thể bắt được những cảnh tượng choáng ngợp nhất ở Greenland. Hãy cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh mà Paul cùng đoàn thám hiểm đã chụp lại.

Những bức ảnh hiện tượng cực quang ở đảo Greenland đầy choáng ngợp khiến người xem cảm giác như đang lạc ra ngoài không gian - Ảnh 1.
Những bức ảnh hiện tượng cực quang ở đảo Greenland đầy choáng ngợp khiến người xem cảm giác như đang lạc ra ngoài không gian - Ảnh 2.
Những bức ảnh hiện tượng cực quang ở đảo Greenland đầy choáng ngợp khiến người xem cảm giác như đang lạc ra ngoài không gian - Ảnh 3.
Những bức ảnh hiện tượng cực quang ở đảo Greenland đầy choáng ngợp khiến người xem cảm giác như đang lạc ra ngoài không gian - Ảnh 4.
Những bức ảnh hiện tượng cực quang ở đảo Greenland đầy choáng ngợp khiến người xem cảm giác như đang lạc ra ngoài không gian - Ảnh 5.
Những bức ảnh hiện tượng cực quang ở đảo Greenland đầy choáng ngợp khiến người xem cảm giác như đang lạc ra ngoài không gian - Ảnh 6.
Những bức ảnh hiện tượng cực quang ở đảo Greenland đầy choáng ngợp khiến người xem cảm giác như đang lạc ra ngoài không gian - Ảnh 7.
Những bức ảnh hiện tượng cực quang ở đảo Greenland đầy choáng ngợp khiến người xem cảm giác như đang lạc ra ngoài không gian - Ảnh 8.
Những bức ảnh hiện tượng cực quang ở đảo Greenland đầy choáng ngợp khiến người xem cảm giác như đang lạc ra ngoài không gian - Ảnh 9.

(Nguồn: The Sun)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm